Thông thường đối với các doanh nghiệp sản xuất lớn thì quá trình chạy thử nghiệm sản phẩm dường như đã trở thành một phần quan trọng trong cả dây chuyền. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn bắt đầu với quy mô nhỏ thì việc chạy thử nghiệm này có nên hay không? Và những dự án đồ uống mới có phải là đối tượng phù hợp để thực hiện pilot run không?

Câu trả lời là có, nhưng lý do vì sao và cách thức thực hiện cũng như lựa chọn cho một quy trình chạy thử nghiệm hiệu quả mới là điều cần nói đến. Để tìm cho doanh nghiệp của mình một quy trình thử nghiệm với dự án đồ uống mới, bạn hãy xem qua thông tin dưới đây!

Bài viết liên quan: 

san-xuat-quy-mo-nho-co-can-pilot-run-win-rd

Sản xuất quy mô nhỏ có cần pilot run?

1. Những vấn đề doanh nghiệp vốn ít gặp phải

Mặc dù không có quy mô sản xuất lớn nhưng doanh nghiệp vốn eo hẹp vẫn sẽ có những mối quan tâm trước khi bắt tay vào sản xuất hàng loạt, điển hình là:

 • Doanh nghiệp không đủ nguồn tài chính cho dự án quy mô lớn;
 • Những rủi ro tiềm ẩn khi sản xuất hàng loạt;
 • Sản phẩm chỉ được phát triển trong phòng thí nghiệm và chưa được sản xuất thử nghiệm quy mô lớn;
 • Sản phẩm mẫu được sản xuất thương mại để giới thiệu đến các nhà đầu tư và khách hàng;
 • Khó khăn trong quá trình tính toán nhu cầu thị trường đối với sản phẩm của mình;
 • Tìm kiếm nhà sản xuất đồ uống ưng ý “khó hơn lên trời”

doanh-nghiep-von-it-se-gap-kho-khan-hon-trong-viec-thu-thap-cac-du-lieu-can-thiet-win-rd

Doanh nghiệp vốn ít sẽ gặp khó khăn hơn trong việc thu thập các dữ liệu cần thiết

2. Các lý do cần sản xuất pilot run với sản xuất đồ uống số lượng nhỏ

2.1. Giảm thiểu rủi ro

Rất hiếm có một loại đồ uống nào được sản xuất hoàn hảo mà không có biến chứng trong lần vận hành đầu tiên. Và nếu xảy ra sự cố khi sản xuất hàng loạt chắc chắn sẽ dẫn đến tổn thất. Vậy nên, quá trình pilot production cần được thực hiện để giảm thiểu rủi ro khi sản xuất chính thức. 

2.2. Có thêm kinh nghiệm khi sản xuất thực tế

Dù là quy mô nhỏ, nhưng khi chuyển sang sản xuất toàn diện thì mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng và khó kiểm soát hơn. Vì thế, quá trình thực hiện các dự án thử nghiệm sẽ giúp bạn nhìn thấy được mọi thứ gần hơn với tốc độ chậm hơn, và từ đó thể thu thập được nhiều số liệu và dữ liệu tổng hợp liên quan hơn.

2.3. Đảm bảo uy tín sản phẩm

Việc một sản phẩm đồ uống mới được các nhà đầu tư hoặc nhà phân phối đánh giá cao là một thách thức lớn. Vậy nên để tạo ra một sản phẩm chất lượng có thể chiếm được lòng tin của khách hàng, các dự án sản xuất thử nghiệm sẽ là điều mà doanh nghiệp cần thực hiện.

pilot-run-mang-den-nguon-loi-to-lon-voi-cac-doanh-nghiep-start-up-smes-win-rd

Pilot run mang đến nguồn lợi to lớn với các doanh nghiệp start-up, SMEs

2.4. Giảm thiểu tổng chi phí

Mặc dù chi phí cho một lần chạy thử nghiệm quy mô nhỏ thường cao hơn so với một lần chạy sản xuất quy mô lớn, nhưng nếu đầu tư vào một quy trình đang xuống dốc thì cái giá cuối cùng sẽ đắt hơn. Cũng giống như chi phí khắc phục khi sản xuất pilot run sẽ luôn thấp hơn khi sản xuất hàng loạt.

3. Đối tượng doanh nghiệp cần sử dụng sản xuất thử nghiệm với sản phẩm của mình

Hiện nay, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống được mở rộng với tốc độ nhanh chóng. Điều này mở ra cơ hội cho doanh nghiệp và đòi hỏi sự ra đời của các quy trình sản xuất quy mô lớn. Và để đảm bảo quá trình sản xuất tạo ra các sản phẩm chất lượng, bất kỳ doanh nghiệp cần thực hiện các dự án pilot run.

Bên cạnh đó, các bên thứ ba thường là doanh nghiệp bán thiết bị thí nghiệm cũng là một đối tượng cần thực hiện chạy thử nghiệm. Điều này nhằm cung cấp đến khách hàng một quy trình sản xuất trong phòng thí nghiệm chính xác và đại diện được cho quá trình sản xuất thực tế.

Hoặc đối với các doanh nghiệp phân phối nguyên liệu, làm sao để đảm bảo quá trình kết hợp các thành phần nguyên liệu một cách chính xác trọng lượng mong muốn của từng thành phần. Do đó, sản xuất thử nghiệm cũng là một quy trình cần thiết đối với đối tượng này.

su-chin-chu-ve-san-pham-va-huong-vi-pilot-run-co-the-ho-tro-kien-tao-dieu-do-win-rd

Sự chỉn chu về sản phẩm và hương vị là điều doanh nghiệp cần khi chào sân thị trường và pilot run có thể hỗ trợ kiến tạo điều đó

4. Ưu điểm sản xuất pilot run tại Win R&D

Đối với doanh nghiệp nhỏ muốn thực hiện chạy thử sản phẩm thì hoàn toàn có thể chọn phương án hợp tác với Win R&D. Một số ưu điểm sản xuất pilot run tại đơn vị này mà doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn:

 • Các mẫu thử sẽ được miễn phí
 • Đội ngũ nghiên cứu sản xuất chuyên nghiệp với gần 20  năm kinh nghiệm
 • Thiết kế nhãn sản phẩm miễn phí
 • Chất lượng sản phẩm tạo ra luôn ổn định
 • Thời gian giao hàng, phản hồi kết quả nhanh

win-rd-chon-de-thang-de-nang-tam-thuong-hieu-win-rd

Win R&D – Chọn để thắng, để nâng tầm thương hiệu

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường đồ uống mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, và các doanh nghiệp khởi đầu với số vốn ít sẽ gặp một số vấn đề trong quá trình sản xuất ra một sản phẩm chất lượng, trong đó bao gồm vấn đề chạy thử nghiệm sản phẩm.

Để giúp doanh nghiệp vốn ít có thể thuận lợi trên thị trường đồ uống này, Win R&D sẽ là đơn vị hỗ trợ thực hiện dự án pilot run uy tín mà doanh nghiệp có thể tìm đến. Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tại đây sẽ mang đến cho bạn những phương án hiệu quả nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.