Dưới góc nhìn tổng quát từ thị trường hiện nay thì các sản phẩm đóng hộp dường như đã quá phổ biến và quen thuộc. Với quy mô lớn như hiện tại, liệu trong tương lai sắp tới thị trường này còn có cơ hội phát triển mạnh hơn không, nhất là sau sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Và xu hướng nào sẽ bùng nổ sắp tới để doanh nghiệp có thể đón đầu?

Cùng với đó, nếu doanh nghiệp đang hướng đến việc chuyển giao công nghệ sản xuất đồ uống thì làm thế nào để khẳng định thương hiệu trong thị trường ngành công nghiệp CPG rộng lớn này? Hãy xem một số thông tin trong bài viết sau!

Bài viết liên quan: 

doanh-nghiep-chuyen-giao-cong-nghe-san-xuat-do-uong-co-moi-quan-he-mat-thiet-voi-nganh-cong-nghiep-cpg-win-rd

Doanh nghiệp chuyển giao công nghệ sản xuất đồ uống có mối quan hệ mật thiết với ngành công nghiệp CPG

1. Hàng tiêu dùng đóng hộp (CPG) là gì?

Hàng tiêu dùng đóng hộp CPG thường là những sản phẩm có độ bền không cao, chú trọng đến tính bán nhanh và chi phí khá thấp. Chẳng hạn như ngành sản xuất nước giải khát đóng lon cũng là một ví dụ cho ngành công nghiệp CPG. Khác với bán lẻ, công ty CPG thực hiện nhiệm vụ sản xuất và sau đó tiếp thị, bán hàng hóa cho người bán lẻ.

2. Quy mô thị trường lớn mạnh như thế nào?

Vào năm 2020, thị trường thực phẩm đóng gói CPG toàn cầu được định giá khoảng 1,9 nghìn tỷ USD và dự kiến sẽ đạt 3,4 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm CAGR kỳ vọng sẽ đạt 5,2% giai đoạn từ năm 2021-2030. Và những số liệu này đã nhận định rằng cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất nước giải khát là rất lớn.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm và Nielsen IQ, vào năm 2020 hàng tạp hóa thuộc danh mục CPG trực tuyến đã chiếm đến 44% trong tổng số thương mại điện tử CPG. Đến năm 2021, xu hướng này vẫn tiếp tục và tổng doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến đã đạt 97,7 tỷ đô nhờ kênh  giao – nhận hàng và vận chuyển đến nhà.

du-lieu-chi-ra-nhu-cau-tieu-thu-cac-san-pham-cpg-da-tang-manh-so-voi-cung-ky-vao-nam-2020-do-dich-benh-win-rd

Dữ liệu chỉ ra nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm CPG đã tăng mạnh so với cùng kỳ vào năm 2020 do dịch bệnh

3. COVID-19 đã tác động thế nào đến thị trường?

Trước khi nổ ra dịch COVID-19, thị phần của thương hiệu lớn dần mất đi với tốc độ 1,5% mỗi năm từ 2017 – 2019. Trong khi đó, các thương hiệu nhỏ tăng thị phần với tốc độ hơn 1,7% so với cùng kỳ tại thị trường Mỹ. Sự thay đổi này đã tạo ra cơ hội cho các công ty sản xuất nước giải khát nhỏ phát triển mạnh.

Khi đại dịch xuất hiện đã góp phần làm tăng tốc sự thành công của hàng tiêu dùng. Kết quả khảo sát từ McKinsey & Company cho thấy có đến 76% người dùng chuyển sang sử dụng sản phẩm của một thương hiệu mới hoặc cách thức mua sắm mới.

Bên cạnh những cơ hội mới được mở ra, đại dịch cũng đã có những tác động tiêu cực đến ngành CPG. Trong đó, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đã bị ảnh hưởng do tình trạng thiếu hụt nguồn cung và nhân sự. Nhiều báo cáo chỉ ra các cửa hàng chỉ hoạt động với 50% nhân viên.

Mặc dù nhu cầu đối với các sản phẩm CPG ngày càng cao, nhưng khi doanh nghiệp bắt đầu một dự án chuyển giao công nghệ sản xuất đồ uống sẽ gặp phải những thách thức về chuỗi cung ứng. Cụ thể, chỉ tính riêng năm 2020 thì chi phí chuỗi cung ứng đã tăng 50% đối với ngành CPG.

tac-dong-tieu-cuc-den-chuoi-cung-ung-cua-doanh-nghiep-doanh-nghiep-cung-mo-ra-nhieu-co-hoi-cho-nganh-cpg-win-rd

Bên cạnh các tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng của doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng mở ra nhiều cơ hội cho ngành CPG

4. Những xu hướng nào bùng nổ sắp tới?

Liên kết bền vững với sản xuất địa phương

Số liệu khảo sát thể hiện 49% người tiêu dùng chọn hàng hóa xanh, 55% người tiêu dùng mua sản phẩm có nhãn hiệu khẳng định tính bền vững và gần 56% khách hàng chọn mặt hàng có nguồn gốc địa phương. Vì họ dần hướng đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương hơn.

Tập trung vào văn hóa và giá trị thương hiệu sản phẩm

Hiện nay, người tiêu dùng trẻ đang hướng đến tìm kiếm các sản phẩm có giá trị hơn là giá cả. Có đến 83% khách hàng trẻ tuổi mong muốn các công ty sản xuất đáp ứng nhu cầu về giá trị của họ. Tất cả sản phẩm phải kiểm tra để đảm bảo tính bền vững, đạo đức và hòa nhập.

Các doanh nghiệp nhỏ phát triển thịnh vượng

Với xu hướng luôn đổi mới của thị trường thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ có ưu thế hơn trong việc phản ứng với những thay đổi này. Vì thế, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp đang chuyển giao công nghệ sản xuất đồ uống xây dựng thương hiệu của mình nếu tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Để nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển mạnh của mặt hàng PCG, doanh nghiệp có thể hướng đến việc khai thác các sản phẩm đồ uống, bia, bánh kẹo, dược mỹ phẩm,…Và Win R&D sẽ là nhà đồng hành chất lượng giúp doanh nghiệp thực hiện dự án này.

hang-tieu-dung-xanh-da-va-dang-tro-thanh-xu-huong-trong-nganh-pcg-win-rd

Hàng tiêu dùng xanh đã và đang trở thành xu hướng trong ngành PCG

Thị trường nước giải khát và ngành thực phẩm đóng hộp PCG hiện tại đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các startup. Và doanh nghiệp có thể tự tin nắm bắt và xây dựng thương hiệu của mình nhờ vào ứng dụng chuyển giao công nghệ sản xuất đồ uống hiện đại.

Để thuận lợi hơn trong quá trình vận hành, doanh nghiệp có thể chọn Win R&D là nhà đồng hành. Đội ngũ chuyên gia với gần 20 kinh nghiệm sản xuất và chuyển giao công nghệ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lập nên các phương án cụ thể và đồng hành trong suốt quá trình thực hiện.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.