Thế hệ Gen Z đời đầu thường có những cách tiếp cận với ngành công nghiệp nước giải khát có cồn với những hương vị truyền thống nhưng cũng không kém phần mới mẻ. Thêm vào đó, với xu hướng chú trọng đến sức khỏe, người tiêu dùng ngày càng nâng cao sự lựa chọn và nhu cầu của mình.

Đây chỉ là hai trong một tệp xu hướng nổi bật mà gen Z đang theo đuổi khi thưởng thức đồ uống có cồn. Để bắt kịp được xu hướng tiêu dùng hiện nay, trong bài viết lần này, Win R&D chia sẻ đến các bạn những vấn đề xoay quanh các ngành công nghiệp rượu mạnh kết nối với Gen Z đời đầu . Hãy cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về ngành công nghiệp này nhé!

Bài viết liên quan: 

the-he-gen-z-se-tiep-noi-nguoi-tieu-dung-trong-viec-su-dung-cac-loai-nuoc-giai-khat-co-con-win-rd

Thế hệ Gen Z sẽ tiếp nối người tiêu dùng trong việc sử dụng các loại nước giải khát có cồn.

1. Gen Z – thế hệ tiếp nối tiêu dùng đồ uống có cồn

Các thành viên lớn tuổi nhất của Thế hệ Z sẽ bước sang tuổi 25 vào năm 2022 và đang độc lập làm chủ dòng tiền của bản thân. Điều này có nghĩa là một phần ba thế hệ tiêu dùng mới sẽ đủ tuổi sử dụng rượu hợp pháp vào cuối năm nay. 

Đó là một trong những thông tin quan trọng mà các thương hiệu đồ uống cần cập nhật. Đối với ngành rượu mạnh cũng như các loại nước giải khát khác, những số liệu này đại diện cho cơ hội tăng trưởng và phát triển. 

Ngành công nghiệp rượu mạnh vẫn đang trong giai đoạn làm quen với thế hệ Z. Mục tiêu chính vẫn là người tiêu dùng gen Y vốn đã thân thuộc với thị trường. Điều này phần lớn là do quy mô hiện tại của thế hệ này rất nhỏ. Tuy nhiên với khả năng sẵn sàng chi hàng giá trị cao sẽ là một lợi thế để doanh nghiệp tiếp cận với thế hệ Gen Z. 

gen-z-san-sang-trai-nghiem-cho-cac-bua-tiec-xa-hoa-dat-do-voi-mon-do-uong-co-con-rtd-cao-cap-win-rd

Gen Z sẵn sàng trải nghiệm cho các bữa tiệc xa hoa, đắt đỏ với món đồ uống có cồn RTD cao cấp 

Tuy nhiên hiện nay Gen Z vẫn chưa vượt mặt chi tiêu của cái bóng thế hệ Millenials cũ. Một trong những bài học rút ra được lớn nhất cho đến nay là các chiến lược có thể đã hiệu quả với Millennials khi tất cả thế hệ này đều đã trở thành những người dùng uống rượu hợp pháp.

2. Sở thích uống của Gen Z sau đại dịch 

Sở thích của thế hệ Z về các loại nước giải khát có cồn đang được xác định. Một số nghiên cứu tiết lộ rằng Gen Z thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe. 67% người tiêu dùng thế hệ Z kiểm tra thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm trước khi quyết định mua hoặc thưởng thức. Có thể nói việc cân bằng calories trong bữa ăn hiện nay với họ là vô cùng quan trọng.

Hơn hết, các báo cáo gần nhất vào năm 2016 đã chỉ ra tổng thiệt hại gen Z đã chi vào các nhà hàng, quán bar và các sản phẩm đồ uống có cồn đóng lon lên đến 78 tỷ USD. Đặc biệt, họ dành nhiều sự ưu ái đến những nhãn hiệu lâu đời nhưng vẫn thích sự mới lạ, cởi mở với những trải nghiệm mới.

lua-chon-su-dung-cac-loai-nuoc-giai-khat-co-con-la-mot-trong-nhung-xu-huong-tieu-dung-hien-nay-win-rd

Lựa chọn sử dụng các loại nước giải khát có cồn là một trong những xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Một số những nghiên cứu cho thấy rằng, thế hệ Gen Z quan tâm đến tính minh bạch và những câu chuyện truyền thông liên quan đến đạo đức, xã hội của nhãn hiệu. Chính vì thế mong muốn tiếp cận Thế hệ Z thông qua những câu chuyện đã để lại tác động sâu sắc đến chiến lược xây dựng thương hiệu. 

Năm ngoái, Jack Daniel’s đã tung ra “Make It Count”, một chiến dịch quảng cáo toàn cầu nhấn mạnh vào trải nghiệm sống có mục đích được xây dựng xung quanh người tiêu dùng. Điều này đã phần nào giúp gắn kết sản phẩm với những sở thích thịnh hành khác về âm nhạc, tiệc tùng vui chơi của thế hệ này.

