Mùa hè chính là “thời điểm vàng” để danh mục đồ uống có cồn tăng trưởng doanh thu nhanh chóng. Theo dữ liệu của Nielsen, các loại cocktail làm từ mạch nha, rượu mạnh và nước đóng chai đang dẫn đầu thị trường RTD với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Đặc biệt, thời điểm kích cầu du lịch mạnh, các sản phẩm đồ uống cũng cần sản xuất mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trước cơ hội này, đâu là lối đi đúng đắn mà các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát mùa hè cần để mắt đến? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Win R&D!

Bài viết liên quan: 

mo-ra-co-hoi-tang-doanh-thu-mua-he-cho-cac-danh-muc-do-uong-co-con-win-rd

Mở ra cơ hội tăng doanh thu mùa hè cho các danh mục đồ uống có cồn

1. Vì sao lại chọn các sản phẩm RTD?

Trả lời câu hỏi này, Nielsen đã đưa ra một số lý do dẫn đến việc người tiêu dùng ưa chuộng các sản phẩm RTD. Lý do đầu tiên với tỷ lệ lựa chọn cao nhất (55%) trong cuộc khảo sát này là sản phẩm RTD giúp họ thưởng thức một ly cocktail một cách dễ dàng nhất.

Một số lý do khác được đưa ra là:

  • Nước giải khát có cồn mang hương vị nhẹ nhàng và và đem lại cảm giác sảng khoái tức thì (34%)
  • Thích hợp để nhâm nhi trong suốt một buổi tối (32%)
  • Mức ABV phù hợp (25%)
  • Không làm đầy bụng (11%)
  • Phù hợp với các mục tiêu về sức khỏe và lành mạnh (8%)

Người tiêu dùng yêu thích các loại cocktail làm từ mạch nha, các loại rượu hard/ spiked seltzers, các loại cocktail đóng chai và các loại RTD khác vì sự tiện lợi và các đặc tính tốt cho sức khỏe. Sản phẩm RTD giúp người tiêu dùng cắt giảm đáng kể thời gian chờ đợi, thay vì phải ngồi tại nhà hàng và chờ đến lượt phục vụ của mình. Điều này tương tự với đặc điểm của các sản phẩm nước giải khát có gas vốn được người tiêu dùng lựa chọn trong suốt các thập kỷ qua.

san-pham-rtd-giup-thuong-thuc-cocktail-mot-cach-de-dang-nhat-win-rd

Sản phẩm RTD giúp thưởng thức cocktail một cách dễ dàng nhất

2. Các danh mục RTD hàng đầu được tập trung

Nielsen đã phân loại cocktail thành loại sản phẩm chứa mạch nha và loại rượu hard seltzer RTD. Các loại cocktail làm từ mạch nha có mức độ tăng trưởng đáng kịnh ngạc hơn với con số 574%, bỏ xa con số 193% của rượu hard seltzer .

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo danh mục nước giải khát tốt nhất cho mùa hè với tỷ lệ phần trăm tăng trưởng doanh số bán hàng theo dữ liệu của Nielsen, như sau:

  • Cocktail làm từ mạch nha (574%)
  • Hard seltzer (193 phần trăm)
  • Rượu đóng hộp (77,5%)
  • Cocktail làm từ rượu RTD (42%)
  • Cocktail làm từ rượu mạnh RTD (40%)

danh-muc-nuoc-giai-khat-tot-nhat-cho-mua-he-win-rd

Danh mục nước giải khát tốt nhất cho mùa hè

3. Đối tượng tiêu dùng hướng tới

Ttất cả mọi người đều có thể trở thành đối tượng người tiêu dùng hướng tới của sản phẩm RTD. Đó là kết luận chắc chắn được rút ra từ dữ liệu của Nielsen sau rất nhiều cuộc khảo sát trên diện rộng. 

Từ thế hệ Millennials đến những thế hệ trước hay cả giới trẻ là các bạn gen Z hiện này đều dành mối quan tâm lớn đến sản phẩm RTD. Các loại cocktail làm từ mạch nha đến các loại rượu mạnh hay nước giải khát đóng chai luôn được nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu lựa chọn.

Sự phổ biến của những thức uống này dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển cho đến hết mùa hè này. Vì vậy việc nắm bắt xu hướng thị trường và tung ra các sản phẩm phù hợp có thể mang lại nguồn lợi nhuận to lớn cho các doanh nghiệp F&B.  

tat-ca-moi-nguoi-deu-co-the-tro-thanh-doi-tuong-muc-tieu-cua-san-pham-rtd-win-rd

Tất cả mọi người đều có thể trở thành đối tượng mục tiêu của sản phẩm RTD

4. Bắt tay với Win R&D tạo dựng công thức RTD có cồn sáng tạo trong thị trường ngày hè

Theo báo cáo của Allied Market Research, quy mô thị trường đồ uống RTD toàn cầu sẽ đạt 38,96 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5,5% từ năm 2021-2027. Một nghiên cứu khác của công ty phân tích thị trường đồ uống IWSR cũng cho rằng thị trường đồ uống RTD sẽ phát triển nhanh chóng và có thể chiếm 8% tổng lượng đồ uống có cồn vào năm 2025. Đây là lý do tại sao các công ty trên thế giới ngày càng tập trung vào các công thức RTD.

Với mong muốn giúp các doanh nghiệp F&B Việt vượt qua các khó khăn trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước giải khát mùa hè, Win Flavor luôn sẵn sàng trở thành đối tác hàng đầu của bạn. Thành công của khách hàng là sứ mệnh hàng đầu của chúng tôi.

WIN R&D là đơn vị chuyên cung cấp các phương pháp sản xuất ODM và OEM cho các doanh nghiệp F&B tại Việt Nam. Với đội ngũ sản xuất tài năng, sáng tạo và giàu kinh nghiệm, cùng sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng trong ngành, WIN R&D tự tin mang đến những sản phẩm và giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. 

Bắt tay với Win R&D ngay hôm nay để cùng tạo dựng công thức RTD thành công nhất trong mùa hè này bạn nhé!

bat-tay-voi-win-rd-tao-dung-cong-thuc-rtd-khuay-dong-mua-he-2022-that-sang-tao-va-gia-tri-win-rd

Bắt tay với Win R&D tạo dựng công thức RTD khuấy động mùa hè 2022 thật sáng tạo và giá trị

Thị trường nước giải khát mùa hè vẫn đang phát triển và không có dấu hiệu chững lại trong khoảng thời gian tới. Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết trên, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch phát triển công thức RTD cho riêng mình. Nếu cần sự đồng hành trên chặng đường này, đừng ngần ngại liên hệ đến hotline của Win R&D để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.