Những sản phẩm nước ngọt có gas được bày bán trên thị trường luôn có màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, quá trình gia công loại sản phẩm này không hề đơn giản, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu trong ngành và dây chuyền máy móc hiện đại. 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết trong quy trình sản xuất nước ngọt có gas mà doanh nghiệp F&B cần quan tâm!

Bài viết liên quan: 

kham-pha-nhung-bi-mat-trong-san-xuat-do-uong-co-ga-win-rd

Khám phá những bí mật trong sản xuất đồ uống có ga

1. Đồ uống có ga được sản xuất như thế nào?

Trong quy trình sản xuất nước ngọt có gas, máy pha chế đồ uống có ga là thiết bị không thể thiếu. Thiết bị này bao gồm một thùng chứa chất lỏng, một đường ống dẫn chất lỏng nối thùng chứa và một đường ống dẫn khí vào, và một chai khí chứa khí carbon dioxide áp suất cao. 

Các bước sản xuất nước ngọt có gas cụ thể như sau:

  • Bơm carbon hóa áp suất nước đã lọc vào thùng chứa chất lỏng.
  • Thùng nước đá sẽ làm mát triệt để lượng carbon hóa này.
  • Sau đó, đi vào xi lanh carbon hóa để trộn với carbon dioxide để tạo thành nước ngọt có ga. 
  • Nước có ga đẩy CO2 áp suất cao trong xi lanh cacbon hóa đến đầu van để phân phối theo tỷ lệ, tạo ra sản phẩm nước ngọt có ga như mong muốn.

trong-quy-trinh-san-xuat-nuoc-ngot-co-gas-may-pha-che-do-uong-co-ga-la-thiet-bi-khong-the-thieu-win-rd

Trong quy trình sản xuất nước ngọt có gas, máy pha chế đồ uống có ga là thiết bị không thể thiếu

2. Tìm hiểu về máy đo lưu lượng khí di động

Trong quy trình sản xuất nước ngọt có gas, cần phải điều chỉnh tốc độ dòng chảy của chai khí cung cấp khí carbonic. Nếu lượng carbon dioxide quá lớn, bọt khí sẽ được tạo ra. 

Vì vậy, các nhà sản xuất phải sử dụng máy đo lưu lượng khí di động để theo dõi lưu lượng khí CO2 do máy pha chế đồ uống tạo ra. Máy đo lưu lượng khí kỹ thuật số thông minh có đặc điểm là độ nhạy cao, chế độ đầu ra linh hoạt và độ ổn định cao trong suốt quá trình sản xuất.

Ngoài việc theo dõi CO2, máy đo lưu lượng khí di động cũng có thể theo dõi các loại khí khô, sạch, không ăn mòn khác nhau như không khí, nitơ, oxy và argon. 

Phạm vi ứng dụng của loại máy này cũng rất đa dạng. Ngoài sử dụnng trong công nghệ sản xuất nước giải khát có gas, nó được áp dụng trong các lĩnh vực khác như giám sát khí công nghiệp, giám sát oxy y tế, nạp nitơ vào bao bì thực phẩm, giám sát khí máy mặt nạ, giám sát tỷ lệ lưu lượng khí dược phẩm và phòng thí nghiệm.

neu-luong-carbon-dioxide-qua-lon-bot-khi-se-duoc-tao-ra-win-rd

Nếu lượng carbon dioxide quá lớn, bọt khí sẽ được tạo ra

3. Tìm hiểu về chip bạch kim

Do tính ổn định cao của vật liệu, chip bạch kim có độ ổn định cao và tuổi thọ lâu dài. Tỷ lệ phạm vi sản phẩm ở mức 50: 1, với độ chính xác cao trong phạm vi lớn. Ngoài ra, chip cảm biến lưu lượng MEMS sẽ làm tăng tốc độ phản hồi và độ nhạy của thiết bị.

Tuy nhiên, để tìm kiếm chip bạch kim chất lượng tốt với giá thành hợp lý không phải điều dễ dàng. Vì thế, để tối ưu hóa chi phí sản xuất, doanh nghiệp F&B có thể nhờ cậy sự hỗ trợ từ một đơn vị gia công nước giải khát có gas uy tín. 

Win R&D với bề dày kinh nghiệm và dây chuyền công nghệ, máy móc hiện đại, tự tin trở thành đối tác hàng đầu của mọi doanh nghiệp.

don-vi-gia-cong-nuoc-giai-khat-co-gas-giup-doanh-nghiep-toi-uu-hoa-chi-phi-san-xuat-win-rd

Đơn vị gia công nước giải khát có gas giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất

4. Yêu cầu cao về phản hồi và độ nhạy

Thiết bị gia công nước uống có ga áp dụng phép đo lưu lượng khối lượng nhiệt mà không cần tăng thêm nhiệt độ và áp suất bổ sung. Từ đó, đảm bảo độ xác cao trong quá trình tính toán của lưu lượng kế, độ nhạy cao và có thể cảm nhận rõ ràng tốc độ dòng khởi động tối thiểu.

Sản phẩm có thể hiển thị lưu lượng tức thời và tích lũy, thuận tiện cho người dùng đo nhiều loại khí và thực hiện hiệu chuẩn tại chỗ. Ngoài ra, bộ lọc multimiduim, bộ lọc than hoạt tính, bộ trao đổi ion natri sẽ giúp khử trùng hiệu quả bằng tia UV và tăng độ nhạy trong quá trình kiểm soát carbon dioxide. 

thiet-bi-gia-cong-nuoc-uong-co-ga-yeu-cau-cao-ve-phan-hoi-va-do-nhay-win-rd

Thiết bị gia công nước uống có ga yêu cầu cao về phản hồi và độ nhạy

Công nghệ gia công nước ngọt có ga đòi hỏi quá trình R&D kỹ lưỡng và đầu tư thiết bị tiên tiến. Nếu doanh nghiệp F&B mong muốn phát triển loại sản phẩm này, sự hỗ trợ từ một đơn vị đi đầu trong ngành là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn có thắc mắc khác liên quan đến quy trình sản xuất nước ngọt có gas, hãy liên hệ với Win R&D để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.