Với nhu cầu tiêu thụ nước giải khát như hiện nay tại Việt Nam, có thể thấy ngành sản xuất nước đóng chai có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Vì không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn tạo nên ảnh hưởng đến nền kinh tế. 

Nhưng để có được chỗ đứng và sự nổi bật trên thị trường nước giải khát đa dạng hiện nay không phải dễ dàng. Trong đó quan trọng nhất công nghệ làm nước đóng chai vẫn được quan tâm bởi ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, cũng như sự nổi trội của sản phẩm. Để hiểu hơn nãy cùng theo dõi bài viết Win R&D chia sẻ dưới đây nhé!

Bài viết liên quan: 

san-pham-nuoc-bu-khoang-co-nhieu-tiem-nang-phat-trien

Sản phẩm nước bù khoáng có nhiều tiềm năng phát triển 

1. Tổng quan về thị trường nước đóng chai

Vào ngày 6/5/2022, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước Giải Khát Việt Nam đã công bố trung bình mỗi người Việt có nhu cầu tiêu thụ nước giải khát khoảng 23 lít/ năm. Mặc dù không vượt qua các nước khác trên thế giới, nhưng đây là các dấu hiệu tiềm năng với xu hướng tăng trưởng từ 6 – 7% mỗi năm. 

Tính đến năm 2022, Việt Nam đã có 1,800 cơ sở sản xuất nước đóng chai và được làm việc bởi hơn 300.000 lao động. Cụ thể doanh thu của ngành nước giải khát vào năm 2022 đã tăng hơn 17% so với năm 2019. Mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch Covid – 19 gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sản xuất, cũng như lượng tiêu thụ của người tiêu dùng. Nhưng 2022 là thời điểm hồi phục nhanh chóng của ngành sản xuất này. 

Đặc biệt khi thời tiết tại các thành phố lớn tại Việt Nam đang ngày càng nóng lên, điều này tương ứng với việc nhu cầu tiêu thụ nước giải khát tăng nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi ngành du lịch và ăn uống quay lại quỹ đạo cũng là điều kiện giúp các sản phẩm nước giải khát mới được ưa chuộng trở lại.

Hiện nay trên thị trường có các nhóm sản phẩm như: trà đóng chai, nước ngọt, nước bù khoáng,… Giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và đáp ứng được sở thích. Với những tiềm năng về khí hậu, thời tiết cùng nhu cầu mạnh mẽ sau đợt dịch thứ 3, ngành sản xuất nước giải khát sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển. 

Mặc dù trở lại sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng năm 2022 dưới tác động giảm các nguyên vật liệu ở mức cao, thì lợi nhuận gộp của ngành sẽ giảm. Chính phủ dù có đưa ra chính sách hỗ trợ nhưng chưa mang lại sự thay đổi rõ rệt. 

Ngoài ra, dưới sự tăng hay áp thêm thuế cũng sẽ khiến giá hàng hóa tăng, ảnh hưởng trực tiếp giá bán lẻ các loại nước giải khát, cùng sức mua và tiêu dùng nội địa. Từ đó dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực cho doanh nghiệp, người lao động. Với nhu cầu và sự đa dạng của các loại nước giải khát, thì yêu cầu về chất lượng cũng cần được cải tiến, mở rộng.

thi-truong-nuoc-giai-khat-viet-nam-dang-co-xu-huong-phuc-hoi

 Thị trường nước giải khát Việt Nam đang có xu hướng phục hồi 

2. Nước điện giải, nước bù khoáng: Ngọn lửa âm thầm

Không chỉ đơn thuần việc lựa chọn một sản phẩm giải khát thông thường, nhu cầu của người tiêu dùng đang ngày càng hướng đến những sản phẩm nước điện giải, nước bù khoáng. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tiếp thêm năng lượng trong công việc, cuộc sống hàng ngày nhanh chóng. 

Đặc biệt là tại các khu vực thành phố lớn, với sự phát triển của kinh tế khiến con người không có thời gian quá nhiều. Việc lựa chọn một loại nước giải khát ngon, chất lượng và tốt cho sức khỏe sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi. 

Dựa trên khảo sát của nhiều công ty sản xuất thử nghiệm nước giải khát, thì người tiêu dùng đang ngày quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng. Cụ thể là xu hướng chọn các loại nước đóng chai an toàn, có nguồn gốc tự nhiên và tốt cho sức khỏe như nước bù khoáng. Ngoài ra, những sản phẩm như: trà thảo mộc, nước dừa tươi đóng chai, nước có ga vị trái cây,… cũng được ưa chuộng hơn. 

san-pham-nuoc-dien-giai-nuoc-bu-khoang-dang-phat-trien-am-tham-nhung-manh-me-1

Sản phẩm nước điện giải, nước bù khoáng đang phát triển âm thầm nhưng mạnh mẽ 

3. Cơ hội cho doanh nghiệp 

Trải qua thời gian ảnh hưởng của dịch Covid 19 đến nay, các startup trong ngành giải khát Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam. 

Với không khí nóng ẩm và mật độ dân số trẻ cao, nhu cầu tiêu thụ nước đóng chai ngày càng tăng cao. Đặc biệt, những người trẻ tuổi sẽ không ngần ngại thử những hương vị mới, và đánh giá được chất lượng sản phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp nên đầu tư tập trung vào công nghệ làm nước đóng chai, kết hợp cùng quá trình nghiên cứu để cho ra thành phẩm chất lượng nhất. 

Để phát triển và nghiên cứu, sản xuất chuyên nghiệp các sản phẩm nước giải khát các doanh nghiệp cần chọn được đối tác phù hợp. Trong đó, Win R&D là đơn vị nghiên cứu và phát triển các công thức nước giải khát nổi bật trên thị trường. 

win-r-d-tu-hao-la-don-vi-nghien-cuu-san-xuat-nuoc-dong-chai-hang-dau-tai-viet-nam

Win R&D tự hào là đơn vị nghiên cứu, sản xuất nước đóng chai hàng đầu tại Việt Nam

Không chỉ là đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh hiệu quả khi nắm bắt rõ nhu cầu của người tiêu dùng, Win R&D còn hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm chất lượng có hương vị thơm ngon nhất. Kết hợp cùng công nghệ sản xuất nước đóng chai hiện đại được chuyển giao chỉn chu, chúng tôi mang lại hiệu quả tạo nên thành phẩm tốt nhất theo yêu cầu của doanh nghiệp. 

Tự hào với đội ngũ nghiên cứu và sản xuất có chuyên môn, tài năng và kinh nghiệm trên hơn 20 năm. Win R&D tự tin sẽ mang lại những sản phẩm nước giải khát chất lượng, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Đồng thời giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu và xây dựng thương hiệu hiệu quả. 

Với bài viết về công nghệ làm nước đóng chai, mong rằng quý doanh nghiệp sẽ có được thông tin hữu ích, giúp quá trình sản xuất và phát triển thương hiệu nước bù khoáng, nước giải khát hiệu quả hơn. Để theo dõi những bài viết mới nhất bạn có thể truy cập Win R&D ngay nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.