Sức khỏe và tinh thần càng quan trọng hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng hiện nay. Vì thế, ngày càng có nhiều xu hướng tiêu dùng mới xuất hiện trên thị trường. Theo những nghiên cứu chế biến nước giải khát mới đây nhận thấy rằng người tiêu dùng sẽ quan tâm nhiều hơn đến các lợi ích chức năng hoặc các thành phần nhãn sạch của thương hiệu.

Đặt trọng tâm ưu tiên vào những phương pháp bảo vệ sức khỏe, Win R&D muốn chia sẻ đến những xu hướng thị hiếu mới của khách hàng trong thị trường nước giải khát, thông qua những thông tin được đề cập qua bài viết sau. 

Bài viết liên quan: 

xu-huong-lua-chon-san-pham-ho-so-suc-khoe-dang-ngay-cang-pho-bien-hien-nay-win-rd

Xu hướng lựa chọn sản phẩm hỗ sợ sức khỏe đang ngày càng phổ biến hiện nay.

1. Cách mạng “đường” trong xu hướng đổi mới

Có khoảng 85% người tiêu dùng hiện đang ưu tiên lựa chọn hình thức ăn uống lành mạnh, bằng cách giảm lượng đường. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả, chỉ xếp sau sử dụng nhiều rau xanh và trái cây. 

Với số liệu thực tế thống kê, các ca có biểu hiện mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng chính là lý do khiến nhiều nhà sản xuất cắt giảm một lượng đường đáng kể trong hầu hết các sản phẩm. Theo những nghiên cứu chế biến nước giải khát dự đoán rằng sẽ có những biến động lớn trong xu hướng mua sắm chuyển sang các loại đồ uống có hàm lượng đường ít.

Theo một nghiên cứu trong năm 2021, khoảng 55% người tiêu dùng cho biết họ đã hạn chế sử dụng nước ép hoa quả hoặc sinh tố đóng chai, do lo ngại về hàm lượng đường trong các sản phẩm này. Có thể thấy rằng, không ít khách hàng chỉ muốn giảm lượng đồ uống có đường, thay vì loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi thực đơn hằng ngày. 

cac-san-pham-can-chu-y-ve-luong-duong-va-dinh-duong-win-rd

Các sản phẩm cần chú ý về lượng đường và dinh dưỡng

2. Sức khỏe tinh thần là thiết yếu

Thái độ tích cực của mọi người đối với sức khỏe không ngừng gia tăng. Trong vòng 2 năm vừa qua, nhận thức về các vấn đề sức khỏe tinh thần không ngừng được nâng cao. Trong đó, có 53% người tiêu dùng chọn sức khỏe thể chất và 49% số người chọn sức khỏe tinh thần là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong vòng 1 năm tới.

nhan-thuc-ve-suc-khoe-tinh-than-ngay-cang-gia-tang-win-rd

Nhận thức về sức khỏe tinh thần ngày càng gia tăng

Từ thực tế của các nghiên cứu chế biến nước giải khát và thị hiếu của người tiêu dùng cho thấy, khoảng 2/3 số khách hàng đồng tình với ý kiến cho rằng “Những gì ăn vào đều có tác động trực tiếp đến tính cách và cảm xúc”. Điều này càng được chứng minh rõ ràng khi thị trường có sự tăng trưởng mạnh vào năm 2020, tăng 28% so với 8,6% tổng lượng nước giải khát.

3. Những lợi ích chức năng ngày càng quan trọng

Lợi ích chức năng chính là mối quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng Việt. Theo khảo sát của NielsenIQ Homescan vào tháng 11 năm 2021 cho thấy, 48% hộ gia đình đều ưu tiên lựa chọn các mặt hàng F&B có thuộc tính đi đôi với sức khỏe.

Britvic cho biết thêm, điều này càng rõ ràng hơn khi nghiên cứu và phát triển nước giải khát lành mạnh kỹ lưỡng. Sức tiêu thụ của các mặt hàng này đã tăng trưởng đáng kể khoảng 29% so với năm trước. Bởi lẽ, người tiêu dùng luôn lựa chọn các danh mục sản phẩm đi kèm với lợi ích chức năng.

Các doanh nghiệp thị trường nước giải khát đang trên đường đua mở rộng thêm quy mô mới trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với những giá trị mà những dòng sản phẩm này mang lại, hứa hẹn rẳng, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để chọn mua những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

nhung-san-pham-than-thuoc-dan-duoc-thay-the-bang-san-pham-chat-luong-win-rd

Những sản phẩm thân thuộc dần được thay thế bằng sản phẩm chất lượng từ hương vị đến thành phần chức năng

Không những thế, đây còn là cơ hội tuyệt vời để danh mục sản phẩm này mở ra con đường mới, sau khi đã nghiên cứu và phát triển thị trường nước giải khát hiện nay. Người tiêu dùng có thể lựa chọn các thương hiệu cao cấp hơn, với chi phí nước giải khát có lợi ích chức năng cao hơn 35% so với các loại nước giải khát thông thường.

4. Đa dạng không bằng phù hợp

Xu hướng người tiêu dùng hiện đại đã làm thay đổi ít nhiều đến mô hình kinh doanh hiện nay. Trên thực tế, việc đăng ký kinh doanh các loại thực phẩm chức năng có quy mô sẽ thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn, theo Britvic nhận định.

Việc theo đuổi lối sống lành mạnh, đi kèm với việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý của thực khách, đã đặt ra những thách thức mới đối với các nhà cung ứng và các đại lý bán lẻ, trong việc đáp ứng, nghiên cứu và phát triển nước tăng lực để thực hiện những mong muốn này từ khách hàng.

cung-cap-san-pham-phu-hop-voi-insight-khach-hang-can-duoc-chu-trong-trong-xu-huong-suc-khoe-hien-nay-win-rd

Cung cấp sản phẩm phù hợp với insight khách hàng cần được chú trọng trong xu hướng sức khỏe hiện nay.

Theo thống kê cho thấy, 23% lượng người tiêu dùng đặt vấn đề sức khỏe lên hành đầu. Do đó, việc cung cấp các loại đồ uống phù hợp, có thể giúp khách hàng đạt được xu hướng bền vững về các mục tiêu cho sức khỏe, trong thời gian lâu dài, thay vì đầu tư vào làm đa dạng các dòng sản phẩm.

Hy vọng rằng, sau khi đã thâu tóm xu hướng tiêu dùng mới hiện nay, doanh nghiệp có thể từng bước xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn, để mang đến nguồn lợi nhuận “như mơ” mà các doanh nghiệp đều muốn hướng đến. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay trong kế hoạch nghiên cứu chế biến nước giải khát của riêng mình, liên hệ ngay với Win R&D để được hỗ trợ trong việc r&d sản phẩm nước giải khát!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn Win R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.