Nước tăng lực là dòng thức uống có tác dụng tăng cường hoạt động thể chất, giúp tinh thần tỉnh táo. Các doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và phát triển nước tăng lực cho rằng các sản phẩm của họ cải thiện mức năng lượng người dùng, khác với nhiều sản phẩm kích thích khác như trà hay cafe. 

Ngày nay, thị trường nước tăng lực đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng đối với việc tiêu thụ các dòng đồ uống lành mạnh cũng là cơ hội sinh lời cho các doanh nghiệp thức uống năng lượng mở rộng thị trường.

Bài viết liên quan: 

Thị trường đồ uống tăng lực vô cùng đa dạng chủng loại theo thị hiếu người dùng

Thị trường đồ uống tăng lực vô cùng đa dạng chủng loại theo thị hiếu người dùng

1. Tổng quan báo cáo về nghiên cứu và phát triển nước tăng lực đến năm 2032

Quy mô thị trường đồ uống năng lượng toàn cầu đã đạt 86.35 tỷ USD vào năm 2021, dự kiến sẽ mở rộng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm mức 8.3% từ năm 2022 đến năm 2030. Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước năng lượng ngày càng nhiều với mục đích cải thiện hiệu suất làm việc đang ngày càng phổ biến, điều này cũng góp phần định hình tốc độ tăng trưởng của dòng thức uống này trong thị trường nước giải khát.

Tính theo người dùng, phân khúc người dùng trưởng thành sử dụng sản phẩm đồ uống tăng lực chiếm khoảng 46.1% (năm 2020). Nguyên nhân là do tỷ lệ người trưởng thành đi làm tăng lên, có nhu cầu sử dụng đồ uống năng lượng để duy trì lối sống lành mạnh. Con số này được dự đoán là sẽ tăng trưởng hơn trong thời gian tới, khi ý thức của con người về chế độ ăn uống lành mạnh ngày càng cao. 

Phân khúc người dùng trưởng thành chiếm thị phần cao nhất thị trường

Phân khúc người dùng trưởng thành chiếm thị phần cao nhất thị trường

Đối với nhóm sản phẩm, vào năm 2020 đồ uống năng lượng không cồn chiếm thị phần cao nhất thị trường với mức 53.9%. Nhờ công thức chế biến nước tăng lực không cồn có tác dụng cải thiện thể chất người dùng, cafein có trong đồ uống cũng giúp tăng cường sự tỉnh táo và cải thiện trí nhớ hiệu quả. 

Nhóm đồ uống tăng lực không cồn được dự đoán là sẽ tăng trưởng hơn nữa với tốc độ đáng kể trong thời gian tới. Nhóm sản phẩm đồ uống tăng lực không cồn đang dần chuyển đổi từ một danh mục sản phẩm thích hợp, trở thành danh mục phát triển nhanh nhất trên thị trường toàn cầu.

Nhóm đồ uống năng lượng không cồn chiếm thị phần cao nhất thị trường

Nhóm đồ uống năng lượng không cồn chiếm thị phần cao nhất thị trường

2. Xu hướng phát triển sản phẩm đồ uống năng lượng

Trên thị trường nước giải khát, người tiêu dùng thế hệ trẻ ngày nay đang dần có xu hướng quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nhiều hơn. Đặc biệt là sau một mùa đại dịch Covid-19 đi qua, tiêu chí sức khỏe luôn đặt đạt lên hàng đầu khi người dùng lựa chọn thức uống. Các dòng sản phẩm cũng được phân chia khá phức tạp thành hai nhóm sản phẩm cụ thể: 

  • Mass market: là các dòng sản phẩm hướng đến người tiêu dùng đồ uống năng lượng nói chung. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi, sở thích, thói quen mua sắm mà sẽ được phân chia thành từng nhóm khách hàng nhỏ, từ đó sẽ có sự điều chỉnh về hướng vị, bao bì sản phẩm khác nhau. 
  • Đồ uống năng lượng cho người tập thể thao: là các dòng sản phẩm chuyên dùng cho những người thường hoạt động thể chất, cần sử dụng để tăng cường năng lượng và duy trì tinh thần hưng phấn trong luyện tập. Công thức chế biến thức uống tăng lực dành cho người tập thể thao sẽ có sự khác biệt với các dòng đồ uống năng lượng khác. 

Khi lựa chọn đồ uống năng lượng, mối quan tâm chính của người tiêu dùng thường đặt ở nguyên liệu sản phẩm. Để sản xuất ra những loại đồ uống năng lượng cao, giúp người dùng duy trì sự tỉnh táo, đồng thời tốt cho sức khỏe, các doanh nghiệp sản xuất cần phải đầu tư nghiên cứu chế biến nước tăng lực với hàm lượng caffeine, taurine,…vừa đủ, kết hợp cùng các nguyên liệu khác như thảo mộc, axit amin,… 

Nước tăng lực lành mạnh là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận nhóm khách hàng trẻ hiện nay

Nước tăng lực lành mạnh là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận nhóm khách hàng trẻ hiện nay

Ngoài ra các thành phần hóa học khác chứa trong nước tăng lực cũng là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Khi tỷ lệ đường, hương liệu, các chất tạo màu, tạo mùi khác nhau trong từng công thức chế biến, cũng sẽ có thể tạo ra những sản phẩm đồ uống năng lượng khác nhau, phù hợp với từng phân khúc khách hàng. 

Đặc biệt, các doanh nghiệp sản xuất đang quan tâm nghiên cứu và phát triển nước tăng lực từ các nguyên liệu lành mạnh như trà, hồng sâm, kết hợp cùng các hương vị trái cây tự nhiên nhằm phát triển dòng sản phẩm “thực phẩm chức năng tăng lực” đúng nghĩa. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận đến nhóm khách hàng trẻ như Gen Z hiện nay.

3. Tạm kết

Với nhu cầu tiêu thụ đồ uống năng lượng ngày càng lớn, thị trường đồ uống cũng đang ngày càng sôi động hơn bao giờ hết. Điều này mở ra nhiều cơ hội cùng thách thức lớn cho các doanh nghiệp bắt đầu bước chân vào thị trường đồ uống năng lượng. Trong đó, việc nghiên cứu ra sản phẩm thỏa mãn về cả chất lượng và mẫu mã cũng là một rào cản lớn cho các doanh nghiệp sản xuất.

Để làm được điều này, doanh nghiệp đòi hỏi phải có đội ngũ nghiên cứu và phát triển nước tăng lực dựa theo nhu cầu của khách hàng, từ đó chọn lựa ra công thức chế biến phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể lựa chọn đồng hành cùng các đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm chuyên nghiệp, am hiểu về thị trường. 

Win R&D tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm bài bản và đúng quy trình. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong thị trường đồ uống, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm ra công thức chế biến đồ uống năng lượng theo xu hướng của người tiêu dùng trong tương lai. 

Win R&D hỗ trợ doanh nghiệp tìm ra hương vị đồ uống năng lượng hợp xu hướng

Win R&D hỗ trợ doanh nghiệp tìm ra hương vị đồ uống năng lượng hợp xu hướng

Thị trường đồ uống năng lượng đang ngày càng sôi động, sở thích và thói quen tiêu dùng của khách hàng mục tiêu cũng khó nắm bắt hơn. Đầu tư nghiên cứu và phát triển nước tăng lực theo thị hiếu người tiêu dùng một cách bài bản chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp chinh phục được các khách hàng khó tính và mở rộng thị trường. Liên hệ Win R&D để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.