Theo dữ liệu từ nghiên cứu và phát triển nước giải khát, xu hướng người tiêu dùng hiện nay thường thay thế hard seltzer thay cho những sản phẩm có cồn truyền thống. Doanh thu và số lượng tiêu thụ trong thị trường này đang dần tăng trong những năm gần đây. Điều đó cho thấy sức hút của mặt hàng này trên thị trường. 

Tất nhiên những chỉ số đó sẽ không dừng lại tại đó, và để cập nhật những xu hướng mới nhất của loại thức uống này trong năm 2022, hãy cùng theo chân WIN R&D tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Bài viết liên quan:

nghien-cuu-va-phat-trien-nuoc-giai-khat-du-doan-rang-nganh-hard-seltzer-se-phat-trien-trong-nhung-nam-toi-day-win-rd

Nghiên cứu và phát triển nước giải khát dự đoán rằng ngành hard seltzer sẽ phát triển trong những năm tới đây.

1. Dự đoán ngành hard seltzer

Trong thị trường đồ uống có cồn, danh mục hard seltzer đã nổi bật hơn so với những thức uống có cồn truyền thống khác như bia, rượu vang,.. thông qua những cải tiến về hương vị cũng như chú trọng đến nhu cầu của người tiêu dùng. 

Theo những nhận định từ phía các chuyên gia nghiên cứu và phát triển nước ép đóng hộp cho biết, hard seltzer tuy vẫn là một thị trường non trẻ nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng phát triển vượt bậc hơn so với những sản phẩm truyền thống.

Phần lớn những xu hướng phổ biến có thể chi phối thị trường đồ uống hard seltzer trong những năm tới có thể là, kết hợp sáng tạo nên những sản phẩm hướng đến sức khỏe, tìm kiếm và mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng,… 

Bên cạnh đó, thị trường hard seltzer còn nổi bật ở chỗ, chú trọng đến suy nghĩ cũng như nhu cầu của khách hàng. Những khách hàng sẽ có những cách tiếp cận khác nhau, thông thường họ sẽ quan tâm đến các thành phần có nguồn gốc rõ ràng và đáng tin tưởng, một số khác sẽ chú trọng đến hương vị cũng như lượng calo có trong mỗi sản phẩm.

Dẫu vậy, thị trường hard seltzer vẫn đã và đang dành được những thành tựu đáng kể, thông qua các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

2. Những hương vị bùng nổ

Theo những nghiên cứu chế biến nước giải khát cho rằng một trong những chiến lược để có thể dành được vị thế trên thị trường chính là tập trung vào các hương vị mới và tạo nên cảm giác khó quên cho người dùng. 

Thông thường khách hàng sẽ có xu hướng tò mò về những hương vị mới bởi cảm giác thích được trải nghiệm. Chính vì lẽ đó, thị trường thức uống này đã có nhiều nỗ lực để tạo nên những hương vị mới nhằm tiếp thị đến khách hàng.

thi-truong-da-cho-ra-doi-nhung-san-pham-mang-nhieu-huong-vi-phong-phu-win-rd

Thị trường đã cho ra đời những sản phẩm mang nhiều hương vị phong phú

Lấy cảm hứng từ những hương vị món ăn hoặc đồ uống truyền thống mà khách hàng yêu thích như hương trái cây, hoa quả thì giờ đây người tiêu dùng hoàn toàn có thể thay thế thức uống hard seltzer.

Ngoài ra, tại một số nơi khách hàng có thể biến đồ uống của họ trở một phần trải nghiệm bằng cách kết hợp những hương vị hiện có để tạo ra một hương vị mới theo ý riêng của khách hàng. Đó sẽ là một trong những cách giúp tạo nên vô số hương vị mới mà lại còn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

3. Cụ thể hóa các sản phẩm

Qua quá trình nghiên cứu và phát triển nước giải khát cho thấy rằng, hard seltzer ngày càng khai pháo trên nhiều vùng đất khác nhau. Vì vậy, cụ thể hóa các loại sản phẩm chính là một trong những mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng đến để tiếp cận thị trường tiềm năng.

