Theo nhận định của COO của IWSR Drinks Market Analysis chuyên nghiên cứu chế biến nước giải khát, hard selter vẫn tăng trưởng với tốc độ cao hơn so với các dòng thức uống có cồn khác. Không chỉ đánh chiếm người tiêu dùng của thị trường bia, hard seltzer còn thu hút khách hàng yêu thích rượu mạnh. Với sự bùng nổ và mức tăng trưởng tiềm năng, dòng sản phẩm nước giải khát có cồn này đang dần chiếm ưu thế trên thị trường.

Tuy nhiên vẫn còn ít người tiêu dùng không biết được đây là sản phẩm gì, có sự khác biệt gì so với các dòng sản phẩm chung phân khúc thị trường? Điều này cho thấy sự cấp thiết của việc phổ cập kiến thức về hard seltzer trước khi sản xuất hàng loạt.

Bài viết liên quan: 

hardseltzer-du-phat-trien-nhung-khong-nhieu-nguoi-tieu-dung-hieu-chinh-xac-dinh-nghia-win-rd

Hardseltzer dù phát triển nhưng không nhiều người tiêu dùng hiểu chính xác định nghĩa

1. Người tiêu dùng không hiểu “hard-seltzer” là gì

Mặc dù thị trường hard seltzer vẫn đang gia tăng. Tuy nhiên, một số lượng lớn người tiêu dùng vẫn chưa hiểu về định nghĩa của nó. Do đó, thương hiệu nên cẩn thận trong việc xây dựng và phát triển để đảm bảo rằng người tiêu dùng nhận dạng được loại hình sản phẩm này.

Khi thị trường phát triển, nhận thức về hard seltzer đã tăng gấp đôi với khoảng 14% người tiêu dùng đã nghe nói về loại sản phẩm này. Tuy nhiên, sự hiểu biết về thuật ngữ “hard seltzer” vẫn còn thấp và với 65% người tiêu dùng không hiểu rõ định nghĩa của “hard” và “seltzer” (Beverage Daily).

Tại các nghiên cứu chế biến nước giải khát trên thị trường Việt Nam, con số này có thể ở mức cao hơn do phân khúc sản phẩm này chưa khả phổ biến và được ít người biết đến. Chính vì thế, để cải thiện mức tăng trưởng cần khai thác, doanh nghiệp cần trau dồi nhiều hơn để hiểu được chính xác định nghĩa và đặc điểm sức khỏe của sản phẩm cạnh tranh với danh mục sản phẩm ít hoặc không cồn.

voi-da-dang-cac-huong-vi-va-bao-bi-loai-san-pham-nay-dan-chiem-huu-uu-the-tren-thi-truong-win-rd

Với đa dạng các hương vị và bao bì, loại sản phẩm này dần chiếm hữu ưu thế trên thị trường.

Đối với các nhà sản xuất, đây là một lợi thế vì việc chế biến các sản phẩm hard seltzer không khó như rượu hoặc bia. Quá trình sản xuất này chỉ cần hòa trộn trong nước một chút glucid với bột men. Sau đó, cho thêm mùi hương trái cây hay vani là có thể hoàn thành công đoạn chế biến. Chính vì sự tự nhiên đó mà loại sản phẩm còn được sử dụng với những người ăn chay và phù hợp với sức khỏe tiêu dùng.

2. Hiểu chính xác về Hard selter 

Theo những nghiên cứu chế biến nước giải khát thì Hard seltzer còn được biết đến với cái tên là hard sparkling water. Đây được xem là một loại rượu được làm từ mạch nha sau quá trình lên men. Hard seltzer thường có vị ga, nhưng với lượng cồn thấp chỉ ở mức 5% và lượng calo ở mức 100 calo cho mỗi lon.

Với mức calo và lượng cồn thấp như thế, hard seltzer là thức uống lành mạnh phù hợp với nhiều đối tượng hơn các loại đồ uống có cồn khác. Hard seltzer là loại thức uống không chứa gluten và GMO. Nó được sản xuất hoàn toàn 100% hữu cơ nên đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn.

