Quy trình sản xuất nước ép trái cây cô đặc từ trái cây tươi nguyên chất hiện đang là sản phẩm đồ uống được nhiều người tiêu dùng yêu thích hiện nay. Đặc biệt khi vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng, nhu cầu sử dụng đồ uống tươi mát, bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp từ thiên nhiên cũng dần được ưa chuộng nhiều hơn.

Win R&D với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm đồ uống từ nguyên liệu tự nhiên, hứa hẹn sẽ là đối tác đáng tin cậy hàng đầu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan: 

Nước ép trái cây cô đặc ngày càng được nhiều người lựa chọn vì tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Nước ép trái cây cô đặc ngày càng được nhiều người lựa chọn vì tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

1. Nước ép trái cây dạng squash và các ứng dụng

1.1. Tổng quan về nước ép cô đặc

Nước ép trái cây cô đặc là một dạng thức uống được chế biến từ việc ép trái cây tươi nguyên chất. Khác với các loại nước ép thông thường, để tạo ra nước ép trái cây cô đặc, cần phải loại bỏ phần lớn nước, tạo thành một sản phẩm đặc, dạng siro. Việc chiết xuất nước này sẽ hỗ trợ làm giảm các vi khuẩn phát triển, việc đóng gói và bảo quản sản phẩm cũng dễ dàng và tiết kiệm hơn nhiều.

Ngoài ra, điểm đặc trưng của quy trình chế biến nước trái cây cô đặc chính là có thể giữ lại được thịt quả, đảm bảo nước ép có thể duy trì hương vị nguyên bản của trái cây chế biến. Nước trái cây đã loại bỏ phần lớn nước cũng có độ dinh dưỡng cao hơn, tốt cho sức khỏe người dùng, có tác dụng giải nhiệt tốt, đặc biệt là vào mùa hè. Thích hợp cho những người thường xuyên bận rộn.

Nước ép trái cây cô đặc vẫn đảm bảo được hương vị nguyên bản và chứa thịt quả sau khi ép (Nguồn: Internet)

Nước ép trái cây cô đặc vẫn đảm bảo được hương vị nguyên bản và chứa thịt quả sau khi ép

(Nguồn: Internet)

1.2. Ứng dụng của squash

Dù vẫn được chế biến từ trái cây tươi nguyên chất, nhưng khác với các loại nước ép khác, squash là một loại đồ uống ở thể lỏng, không có thịt quả, hay còn gọi là sirup. Squash thường được sử dụng để chế biến đồ uống bằng cách pha cùng với một lượng nước vừa đủ trước khi uống. Các loại trái cây có múi hoặc hỗn hợp các loại trái cây và quả mọng thường được sử dụng nhiều trong quy trình chế biến nước trái cây squash.

Thông thường nước trái cây dạng squash được sử dụng nhiều khi pha chế đồ uống tại quầy, chất tạo ngọt và các thành phần tạo hương liệu trong squash được ứng dụng để pha chế các thức uống ngay. Ngoài ra, loại sản phẩm này cũng được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất đồ uống đóng chai như nước giải khát từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe. 

2. Quy trình cơ bản sản xuất nước cốt nguyên chất từ trái cây

Quy trình sản xuất nước ép hoa quả cô đặc bào gồm các bước cơ bản sau:

  • Tiếp nhận và làm sạch nguyên liệu: Mức độ chín và độ tươi của trái cây sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước ép. Do đó dây chuyền sản xuất sẽ phải phân loại và chọn những quả đạt tiêu chuẩn. Sau đó thực hiện làm sạch để loại bỏ các tạp chất bằng công nghệ ép hiện đại nhằm đảm bảo nguyên liệu trái cây vẫn giữ đc độ tươi, chất lượng.
  • Nghiền ép trái cây thành nước ép: Tùy theo từng loại trái cây mà hệ thống ép của các đơn vị gia công nước ép trái cây sẽ có biện pháp phù hợp. Các khâu bao gồm từ gọt vỏ, cắt lát và đưa vào máy nghiền chiết xuất ra nước ép. 
  • Lọc tinh chất sau quá trình nghiền: Khi nghiền thịt trái cây sẽ được chia đều trong nước ép với tỷ lệ chuẩn từ 7-11%. Hệ thống nghiền sẽ có chế độ tự động hóa về nhiệt độ, sản phẩm, mức độ hương liệu,… để đưa công thức nước ép chất lượng nhất.
  • Thanh trùng và diệt khuẩn: Sản phẩm nước ép hoàn thiện sẽ được tiến hành thanh trùng hoàn bộ để mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. 
  • Chiết rót vào chai: Đây là công đoạn cuối cùng của công nghệ nước ép trái cây cô đặc, nước ép sẽ được làm thoáng bằng công nghệ trước khi tiến hành chiết rót vào chai.

Quy trình sản xuất nước ép trái cây squash cơ bản (Nguồn: Internet)

Quy trình sản xuất nước ép trái cây squash cơ bản  (Nguồn: Internet)

3. Đơn vị gia công nước ép trái cây uy tín

WIN Flavor chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hương liệu thực phẩm, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối nguyên – hương liệu tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đã và đang phân phối hơn 20 sản phẩm nước trái cây cô đặc với các loại hương vị khác nhau như chanh dây, dâu, bạc hà, dưa gang, vải, táo,…..

Bên cạnh đó, Win Flavor cũng là đơn vị đi đầu, chuyên cung cấp quy trình phát triển sản phẩm an toàn, vệ sinh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng cũng như xu hướng tiêu dùng hiện đại. Trong năm qua, Win R&D cũng được trao nhận chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm. 

Giấy chứng nhận Win R&D đạt tiêu chuẩn ISO 22000

Giấy chứng nhận Win R&D đạt tiêu chuẩn ISO 22000

Thị trường nước ép trái cây cô đặc được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tốc độ phát triển trong và ngoài nước. Sự thay đổi trong thói quen ăn uống cũng là một bước đệm lớn để các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư hơn trong quy trình sản xuất nước ép trái cây

Hãy liên hệ Win R&D để được tư vấn giải pháp nghiên cứu công thức nước ép chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn Win R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.