Với xu hướng phát triển đa dạng hóa và trẻ hóa thị trường nước giải khát, các công ty F&B cũng đã thay đổi tiêu chuẩn khi lựa chọn máy chiết rót nước giải khát và các loại đồ uống khác trên thị trường. Doanh nghiệp yêu cầu cao hơn về kỹ thuật, cũng như chức năng của loại thiết bị này.

Do đó, nếu muốn chuyển giao công nghệ sản xuất nước giải khát, các doanh nghiệp cần quan tâm đến những thông tin sau để dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, điều này cũng hỗ trợ trao đổi với đơn vị cung cấp và sản xuất thuận tiện hơn.

Bài viết liên quan: 

nhung-gach-dau-dong-doanh-nghiep-can-de-tam-ve-may-chiet-rot-nuoc-giai-khat-win-rd

Những gạch đầu dòng doanh nghiệp cần để tâm về máy chiết rót nước giải khát

1. Đẩy mạnh quá trình thiết kế sản phẩm và tối ưu hóa cấu trúc thiết bị

Thiết kế sản phẩm là một mắt xích quan trọng trong quá trình phát triển máy chiết rót đồ uống. Đây cũng là khâu đầu tiên trong quá trình sản xuất thiết bị. Thiết kế của sản phẩm quyết định cấu trúc và thông số kỹ thuật của máy chiết rót nước giải khát. 

Về vấn đề này, theo các chuyên gia trong ngành F&B, máy chiết rót nước giải khát nên tập trung vào chức năng chiết rót, vì nó dễ sản xuất và giúp giảm chi phí sản xuất. Nếu không nghiên cứu kĩ lưỡng khâu thiết kế, giá dây chuyền sản xuất nước giải khát có thể tăng cao, do chi phí đầu vào, điều chỉnh thiết bị và thuê nhân công thay đổi.

neu-khong-nghien-cuu-ki-luong-khau-thiet-ke-gia-day-chuyen-san-xuat-nuoc-giai-khat-co-the-tang-cao-win-rd

Nếu không nghiên cứu kĩ lưỡng khâu thiết kế, giá dây chuyền sản xuất nước giải khát có thể tăng cao

2. Nâng cao mức độ tự động hóa

Một số loại máy chiết rót đồ uống vẫn cần phải sử dụng bàn đạp bằng tay để vận hành. Điều này làm tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của công nhân, mà hiệu quả đem lại rất thấp. 

Hiện nay, khi nhu cầu về nước giải khát trên thị trường tăng cao, việc tự động hóa khâu chiết rót và vận hành dây chuyền lắp ráp trở thành một yêu cầu cấp thiết. Vì thế, nâng cao mức độ tự động hóa cũng là xu hướng phát triển mà các công ty sản xuất nước giải khát cần lưu ý. Bởi lẽ, việc này không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp, mà còn giúp ổn định toàn bộ quá trình sản xuất đồ uống. 

Ngoài ra, mức độ tự động hóa cũng nâng cao độ đặc của sản phẩm và làm giảm giá thành sản phẩm nhờ  việc thực hiện sản xuất hàng loạt. Do đó, các công ty sản xuất máy chiết rót nước giải khát cần nghiên cứu sâu hơn về công nghệ toàn diện như máy tính, thủy lực, điều khiển tự động. Đồng thời, cần đẩy nhanh việc nâng cao mức độ tự động hóa thiết bị để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp nước giải khát.

nang-cao-muc-do-tu-dong-hoa-la-xu-huong-phat-trien-ma-cac-cong-ty-san-xuat-nuoc-giai-khat-can-luu-y-win-rd

Nâng cao mức độ tự động hóa là xu hướng phát triển mà các công ty sản xuất nước giải khát cần lưu ý

3. Cải thiện độ chính xác khối lượng chiết rót

Nhiều doanh nghiệp báo cáo rằng thể tích chiết rót của máy móc không chính xác. Vì thế, khi lựa chọn mua sản phẩm, các công ty chuyển giao công nghệ sản xuất nước giải khát cần xem xét các yếu tố sau:

  • Van điều chỉnh 3 chiều có chứa vật lạ bên trong hay không?
  • Sản phẩm có không khí trong ống châm nước hay không?
  • Lõi van của cổng chiết rót có bị kẹt hoặc mở đóng có dễ dàng hay không?