Hương liệu của sản phẩm và hình thức đóng gói chính là nhân tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định mua của khách hàng. Trong khi một số thương hiệu hard seltzer đã chuyển sang sử dụng chai đựng thủy tinh để tạo sự khác biệt, thì hầu hết trên thị trường hiện nay, đóng gói lon đang chiếm ưu thế.

doanh-nghiep-se-ngay-cang-nang-cao-vi-the-qua-chien-luoc-cu-the-hoa-san-pham-win-rd

Doanh nghiệp sẽ ngày càng nâng cao vị thế qua chiến lược cụ thể hóa sản phẩm

Hơn thế nữa, với thiết kế từ lon nhôm với đặc điểm cực kỳ thân thiện với môi trường, sẽ dễ dàng được vào tái chế hơn so với các sản phẩm làm từ thủy tinh. Điều đó càng làm nổi bật hơn mối quan tâm của người tiêu dùng về độ bền của bao bì sản phẩm.

Cuộc chạy đua thương hiệu của các doanh nghiệp trên thị trường hard seltzer đã chính thức khai màn. Song song đó, các doanh nghiệp phải đối mặt với hai trở ngại tâm lý của người tiêu dùng khi ra mắt. Trước hết, về cách trình bày, thực khách thường có tâm lý thích uống bia chai hơn là bia lon.

Thứ hai, hard seltzer có chi phí nghiên cứu và phát triển (r&d) tương đối cao, cho nên giá thành cũng cao vì là thức uống cao cấp, trong khi một lít bia thông thường sẽ có giá rẻ hơn. Đây có thể là rào cản lớn nhất trong việc chinh phục đối tượng khách hàng ở độ tuổi thanh niên. Bởi lẽ, họ thường có tâm lý chọn những sản phẩm với “giá thành rẻ nhưng uống được nhiều” do kinh phí eo hẹp.

Vì vậy, cụ thể hóa các loại sản phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu mà doanh nghiệp không nên bỏ qua, để tập trung vào thị trường mục tiêu cũng như tiếp cận từng tệp khách hàng.

4. Thu hút sự đầu tư

Với bối cảnh tăng trưởng của thị trường béo bở hiện nay, liệu hình thức đầu tư phải chăng là một yếu tố quan trọng để thương hiệu nhỏ trở nên nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh còn lại? Nhờ vào sự chuyên môn hóa và kiến thức đầu tư đúng đắn, đã giúp các nhà đầu tư dần đi vào cuộc đua mới.

dau-tu-vao-thi-truong-hard-seltzer-la-dieu-ma-doanh-nghiep-khong-nen-bo-qua-win-rd

Đầu tư vào thị trường hard seltzer là điều mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

Từ những nghiên cứu và phát triển nước giải khát, cuộc đua tranh giành thị phần giữa các “ông lớn” diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Nhờ vào những đổi mới mang tính đột phá và sáng tạo của hard seltzer, đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư vào sản phẩm này với mong muốn tăng thị phần và nâng cao uy tín với các nhà phân phối.

WIN R&D với đội ngũ giàu năm kinh nghiệm trong thị trường hard seltzer, chúng tôi sẵn sàng vạch ra kế hoạch cụ thể cho doanh nghiệp trong năm 2022 với sự kết hợp tuyệt vời từ các hương vị mới. Sản phẩm tuyệt vời nhất không thể thành công nếu nó không được hỗ trợ từ một mô hình kinh doanh vững chắc.

WIN R&D, nơi nuôi dưỡng ước mơ với mong muốn mở rộng thị trường hard seltzer trong tương lai. Nhờ quá trình dày công nghiên cứu và phát triển nước giải khát, chúng tôi tự tin đi đầu xu hướng và nắm bắt insight của khách hàng để đồng hành lâu dài.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.