Các sản phẩm tốt cho sức khỏe, hỗ trợ miễn dịch và sức đề kháng đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Vậy những thành phần nào đang được đưa vào các sản phẩm để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là các thành phần dinh dưỡng đang được các nhà nghiên cứu và phát triển đánh giá cao nhé!

Bài viết liên quan:

cac-san-pham-tot-cho-suc-khoe-dang-duoc-nghien-cuu-va-phat-trien-win-rd

Các sản phẩm tốt cho sức khoẻ đang được nghiên cứu và phát triển

1. Insight người dùng 

Cứ 10 người tiêu dùng trên toàn cầu thì sẽ có 7 người nói rằng họ muốn sử dụng các sản phẩm hỗ trợ lối sống lành mạnh. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khoẻ càng tăng cao hơn trong 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19 do nhận thức về bảo vệ sức khỏe của mọi người được nâng cao.

Người dùng luôn mong muốn tìm kiếm những sản phẩm hỗ trợ được cả tình trạng tinh thần và thể chất, đặc biệt là những lựa chọn hỗ trợ khả năng miễn dịch, hydration và năng lượng chức năng. 

Chính vì vậy mà các nhà nghiên cứu và phát triển thức ăn, đồ uống luôn cố gắng đưa vào trong sản phẩm của mình các chất tốt cho sức khỏe, điển hình nhất là vitamin và khoáng chất. Từ các sản phẩm chức năng cho tới các thức uống mà bạn không ngờ tới như trà, thức uống có ga, cùng đều có các thành phần tăng cường vitamin. 

2. Vitamin, khoáng chất đang tìm đường len lỏi trong tất cả đồ uống

2.1. Vitamin cho đồ uống miễn dịch, chức năng

Các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe miễn dịch đang là xu hướng quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Trong 1 cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ, 78% người trả lời khảo sát đặc biệt quan tâm đến vitamin C, 76% vitamin A và 65% vitamin D.

Bên cạnh đó, vitamin E hỗ trợ miễn dịch có thể dễ dàng được kết hợp vào đồ uống cũng được nhiều doanh nghiệp chú ý. Các sản phẩm tăng cường canxi và vitamin K2 – một chất dinh dưỡng đồng hành quan trọng giúp kích hoạt các protein để đến nơi cần thiết như xương và tránh xa các vị trí chúng có thể gây hại cho cơ thể như: động mạch và mô mềm.

vitamin-va-khoang-chat-duoc-nghien-cuu-va-phat-trien-nhieu-trong-nganh-fb-win-rd

Vitamin và khoáng chất chính là chìa khoá cho đồ uống vì sức khoẻ được nghiên cứu và phát triển nhiều trong ngành F&B

Ngoài các vitamin tiêu chuẩn như D và C, và các khoáng chất như sắt và magiê thì kẽm, curcumin và elderberry là những thành phần thực vật hiệu quả giúp hỗ trợ và tăng sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. 

Postbiotics cũng rất phù hợp với nhiều loại đồ uống, bao gồm đồ uống sữa có hương vị sô cô la, cà phê và trà. Thành phần này đã được chứng minh lâm sàng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và điều chỉnh tích cực hệ vi sinh vật đường ruột. Đối với não bộ, một dạng magie có giá trị sinh học cao đã được sử dụng là Magtein để thêm vào đồ uống để giúp hỗ trợ trí não. 

2.2. Một số loại vitamin mới được chú ý 

Một số loại vitamin đang được chú ý hơn trong thời gian gần đây phải kể đến là các loại vitamin B. Vitamin B1 (thiamin) giúp cơ thể sử dụng carbohydrate làm năng lượng và hỗ trợ chức năng tim, thần kinh và cơ bắp trong khi vitamin B2 (riboflavin) giúp biến thức ăn thành năng lượng và giúp sản xuất hồng cầu.

Ngoài ra, VegD3- một loại tảo có tính bền vững cao chứa một nguồn cung cấp vitamin D3 dồi dào cũng đang rất được chú ý, và hiện nay, phương pháp thay thế bổ sung dinh dưỡng thuần chay này đã vô cùng phổ biến với các công ty nghiên cứu chế biến nước giải khát.

cac-vitamin-giup-ho-tro-suc-de-khang-va-mien-dich-dac-biet-duoc-quan-tam-win-rd

Các vitamin giúp hỗ trợ sức đề kháng và miễn dịch đặc biệt được quan tâm

Tuy nhiên, việc áp dụng tối ưu hóa chất dinh dưỡng cho một loạt các ứng dụng đồ uống cũng có thể gây ra những thách thức cho các nhà sản xuất đồ uống, bởi khi thêm vitamin và khoáng chất vào bất kỳ loại đồ uống nào, cần phải tính đến nhiệt độ và thời gian chế biến để đảm bảo khả năng tồn tại của các dưỡng chất đó. Tùy thuộc vào loại vitamin và khoáng chất đang được sử dụng, các độ nhạy cảm khác nhau mà sẽ có các phương pháp, chi phí nghiên cứu và phát triển khác nhau.

2.3. Thu hút sự chú ý từ người tiêu dùng

Sự chú ý của người tiêu dùng sẽ đổ dồn hơn vào các sản phẩm có tính minh bạch, các sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ và thành phần rõ ràng. Hơn 73% người tiêu dùng toàn cầu đồng ý rằng họ cảm thấy tích cực hơn về các công ty minh bạch về địa điểm và cách thức sản xuất, nuôi dưỡng hoặc phát triển sản phẩm. 

Các sản phẩm có thêm các vitamin và khoáng chất sẽ thu hút người tiêu dùng hơn nếu có nêu rõ nguồn gốc mà các chất được chiết xuất. Như vitamin C từ chiết xuất sơ ri và vitamin A từ chiết xuất cà rốt, sẽ có giá tốt trên các kệ hàng và khiến người mua hàng an tâm, từ đó khả năng quay trở lại mua hàng cũng sẽ cao hơn. 

cac-san-pham-co-nguon-goc-xuat-xu-ro-rang-se-thu-hut-nguoi-tieu-dung-hon-win-rd

Các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ thu hút người tiêu dùng hơn

Một thách thức lớn trong lĩnh vực đồ uống tăng cường là đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng về việc giảm lượng đường, nhưng vẫn tạo ra hương vị hấp dẫn. Khi thị hiếu của người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm có độ ngọt ít hơn, việc che giấu các mùi vị khác thường liên quan đến vitamin và khoáng chất trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm phải lựa chọn một tỉ lệ thích hợp để vừa đáp ứng được nhu cầu sức khoẻ mà vừa đem lại hương vị tuyệt vời. 

Vitamin và khoáng chất là những thành phần được các nhà phát triển thực phẩm lựa chọn và tìm cách để phối hợp với các sản phẩm của mình nhằm đáp ứng nhu cầu vì sức khỏe và lối sống lành mạnh của người tiêu dùng. Hãy liên hệ ngay với Win R&D nếu bạn đang muốn cập nhật những xu hướng mới nhất trong nghiên cứu và phát triển thị trường F&B hiện nay nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.