Với người tiêu dùng Việt Nam ta, cà phê là đồ uống thường thức hàng ngày, giúp ta tỉnh táo trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, vẫn có những tranh cãi về tác hại không nhỏ đến sức khỏe từ cà phê. Thậm chí, một số chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng cà phê thường xuyên, liều lượng lớn mỗi ngày. 

Điều này vô tình làm bóp nghẽn khả năng phủ rộng thị trường của phương án kinh doanh sản xuất cà phê hoà tan. Đặc biệt, khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng chú tâm hơn tới sức khoẻ của mình. Chính vì vậy, các nhà R&D không ngừng nghiên cứu và sáng tạo lần lượt  hàng loạt mẫu cà phê hoà tan thế hệ mới, khắc phục một số nhược điểm bằng cách bổ sung dưỡng chất cần thiết hay thay thế bằng các nguyên liệu đến từ tự nhiên, giúp hỗ trợ cải thiện sức khoẻ người dùng.

Bài liên quan:

viec-cai-tien-san-pham-trong-san-xuat-ca-phe-hoa-tan-la-dieu-can-thiet-win-rd

Việc cải tiến sản phẩm trong sản xuất cà phê hoà tan là điều cần thiết ở thị trường cạnh tranh ngày nay

1. Tình hình thị trường cà phê hòa tan và những nghi vấn sức khỏe

Thị trường cà phê hòa tan được dự báo sẽ ghi nhận tốc độ CAGR là 5,28% trong giai đoạn từ 2022 đến 2027 (Mordor Intelligence). Hơn thế nữa, tại thị trường Việt Nam, lượng cà phê hòa tan chiếm ⅓ số lượng cà phê tiêu thụ.

Tác động đáng kể của việc đóng cửa do COVID-19 đối với thị trường cà phê hòa tan khiến quý đầu tiên của năm 2020 có phần giảm sút tăng trưởng. Nhưng những tác động hạn chế đó đã giảm phần ảnh hưởng trong những quý tiếp theo.

Khách hàng chính là tầng lớp trung lưu ở các nước đang phát triển. Nhu cầu tiêu thụ cà phê tại nhà ngày càng lớn, do sự thuận tiện trong thói quen ăn uống và tiêu dùng cũng như được phân phối đa dạng kênh bán hàng.

Tuy nhiên, trong quy trình sản xuất cà phê hòa tan, hàm lượng caffeine được tối thiểu hóa, thấp hơn hẳn cà phê rang xay. Nhưng những nghi ngại về sức khỏe vẫn xuất hiện, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Hơn cả, theo Trendhunter, xu hướng sử dụng cà phê hòa tan hiện nay không chỉ vì sự tiện lợi, mà còn do hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Do đó, cải tiến một sản phẩm mới đánh tan hoài nghi và nâng cao sức khỏe tiêu dùng hiện nay là hoàn toàn cần thiết.

du-la-san-pham-pho-bien-va-duoc-yeu-thich-nhung-nghi-ngai-ve-tac-dong-tieu-cuc-den-suc-khoe-van-ton-tai-win-rd

Dù là sản phẩm phổ biến và được yêu thích, những nghi ngại về tác động tiêu cực đến sức khỏe vẫn tồn tại

2. Cà phê hòa tan thế hệ mới

Thấu hiểu vấn đề trên và nhận thấy những bất lợi của mình, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các đơn vị R&D để nghiên cứu và sản xuất cà phê hoà tan thế hệ mới. Không chỉ giữ những ưu điểm như kích thích trí tuệ, sự sáng tạo, tỉnh táo, tập trung, cà phê còn bổ sung thêm một số thành phần như collagen, vitamin, CBD, nấm,…

Lợi ích rõ nhất của sản phẩm này là bắt nhịp với phong trào sức khỏe nổi lên như diều gặp gió dạo gần đây. Vì sự tiện lợi là vô cùng quan trọng với người tiêu thụ cà phê, thế nên, mọi người đang cố gắng tìm kiếm sự lựa chọn lành mạnh trên những đồ uống không gây mất thời gian. Bên cạnh đó là khắc phục định kiến “ít dinh dưỡng” của cà phê và kích thích sự tò mò của người tiêu dùng.

Một sản phẩm điển hình và được bán rất chạy chính là từ công nghệ sản xuất cà phê collagen. Đây là sản phẩm khiến người tiêu dùng yêu thích trong cả thị trường làm đẹp lẫn F&B, đặc biệt là phái nữ. Vì những giá trị về sức khỏe và sắc vóc mang lại.

ca-phe-hoa-tan-collagen-san-pham-nham-vao-nguoi-tieu-dung-nu-cham-lo-lam-dep-va-suc-khoe-win-rd

Cà phê hòa tan collagen – sản phẩm nhắm vào người tiêu dùng nữ chăm lo làm đẹp và sức khỏe

Tạo ra công thức mới không gây cản trở quá nhiều vào quy trình sản xuất, mà chỉ tập trung thêm vào khâu nghiên cứu, điều chế và tính toán nồng đồ hay công đoạn thích hợp ở từng thành phần mới. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chắc chắn những phản ứng hóa học không gây hại giữa các thành phần mới và cà phê.

3. Đón đầu làn sóng cà phê hòa tan thế hệ mới Win R&D

Đón đầu xu hướng sản xuất cà phê hoà tan dòng sản phẩm mới hiện nay, Win R&D đã nắm được ưu điểm của loại thức uống này và bắt tay vào nghiên cứu, thử nghiệm, phân tích, cho ra những sản phẩm hoàn thiện cả về hương vị và giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm được Win R&D nghiên cứu không chỉ cần đảm bảo về các tiêu chuẩn ISO, an toàn thực phẩm, hương vị thơm ngon mà còn phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị R&D cà phê hòa tan giàu kinh nghiệm, quy trình sản xuất thử nghiệm cà phê collagen hay bất kỳ nguyên liệu mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao khác thì Win R&D chính là lựa chọn sáng suốt dành cho mọi doanh nghiệp F&B.

khong-chi-ca-phe-hoa-tan-win-rd-con-gia-cong-va-chuyen-giao-cong-thuc-cac-san-pham-dong-chai-chat-luong-win-rd

Không chỉ cà phê hòa tan, Win R&D còn gia công và chuyển giao công thức các sản phẩm đóng chai chất lượng

Qua bài viết trên, ắt hẳn bạn đã hiểu thêm insight người tiêu dùng cà phê hòa tan nói chung trên tiêu dùng. Việc chú trọng vào sức khỏe không phải là đề tài mới, tuy nhiên, để thiết lập ra những công thức tiếp nối, đây là nền tảng không thể thiếu để có thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dùng hiện nay.

Hãy bắt tay ngay vào nghiên cứu và sản xuất cà phê hoà tan theo công thức mới, giàu dinh dưỡng và hương vị hơn. Đây hứa hẹn sẽ là cú pháo nổ hoành tráng cho những quý cuối năm 2022. Liên hệ với Win R&D để gia công và chuyển giao công thức chỉn chu với các sản phẩm F&B hot hiện nay.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.