Liệu lối đi nào cho thị trường nước tăng lực Việt Nam khi cơn đại dịch đang quay lại và tác động xấu đến nền kinh tế? Trái ngược với những lo lắng trên, nghiên cứu và phát triển nước tăng lực tại các doanh nghiệp luôn ổn định doanh thu và có xu hướng tăng trưởng mạnh trong những năm qua. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần hiểu rõ vị trí của thương hiệu và vạch ra hướng đi với chiến lược thích hợp với thời thế. Hãy cùng WIN R&D tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn cho bước đi sắp tới của các start up trong ngành nước giải khát nói chung và sản phẩm tăng lực nói riêng! 

thi-truong-nuoc-uong-huong-tang-luc-duoc-nhieu-doanh-nghiep-quan-tam

Thị trường nước uống hương tăng lực được nhiều doanh nghiệp quan tâm

1. Khởi nghiệp thành công nhờ nghiên cứu và phát triển nước tăng lực

1.1. Thị trường nước tăng lực sôi động 

Theo báo cáo tại Research and Markets, tổng doanh thu của mọi phân khúc các loại nước giải khát trị giá 57.4 tỷ đô, so với năm trước đó đã tăng lên đến 4.3 %. Thông tin từ Allied Market Research cho biết thêm, thị trường đồ uống này dự báo sẽ tăng trưởng trị giá 86.1 tỷ đô trong thời kỳ từ 2019 – 2026.

Thị trường này ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành F&B, đồng thời trở thành xu hướng được thế hệ gen Z yêu thích và trải nghiệm. Do đó, nghiên cứu và phát triển nước tăng lực là khai thác “mảnh đất màu mỡ” để phát triển và đem lại thành công cho doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

1.2. Thị trường nước tăng lực Việt Nam còn nhiều chỗ đứng để phát triển 

Thị trường nước tăng lực Việt Nam rất béo bở với đa dạng phân khúc như một vài thương hiệu có tên tuổi chẳng hạn: Number 1, Warrior, Lipovitan, Sting, Rhino, Coca Cola Energy, Samurai hay Red Bull. Do đó, muốn gia tăng miếng bánh thị phần tại Việt Nam, các doanh nghiệp phải có chiến lược để thu hút nhiều sự chú ý từ khách hàng. 

Đặc biệt, đơn vị cần có một công thức riêng biệt, định hướng rõ ràng, nhằm định hình lại thị trường và mang lại sự trải nghiệm mới cho người tiêu dùng. Sức nóng của thị trường đồ uống tăng lực chưa bao giờ hạ nhiệt. Việt Nam được đánh giá và mong đợi cao về tiềm năng nghiên cứu và phát triển nước tăng lực trong những năm kế tiếp so với mặt bằng chung của các nước láng giềng trong cùng khu vực.

Xem thêm: Nghiên cứu và phát triển nước tăng lực, tại sao không?

huong-vi-doc-dao-cua-cac-thuong-hieu-tao-nen-su-khac-biet-trong-thi-truong-nuoc-tang-luc

Hương vị độc đáo của các thương hiệu tạo nên sự khác biệt trong thị trường nước tăng lực

1.3. Nghiên cứu và phát triển nước tăng lực là bước đi thích hợp cho những doanh nghiệp trong giai đoạn start-up

Tận dụng thời cơ khi cánh cửa của thị trường còn đang rộng mở, các doanh nghiệp F&B cần tận dụng cơ hội này để kinh doanh và bắt đầu thâm nhập thị trường. Doanh số trong năm qua của thị trường này tăng mạnh lên với tốc độ lên đến 6%/năm.

Với động lực tăng trưởng mạnh mẽ, nghiên cứu và phát triển nước tăng lực dự báo sẽ trở thành một “quả bom nổ chậm” bùng nổ trong tương lai. Nhờ vào các nghiên cứu, các nhà khởi nghiệp trẻ có thể nắm bắt được xu hướng mới của năm 2021. Đây là bước đà thâm nhập đúng cho những startup tiến vào thị trường nước tăng lực, đẩy mạnh sự đa dạng chủng loại và sức cạnh tranh cho dòng sản phẩm này.