Qua 3 câu hỏi này, doanh nghiệp đã loại trừ được một số sản phẩm không phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí rủi ro trong sản xuất và chuẩn bị. Ngoài ra, doanh nghiệp cần xem xét số lượng tối đa sản xuất để chọn ra sản phẩm tối ưu.

Các nghiên cứu nước giải khát cho rằng các doanh nghiệp sản xuất máy chiết rót nước giải khát cần nâng cấp thiết bị kiểm soát tốc độ chiết rót, cải thiện chức năng cảm biến thông minh và tăng cường độ chắc chắn của ống rót.

cai-thien-do-chinh-xac-khoi-luong-chiet-rot-de-cho-ra-san-pham-chuan-win-rd

Cải thiện độ chính xác khối lượng chiết rót để cho ra sản phẩm chuẩn

4. Khắc phục độ ổn định, độ tin cậy và kéo dài tuổi thọ của thiết bị

Việc nâng cao độ ổn định và độ tin cậy của máy chiết rót nước giải khát không chỉ làm cho thiết bị chạy liên tục, mà còn giảm xác suất hỏng hóc của thiết bị. Từ đó đảm bảo thiết bị hoạt động lâu dài mà không gặp bất kì sự cố nào. 

Bạn có thể tham khảo nhiều đơn vị cung cấp để có được sản phẩm ưng ý nhất. Xem xét khả năng vận hành ổn định và thương hiệu trên thị trường là một trong những yếu tố cần có trong danh sách. Điều này đảm bảo tiến độ chuyển giao công nghệ sản xuất nước giải khát. và tiết kiệm chi phí đầu tư của công ty.

5. Sản xuất linh hoạt

Ngày nay, nghiên cứu chỉ ra  rằng xu hướng đa dạng hóa và cá nhân hóa đang ngày càng phát triển (Food dive). Để thu hút khách hàng từ nhiều nhóm tuổi, các công ty sản xuất đồ uống đã nâng cao yêu cầu về tính linh hoạt của dây chuyền sản xuất. 

Theo đó, máy chiết rót nước giải khát phải hoạt động chính xác hơn và giúp họ sản xuất nhiều sản phẩm đa dạng, nhắm đến các nhóm người tiêu dùng khác nhau. Vì vậy, các công ty sản xuất máy chiết rót nước giải khát cần tăng cường đầu tư vào nghiên cứu khoa học để đẩy nhanh nâng cấp thiết bị.

Ngoài ra, để nghiên cứu thị trường về nước giải khát và gia công chuẩn, các doanh nghiệp cũng phải nâng cao năng lực sản xuất linh hoạt của máy móc. Bởi lẽ, điều này quyết định đến khả năng chuyển đổi nhanh chóng và khả năng sản xuất đa dạng các sản phẩm nước giải khát khác nhau của doanh nghiệp.

cac-doanh-nghiep-phai-nang-cao-nang-luc-san-xuat-linh-hoat-cua-may-moc-de-cho-ra-doi-dong-thuc-uong-dung-win-rd

Các doanh nghiệp phải nâng cao năng lực sản xuất linh hoạt của máy móc để cho ra đời dòng thức uống đúng

Các loại máy móc thiết bị là trợ thủ đắc lực để sản sinh ra những sản phẩm tuyệt vời, phục vụ cho quá trình sản xuất trơn tru. Đây chưa bao giờ là thông tin thừa khi muốn thâm nhập sâu vào thị trường F&B đầy cạnh tranh.

Trên đây là những gạch đầu dòng doanh nghiệp cần để tâm về máy chiết rót nước giải khát. Muốn chuyển giao công nghệ sản xuất nước giải khát, các công ty trong ngành F&B cần không ngừng cải thiện công nghệ và dây chuyền sản xuất của mình. Nếu thông tin trên hữu ích với bạn, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên website để cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp F&B.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.