Năm 2020 đã cho chúng ta thấy một “Mùa hè của Seltzer”. Cho tới nay đây vẫn là một loại nước giải khát được ưa chuộng. Nhưng tất nhiên, một câu hỏi vẫn luôn được đặt ra là: khi cạnh tranh nóng lên và danh mục tiếp tục phát triển, điều gì sẽ xảy ra ở phía trước? Và với sự bùng nổ của Hard Seltzer cho thấy việc lựa chọn sản phẩm này hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường phổ thông. Có rất nhiều cơ hội cho các công ty nước giải khát đa dạng hóa danh mục sản phẩm với những bước ngoặt mới và sáng tạo trên các lựa chọn thay thế “Hard” khác. Sau đây là 5 sản phẩm đáng để doanh nghiệp cân nhắc và tìm hiểu.

Bài viết liên quan: 

nuoc-giai-khat-duoc-ua-chuong-se-thay-the-hard-seltzer-la-gi-win-rd

Nước giải khát được ưa chuộng sẽ thay thế hard seltzer là gì?

1. Hard Lemonade- Thức uống giải khát cho mùa hè 

Hard Lemonade dường như đang trở thành ranh giới tiếp theo cho thị trường thay thế “hard”. Mặc dù không phải là một sản phẩm mới trong lĩnh vực đồ uống có cồn. Nhưng loại “nước chanh đóng chai” đã được chú ý nhiều hơn khi các thương hiệu lớn tìm kiếm các con đường khác biệt để tạo ra sự thay đổi. 

Nước chanh là một trong các loại nước giải khát mùa hè đúng nghĩa. Hard Lemonade đã được phát triển lên từ cách pha chế với đường và siro cổ điển. Hiện nay, để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường và sức khoẻ người dùng, sản phẩm đã được pha chế với công thức tập trung ưu tiên chú trọng vào hương vị và chất lượng thành phần hơn vị ngọt như trước đây.

2. Hard tea – Tập trung vào hương vị và cung cấp năng lượng

Một khi đã nhắc đến nước chanh thì không thể không nghĩ đến “trà đá”. Đó cũng là suy nghĩ của nhiều thương hiệu đồ uống. Vậy nên, một loại nước giải khát ngon thơm đã được ra đời, chính là Hard tea. 

Giống như người anh em họ hàng chua ngọt, các sản phẩm hard tea từ trước đến nay được xác định bằng độ ngọt, nhưng điều đó dường như cũng đang thay đổi. Phát triển theo thị hiếu của người tiêu dùng, các sản phẩm Hard tea hiện đại trước hết sẽ tập trung vào hương vị và chất lượng. 

hard-tea-tap-trung-vao-huong-vi-va-cung-cap-nang-luong-win-rd

Hard tea tập trung vào hương vị và cung cấp năng lượng

Hard tea có nhiều hương vị khác nhau như: việt quất, mâm xôi, việt quất đen, và thậm chí cả phiên bản nửa trà, nửa chanh. Bên cạnh đó những sản phẩm nước giải khát có lợi cho sức khoẻ, nên việc lựa chọn thành phần nguyên liệu, độ ngọt cũng cần cân nhắc.

Ngoài ra, thành phần nền của loại sản phẩm này có thể là trà đen, đã từng được ứng dụng manh. Hiện nay, với sự nổi lên của matcha, trà xanh, cũng không thể làm ngơ trước những xu hướng này mà không thử nghiên cứu ứng dụng cho ra loại hard tea mới.

3. Hard Kombucha- Sự cách tân lý thú

Với những tác dụng nổi như cồn, Kombucha không thể vuột khỏi đường đua này. Kombucha đã trở thành xu hướng phổ biến, nước giải khát được ưa chuộng trong những tháng gần đây khi ngày càng nhiều người tiêu dùng được biết về các loại đồ uống cổ điển, hương vị và đặc tính độc đáo.

Kombucha là một thức uống lên men và làm ngọt, được pha với trà đen hoặc xanh. Bằng cách tăng nồng độ cồn của loại trà sủi bọt, đậm vị ngọt, Hard Kombucha đang nhanh chóng trở thành một sản phẩm gây tò mò cho người tiêu dùng. Drizly, một ứng dụng giao đồ uống có cồn phổ biến đã cho biết vào năm 2020, doanh số bán Hard Kombucha đã tăng đáng kinh ngạc 2,134% so với năm trước. 

phat-trien-hard-kombucha-tu-kombucha-noi-nhu-con-khong-phai-la-dieu-qua-kho-khan-win-rd

Phát triển Hard Kombucha từ Kombucha nổi như cồn không phải là điều quá khó khăn

4. Hard Coffee- Ý tưởng kết hợp táo bạo

Tuy không phải là ý tưởng quá sáng tạo, khi kết hợp giữa hai dòng sản phẩm thức uống “kích thích” rượu và cà phê. Tuy nhiên Hard Coffee vẫn có sức hút nhất định với người tiêu dùng. 

Theo dữ liệu của Nielsen, doanh số bán lẻ cocktail đóng hộp tăng 95,3% từ tháng 11 năm 2018 đến năm 2019. Trong khi đó, doanh số bán cà phê RTD cũng đang tiếp tục tăng, với doanh số bán lẻ đạt hơn 3 tỷ đô la.

Vào năm 2019, với sự ra mắt của Pabst Hard Coffee của Pabst Blue Ribbon và Hard Cold Brew Coffee của La Colombe đã gây nên tiếng vang lớn cho sự kết hợp này. Các thương hiệu khác kể từ đó cũng thành công rực rỡ. Khi lĩnh vực Hard Coffee tiếp tục phát triển, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều loại cà phê có hương vị mới, công thức pha trộn độc đáo, và cả các loại có ga.

hard-coffee-khong-moi-nhung-khong-phai-la-mieng-moi-thom-da-cu-win-rd

Hard Coffee không mới, nhưng không phải là “miếng mồi thơm” đã cũ

5. Hard Punch – Thổi hồn sức sống mới

Punch được hiểu là một loại đồ uống, có thể là không cồn và có cồn, thường chứa trái cây hoặc nước ép trái cây. Đây là là một trong các loại nước giải khát nằm trong danh mục tìm kiếm nhiệt liệt, trước xu hướng “hoài cổ” dấy lên.

Punch là một mặt hàng đồ uống cổ điển. Nhưng sản phẩm đang có sức sống mới khi các thương hiệu đồ uống theo đuổi nó như một con đường bổ sung để phát triển trong không gian các sản phẩm thay thế Hard. 

Đã có một số sản phẩm pha chế mạnh – một số hương vị như Jack Daniel’s Country Cocktails cổ điển đã đến với khách hàng. Tuy nhiên, Fresh có một Hard Punch được ví nhiều hơn như một loại hard seltzer có hương vị thu hút.

Vẫn còn cần thời gian để xem liệu Hard Punch có đuổi kịp sự phát triển của các phân khúc khác trong danh sách này hay không. Nhưng dù sao, việc bổ sung này thể hiện một sức mạnh khác cho danh mục giải pháp thay thế Hard Seltzer nói chung.

Trên đây là một số loại sản phẩm nước giải khát được ưa chuộng cần cân nhắc gia công bên cạnh Hard Seltzer gợi ý cho bạn. Nếu bạn có bất kì ý tưởng tuyệt vời nào về sản phẩm đồ uống của riêng mình thì Win R&D có thể giúp bạn đưa nó vào cuộc sống. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.