Cà phê là một thức uống giúp thực khách có thể tỉnh táo và bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay cũng khá e ngại với lượng chất caffein chứa trong cà phê. Trước những làn sóng mới trong việc chuyển giao công thức cà phê đóng chai, thay thế cho các loại cà phê truyền thống bằng một loại cà phê thảo dược, người tiêu dùng hiện đang hưởng ứng xu hướng này tích cực.

thông qua những lựa chọn thay thế cà phê kiểu mới mà Win R&D sẽ chia sẻ trong bài viết này, doanh nghiệp sẽ hiểu thêm về insight xu hướng giảm tiêu thụ caffeine và nâng cao giá trị về sức khỏe.

Bài viết liên quan: 

mot-loai-ca-phe-kieu-moi-giam-caffeine-phat-trien-win-rd

Một loại cà phê kiểu mới, giảm caffeine phát triển

1. Những sản phẩm cà phê kiểu mới ra đời

Hầu hết mọi người đều lựa chọn sử dụng cà phê để có một buổi sáng tỉnh táo. Tuy nhiên, cà phê chứa nhiều caffeine – chất có tác dụng phụ không mong muốn như lo lắng, run rẩy, nhịp tim không đều, khó ngủ. 

Hiện nay, một số người dùng bắt đầu từ bỏ cà phê vì nguyên nhân trên. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các doanh nghiệp cung cấp các chế phẩm cà phê. Chính vì thế, các doanh nghiệp đều ráo riết cung cấp một giải pháp thay thế, hứa hẹn sẽ mang đến những lợi ích hơn về mặt sức khỏe.

Từ tính chất các loại thảo mộc như rễ rau diếp xoăn, inulin, rễ cây bồ công anh,… các công ty gia công cà phê hòa tan đã tạo ra một loại cà phê từ nấm linh chi hay trà bụi đỏ với chức năng cung cấp các lợi ích sức khỏe và cải thiện đường ruột. 

Điển hình đối là với Teeccino, mang sứ mệnh không chỉ là cung cấp một giải pháp thay thế mà còn hơn thế nữa. Teeccino thương hiệu cà phê caffeine-free, sản xuất dựa trên các loại thảo mộc, thực vật và các thành phần chức năng với 35 hỗn hợp pha trộn bao gồm nấm linh chi và hương vị theo mùa. 

teeccino-tao-ra-mot-san-pham-thay-the-ca-phe-tu-thao-moc-win-rd

Teeccino tạo ra một sản phẩm thay thế cà phê từ thảo mộc

Theo MacDougall, Founder thương hiệu này cho rằng decaf không phải là một giải pháp phù hợp với người tiêu dùng. Bởi lẽ, nó vẫn chứa một hàm lượng caffeine đáng kể, có độ chua cao và chứa dư lượng hóa chất. MacDougall chỉ ra mong muốn về các sản phẩm không có chất kích thích là một xu hướng rộng lớn hơn, không chỉ giới hạn ở cà phê. Xu hướng này tương tự đang diễn ra với đồ uống không cồn. 

Thị hiếu hiện nay tìm kiếm đồ uống sạch, ổn định, không chứa các chất kích thích. Do đó, người tiêu dùng thường chú trọng đến các sản phẩm tốt cho sức khỏe chứ không phải các loại chất kích thích. Vì thế, một điểm hấp dẫn khác của các lựa chọn thay thế cà phê là chúng mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tỉnh táo giống như sử dụng cà phê suốt cả ngày mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

nhieu-nguoi-co-xu-huong-lua-chon-ca-phe-thay-the-nham-dam-bao-an-toan-cho-suc-khoe-win-rd

Nhiều người có xu hướng lựa chọn cà phê thay thế nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Lưu ý dành cho doanh muốn trước khi gia nhập ngách thị trường này

2.1. Số lượng rất quan trọng

Để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng trong nửa cuối năm 2022, các doanh nghiệp sản xuất cà phê cần cung cấp thêm nhiều lợi ích, tính năng, đặc biệt là số lượng sản phẩm. Điều này giúp bạn định vị thương hiệu và thấu hiểu hơn insight của khách hàng.

Đại dịch như một làn sóng mới làm thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng. Việc gia tăng số lượng lớn sẽ giúp danh mục sản phẩm trở nên đa dạng hơn. Từ đó mang lại nhiều trải nghiệm khác nhau cho thực khách khi thưởng thức.

gia-tang-so-luong-san-pham-ca-phe-dang-la-xu-huong-san-xuat-hien-nay-win-rd

Gia tăng số lượng sản phẩm cà phê đang là xu hướng sản xuất hiện nay

Theo MacDougall cho biết, các thương hiệu lớn như MudWtr, Four Sigmatic, Rasa, Crio Bru, nuJo và nhiều thương hiệu khác đang bắt đầu bước vào việc chuyển giao công thức cà phê đóng chai. Nhờ vậy, các thương hiệu có thể sử dụng đa dạng nguồn nguyên liệu và chế tạo ra các loại đồ uống thêm hương vị mạnh mẽ.

Với xu hướng về sức khỏe được đặt lên hàng đầu, dự đoán rằng, các sản phẩm cà phê sẽ phải gia tăng số lượng các sản phẩm thay thế theo cấp số nhân. Đặc biệt hơn, khi tác động tiêu cực của caffeine đối với người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần phải lên chiến lược để tìm kiếm và phát triển các chất thay thế cho caffeine, nhằm bảo vệ sức khỏe con người.

2.2. Đừng hét giá

Chi phí chính là một yếu tố gây cản trở lớn trong việc chuyển giao công thức cà phê đóng chai. Đặc biệt hơn, khi người tiêu dùng đã đặt niềm tin nơi các thành phần chức năng và nguồn cung ứng chất lượng, doanh nghiệp cần phải trung thực khi cung cấp giá cả.

Có thể thấy được rằng, chi phí là rào cản rất lớn đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường F&B. Bởi lẽ, khách hàng có thể sẽ lựa chọn các sản phẩm thay thế cho cà phê với chi phí thấp hơn, nhưng chất lượng đạt tầm 70-80%. Vì vậy, giá bán chính là công cụ để cạnh tranh với các nhãn hiệu cà phê nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

lua-chon-chien-luoc-dinh-gia-hop-ly-de-tang-suc-canh-tranh-tren-thi-truong-hien-nay-win-rd

Lựa chọn chiến lược định giá hợp lý để tăng sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, để tăng sức hút đối với thực khách, các cơ sở sản xuất cà phê cần phải khai thác tâm lý khách hàng, về giá trị mà sản phẩm mang lại. Chẳng hạn là sản phẩm có thành phần chức năng gấp 2,3 lần hãng khác hay hương vị đặc biệt, đậm đà hơn.

Bên cạnh đó, các thương hiệu cần xây dựng mô hình kinh doanh hợp lý. Để chiến lược định giá trở nên hiệu quả hơn, doanh nghiệp cần phải phân bổ giá cả sao cho mọi tệp đối tượng tiêu dùng của bạn đều có thể tiếp cận được. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng giá cả cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Tóm lại, với xu hướng giảm lượng tiêu thụ caffeine trên thị trường cà phê hiện nay, doanh nghiệp cần nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm thay thế. Win R&D – đơn vị chuyển giao công thức cà phê đóng chai uy tín đã có mặt ở đây, để đồng hành cùng bạn trên con đường mới này! Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.