3. Hard-seltzer có thực sự lành mạnh? 

Với hàm lượng calo, không chứa gluten, cũng như nồng độ cồn thấp hơn các loại bia hoặc cocktail, có thể nói rằng, hard seltzer chính là thức uống lành mạnh hơn so với các loại đồ uống có cồn khác trên thị trường. Để tránh những rủi ro không mong muốn, hãy đọc kỹ thành phần sản xuất cũng như thương hiệu của sản phẩm.

hay-luu-y-that-ky-nhung-yeu-to-sau-de-so-huu-trong-tay-thuc-uong-lanh-manh-win-rd

Hãy lưu ý thật kỹ những yếu tố sau, để sở hữu trong tay thức uống lành mạnh.

Bởi lẽ, theo nghiên cứu chế biến nước giải khát có gas, một số doanh nghiệp sẽ qua mắt người tiêu dùng, bằng cách thêm các chất phụ gia hóa học, cũng như hương liệu nhân tạo nhằm phục vụ cho việc bảo quản và kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm. Bạn nên đọc thật kĩ bảng thành phần và cân nhắc để bảo đảm sức khỏe cho chính mình.

Một lưu ý nhỏ mà Win R&D muốn mách bạn! Chỉ nên thưởng thức một đến hai lon hard seltzer vào những buổi cuối tuần hoặc ngày nghỉ. Bởi lẽ, khi dùng sản phẩm không có chừng mực cũng gây ra nhiều hậu quả đáng kể.

4. Cách giải quyết sự nhầm lẫn với các sản phẩm khác

4.1. Nhầm lẫn về thuật ngữ ‘hard seltzer’

Theo nghiên cứu chế biến nước giải khát cho thấy, mặc dù hard seltzer đang làm mưa làm gió trên thị trường đồ uống có cồn. Nhưng phần lớn thực khách vẫn chưa hiểu được ý nghĩa và có sự nhầm lẫn về thuật ngữ ‘hard seltzer’.

Cụ thể hơn, ở Anh, thuật ngữ “hard” rất hiếm khi được sử dụng để chỉ các sản phẩm có cồn. Do đó, để khắc phục điều này, các doanh nghiệp nên đảm bảo các sản phẩm nên được chuyển hướng và thiết kế bao bì rõ ràng.

bao-bi-san-pham-cung-la-cach-truyen-tai-thong-diep-tot-win-rd

Bao bì sản phẩm cũng là cách truyền tải thông điệp tốt

4.2. Nhầm lẫn về vỏ ngoài sản phẩm

Theo một nghiên cứu và phát triển về đồ uống có cồn cho thấy, mặc dù vỏ ngoài của các sản phẩm hard seltzer như 1 loại thức uống có gas nhưng bên trong lại có cồn. Để tránh tình trạng này, các doanh nghiệp nên in nhãn rõ ràng các thông tin về độ cồn ABV, tránh luồn lách. Bởi lẽ, theo các công bố về sức khỏe, các loại đồ uống có cồn không được phép chứa nhiều hơn 1,2 ABV.

5. Lựa chọn gia công Hard Seltzer tại Win R&D đón đầu làn sóng bùng nổ

Quả thật trong mùa hè năm 2022 chính là mùa hè của hard seltzer. Thực khách luôn săn đón và ưa chuộng các dòng sản phẩm này. Để đón đầu xu hướng hiện nay, mà không muốn tốn quá nhiều chi phí nghiên cứu và phát triển r&d, hãy liên hệ ngay với Win R&D để tìm ra giải pháp gia công hard seltzer.

dong-hanh-cung-win-rd-de-gia-nhap-vao-duong-dua-tren-thi-truong-hard-seltzer-win-rd

Đồng hành cùng Win R&D để gia nhập vào đường đua trên thị trường hard seltzer.

Khâu R&D sản phẩm hard seltzer sẽ đồng hành xuyên suốt cùng doanh nghiệp, cùng với quy trình sản xuất đồ uống có cồn. Hiểu được nỗi băn khoăn của bạn trong việc xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn giải pháp toàn diện về quy trình nghiên cứu, cũng như quản lý sản xuất.

Hy vọng qua bài viết trên, đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích, trước khi gia nhập vào thị trường hard seltzer. Để việc nghiên cứu chế biến nước giải khát được diễn ra tốt nhất, hãy đồng hành cùng Win R&D, hứa hẹn sẽ tạo sự bùng nổ cho doanh nghiệp bạn trên thị trường này.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn Win R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.