nuoc-ngot-la-san-pham-van-gay-duoc-tieng-vang-tren-thi-truong-qua-nhieu-nam

Nước ngọt là sản phẩm vẫn gây được tiếng vang trên thị trường qua nhiều năm

2. Chi phí nghiên cứu và phát triển R&D nước giải khát

2.1. Những tiêu chí lựa chọn đơn vị R&D 

Để bắt đầu xây dựng thương hiệu nước giải khát, doanh nghiệp cần hiểu rõ tiêu chí và vai trò của dây chuyền R&D thực phẩm. Điều này cũng ứng dụng với các công ty vẫn đang loay hoay tìm kiếm lối đi riêng của mình. Thế nhưng, hoạch định và tối ưu hóa chi phí nghiên cứu và phát triển R&D luôn là bài toán khó để phát triển hàng loạt sản phẩm F&B chất lượng và đúng tiêu chuẩn.

Chính vì vậy, một đơn vị R&D dày dặn kinh nghiệm trong ngành sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp sở hữu công thức hương vị độc quyền, nguồn cung cấp nguyên liệu chuẩn mực và mẫu mã đa dạng. Các thương hiệu nên thận trọng lựa chọn người cộng sự lý tưởng, hiểu biết rõ về ngành, có dây chuyền công nghệ, máy móc hiện đại, luôn cập nhật xu hướng thị trường nhanh chóng và không ngần ngại chia sẻ với doanh nghiệp.

win-r-d-la-chia-khoa-thanh-cong-cua-cac-don-vi-cung-cap-thuc-pham-f-b

WIN R&D là chìa khóa thành công của các đơn vị cung cấp thực phẩm F&B

Đây là những chí quan trọng để tìm kiếm một nơi nghiên cứu và phát triển nước tăng lực uy tín. Việc tích cực đầu tư nghiên cứu xu hướng mới và phát triển công thức riêng sẽ tạo dựng dấu ấn riêng biệt cho nhãn hàng và điều chỉnh hương vị hợp với thị yếu của người tiêu dùng.

Thấu hiểu sự phiền muộn của khách hàng, Win R&D với đội ngũ thâm niên 20 năm trong ngành F&B đã giải quyết bài toán khó, giúp cho nhiều thương hiệu F&B gặt được “quả ngọt” cho đến thời điểm hiện tại. Bằng sự linh hoạt, nhạy bén, hiểu biết sâu rộng với thị trường, Win R&D không chỉ là người cộng sự mà còn trở thành chuyên gia tư vấn giải pháp F&B hàng đầu.

3. Quy trình sản xuất nước ngọt đóng chai tại WIN R&D

Bên cạnh quy trình bàn bản, Win R&D còn hỗ trợ thử nghiệm và cho ra nhiều giai đoạn cung cấp mẫu thử liên tục trước khi đi vào sản xuất số lượng lớn. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được mùi hương, thành phần và bao bì phù hợp với mong muốn cũng như đúng với tiêu chuẩn sản xuất.

Đây là tiêu chuẩn cực kỳ lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn thử ứng dụng một sản phẩm mới lạ nhưng chưa hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra, mẫu thử còn giúp thành phẩm cuối đạt được chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, Win R&D còn sở hữu phong phú các loại nước giải khát trên thị trường và được sản xuất theo quy trình ODM và OEM quốc tế. Phương thức này sẽ hỗ trợ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp và cho ra đời thêm nhiều sáng tạo mới dựa trên nguồn nguyên hương liệu sẵn có.

Xem thêm: Case Study: Win R&D khám phá công thức và quy trình sản xuất nước tăng lực vị cà phê Wakeup 247

nuoc-tang-luc

Tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến tích cực, do đó, trong thời gian gần, thị trường sẽ chuyển qua giai đoạn phục hồi và đẩy mạnh phát triển kinh tế. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần chuẩn bị chiến lược đường dài để vực dậy và thâm nhập thị trường nhanh chóng hậu COVID. Nghiên cứu và phát triển nước tăng lực nói riêng và nước ngọt, giải khát nói chung sẽ là bệ phóng hoàn hảo để chuẩn bị cho sự bùng nổ sắp tới. Win R&D tự tin trở thành đơn vị R&D đồng hành, cung cấp dịch vụ chuyển giao công nghệ (ODM và OEM), gia công và sản xuất xứng tầm.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.