3. Xu hướng tiêu thụ đồ uống của gen Z

3.1. Lựa chọn những dòng sản phẩm có thành phần tốt cho sức khỏe

Thị hiếu của thế hệ gen Z đóng vai trò rất lớn trong việc xác định hướng đi cho các doanh nghiệp nước giải khát. Theo nghiên cứu cho thấy, giới trẻ ngày càng quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt trong vấn đề lựa chọn thành phần dinh dưỡng trong các loại đồ uống. Nhờ vào xu hướng này đã tạo động lực cho thương hiệu F&B thức tỉnh khi hoạch định chiến lược, nhằm cải thiện trải nghiệm cho khách hàng thuộc Gen Z.

3.2. Lựa chọn các sản phẩm cao cấp nâng tầm hình ảnh

Gen Z – thế hệ được định hình nhờ vào mạng xã hội và những người bản địa được sinh ra trong kỷ nguyên số. Vì vậy, người tiêu dùng gen Z thường cân nhắc về hình ảnh thương hiệu, trước khi đưa ra quyết định mua hàng, thông qua các kênh mạng xã hội.

nang-cap-hinh-anh-thuong-hieu-la-dieu-vo-cung-quan-trong-de-tiep-can-xu-huong-khach-hang-gen-z-win-rd

Nâng cấp hình ảnh thương hiệu là điều vô cùng quan trọng để tiếp cận xu hướng khách hàng gen Z.

Xu hướng tiêu dùng này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư và xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp trong ngành sản xuất nước giải khát. Những hình ảnh bắt mắt và có độ nhận diện thương hiệu cao, sẽ kích thích thị giác khách hàng thế hệ Z. Hãy đầu tư vào các chiến dịch quảng bá hình ảnh để đem lại hiệu quả nhất định.

3.3. Lựa chọn các sản phẩm gây tò mò, thường đặt ở những chỗ bắt mắt

Nhằm kích thích sự tò mò của thế hệ gen Z, các doanh nghiệp thường xây dựng chiến lược truyền thông, có ẩn chứa thông điệp vô cùng ý nghĩa, đằng mỗi câu chuyện. Chính những Influencer cũng là nhân tố mang đến sự thích thú tới giới trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, việc đặt các sản phẩm nước giải khát có cồn tại những địa điểm bắt mắt, sẽ giúp thực khách tầm trung quan sát và thu hút sự chú ý của khách hàng. Việc hướng đến insight của khách hàng đã thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp một cách toàn diện và đa dạng hơn.

3.4. Lựa chọn RTD có mức chi trả chỉ bằng 1/3-1/5 sản phẩm đồ uống tại tiệm

Tuy sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm mắc tiền, tuy nhiên gen Z cũng muốn tìm đến các sự lựa chọn tốt hơn để có thể giải khát hàng ngày. Chính vì vậy, những sản phẩm đóng lon có cồn, được chế biến từ rượu mạnh hay các loại cocktail thông dụng thượng hạng là lựa chọn lý tưởng.

Chẳng hạn như, thay vì mua một ly cocktail tại quán bar với giá 15$, khách hàng có thể chỉ mất 5$ khi mua ly cocktail đóng hộp, với chất lượng sản phẩm tương đương nhau. Xu hướng này sẽ giúp các thương hiệu đề cao tính hiệu quả về chi phí trong thời gian tới.

4. Thương hiệu cần làm gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp đang tiến hành giai đoạn làm quen, testing thị trường trên các dòng sản phẩm có cồn, đặc biệt là đồ uống đóng chai với thế hệ Gen Z. Bên cạnh đó, việc tập trung vào công nghệ dây chuyền sản xuất nước giải khát có tính ứng dụng cao cũng vô cùng quan trọng.

thuong-hieu-nen-tan-dung-day-chuyen-san-xuat-tu-a-den-z-cac-nguyen-lieu-trai-cay-tu-nhien-va-len-men-ruou-win-rd

Thương hiệu nên tận dụng dây chuyền sản xuất từ A đến Z các nguyên liệu trái cây tự nhiên và lên men rượu từ các đơn vị sản xuất uy tín

Vì vậy, thương hiệu có thể thực hiện pilot run với những sản phẩm có thành phần tăng cường sức khỏe và truyền thông gắn kết để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp, cũng như thấu hiểu insight của khách hàng thế hệ gen Z.

he-nay-doanh-nghiep-co-the-thu-voi-san-pham-sparkling-dong-lon-tai-win-rd

Hè này, doanh nghiệp có thể thử với sản phẩm Sparkling đóng lon tại Win R&D

Hy vọng qua bài viết trên, khi thiết lập hành vi người tiêu dùng thế hệ mới – Gen Z, thông qua việc nắm bắt xu hướng và mô hình hành vi của họ. Doanh nghiệp sẽ thực hiện chiến lược pilot run và gia công nước giải khát có cồn phù hợp với giới trẻ hiện nay. Liên hệ với WIN R&D để được tư vấn về công nghệ chuyển giao và gia công đồ uống chất lượng, nhờ vào công thức r&d độc quyền của chúng tôi.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.