Các doanh nghiệp đang cố gắng tạo dựng tên tuổi trong ngành đồ uống chắc hẳn đang đối mặt với những thách thức rất phức tạp. Đặc biệt là với các công ty khởi nghiệp, việc tạo ấn tượng trong thị trường đồ uống sẽ gặp càng nhiều khó khăn hơn. Để có thể khẳng định vị trí của mình trên thị trường, các doanh nghiệp start-ups cần phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể với bộ mục tiêu được xác định rõ ràng. 

Một phần quan trọng của việc lập kế hoạch đó chính là xác định quy trình và những công nghệ sản xuất nước giải khát pha chế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp những công nghệ hiệu quả nhất được áp dụng trong pha chế đồ uống. Đọc để biết thêm chi tiết nhé! 

Bài viết liên quan: 

ung-dung-cong-nghe-tien-tien-trong-san-xuat-nuoc-giai-khat-win-rd

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất nước giải khát

1. Hệ thống lưu chuyển

Trong công nghệ sản xuất nước giải khát pha chế, ứng dụng hệ thống lưu chuyển tự động sẽ giúp sắp xếp hợp lý các quy trình phân loại, đóng gói, dán nhãn và phân phối sản phẩm. Hệ thống lưu chuyển tận dụng robot để thực hiện phần lớn các công việc này, như sử dụng cảm biến khoảng cách, lặp lại các chuyển động trong quy trình pha chế,..

Việc sử dụng công nghệ này có thể giúp giảm thiểu rủi ro của người sản xuất. Bên cạnh đó, hệ thống lưu chuyển tự động còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng suất. Ngoài ra, hệ thống này còn được áp dụng trong công nghệ sản xuất sữa thực vật

2. Internet vạn vật công nghiệp (IIoT)

ung-dung-iiot-de-day-chuyen-san-xuat-khong-gap-bat-ky-sai-sot-nao-win-rd

Ứng dụng IIoT để dây chuyền sản xuất không gặp bất kỳ sai sót nào

Đây là nơi các thiết bị trong môi trường công nghiệp được kết nối trên mạng để giao tiếp với nhau. IIoT có thể cho phép các công nghệ khác tham gia vào quá trình sản xuất ghi dữ liệu và xác định bất kỳ lỗi nào trong dây chuyền sản xuất. 

Nhờ công nghệ này mà các loại đồ uống được pha chế nhất quán hơn, đặc biệt trong công nghệ nước collagen

3. Công nghệ giọng nói

Một sự phát triển khác đang hỗ trợ các doanh nghiệp F&B và những doanh nghiệp trong các ngành khác như công nghệ trà hoa,… – là sự xuất hiện của công nghệ giọng nói. Giờ đây, các nhà điều hành kho hàng có thể khai thác công nghệ này để đưa ra các lệnh thoại sẽ được các bộ phận máy móc liên quan tiếp nhận, sau đó sẽ thực hiện hành động. 

cac-tac-vu-hoan-thanh-nhanh-chong-hon-voi-cong-nghe-giong-noi-win-rd

Các tác vụ hoàn thành nhanh chóng hơn với công nghệ giọng nói

Điều này có nghĩa là các nhiệm vụ có thể được hoàn thành một cách an toàn và hiệu quả hơn về thời gian. Đồng thời, giúp việc đào tạo nhân viên mới dễ dàng hơn vì họ có ít kỹ năng thủ công hơn để học.

4. Thẻ NFC

Thẻ giao tiếp trường gần (NFC) có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng sau khi sản phẩm được đưa ra thị trường. Công nghệ NFC được sử dụng nhiều nhất trong công nghệ sản xuất nước giải khát pha chế.

Có thể được thêm vào nhãn hoặc bao bì và được quét bằng điện thoại thông minh để mở khóa một loạt thông tin bổ sung về đồ uống. 

5. Dịch vụ đám mây

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, đa số các doanh nghiệp đều gặp phải thách thức về lưu trữ dữ liệu. Những người khổng lồ trong ngành sẽ có sẵn các nguồn lực để sở hữu và điều hành cơ sở hạ tầng của riêng họ, nhưng với các doanh nghiệp start-ups thì rất khó. Vì có thể không đủ khả năng để làm điều đó hoặc muốn tập trung chi phí đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau.

dich-vu-luu-tru-dam-may-giup-giam-thieu-chi-phi-cho-mot-so-phan-mem-cua-doanh-nghiep-win-rd

Dịch vụ lưu trữ đám mây giúp giảm thiểu chi phí cho một số phần mềm của doanh nghiệp

Như một giải pháp cho công nghệ sản xuất nước giải khát pha chế, dịch vụ đám mây cung cấp các sản phẩm như máy tính để bàn ảo Azure. Công nghệ này cho phép người dùng có quyền truy cập cho thuê vào một số phần mềm nhất định với chi phí thấp hơn. Từ đó, giúp giải phóng quỹ cho các công ty đồ uống cam kết nhiều vốn hơn cho các hoạt động như R&D, sản xuất và tiếp thị.

Hy vọng qua bài viết này, quý doanh nghiệp có thể tận dụng 5 công nghệ này vào quy trình sản xuất sản phẩm của mình. Hãy liên hệ ngay với Win R&D nếu bạn cần tìm hiểu thêm về những công nghệ sản xuất nước giải khát pha chế nhé! 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.