Để sở hữu một sản phẩm có sức cạnh tranh lớn trên thị trường rất cần tới sự hỗ trợ của đơn vị R&D nước giải khát chuyên nghiệp. Đặc biệt với nhóm sản phẩm cung cấp điện giải, chất dinh dưỡng, cần đảm bảo khi bổ sung nguyên liệu sẽ tạo nên hỗn hợp mang hương vị hấp dẫn, giàu lợi ích cho cơ thể, dễ dàng bảo quản, mang tính kinh tế cao.

Ở bài viết này hãy cùng tìm hiểu các thông tin tổng quan về nước điện giải cũng như quy trình gia công chuẩn, đảm bảo thành phẩm đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp bạn.

Bài liên quan:

nuoc-dien-giai-khong-phai-la-san-xuat-qua-xa-la-voi-nguoi-tieu-dung-ua-thich-van-dong-win-rd

Nước điện giải không phải là sản xuất quá xa lạ với người tiêu dùng ưa thích vận động và quan tâm đến sức khỏe

1. Tổng quan về nước điện giải

Nước điện giải là loại nước tạo ra từ quá trình điện phân từ máy điện giải. Vì thế, trong thành phần thường chứa các loại ion như Ca2+, Na+, Mg2+, K+, Cl-, Ca2+…. giúp cơ thể luôn giàu năng lượng phục vụ hoạt động thể chất, ngăn ngừa chuột rút, mất nước, co cơ và các ảnh hưởng khác do mất cân bằng điện giải. 

Theo các đơn vị R&D nước giải khát, tỷ lệ thành phần dưỡng chất sẽ được bổ sung theo nhu cầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên sẽ thường bao gồm vitamin C, khoáng chất, canxi….giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, thay thế một số loại nước tinh khiết khác.

Thị trường nước điện giải hiện nay khá sôi động với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nổi tiếng, sớm chiếm trọn sự tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên, thị trường này vẫn là miếng bánh béo bở với những startup, doanh nghiệp muốn xâm nhập nhưng cần bằng một sản phẩm độc đáo hơn.

Nếu bạn đang muốn đưa sản phẩm mới vào để cạnh tranh thì cần chọn một đơn vị R&D nước giải khát giàu kinh nghiệm, sáng tạo thành phần bổ sung mới, độc đáo trong hương vị, chắc chắn rào cản gia nhập sẽ không còn quá lớn. 

nuoc-dien-giai-la-mot-dong-thuc-uong-dinh-duong-win-rd

Nước điện giải là một dòng thức uống dinh dưỡng

2. Nghiên cứu quy trình gia công nước điện giải theo yêu cầu

2.1 Nhận yêu cầu – phân tích sản phẩm

Khi tiếp nhận yêu cầu, phòng ban R&D nước giải khát có gas sẽ tiến hành phân tích thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu để đưa ra phương án cụ thể. Quan trọng hơn cả là đưa ra một mô hình sản phẩm có tỷ lệ thành công cao nhất, thích hợp với năng lực cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp.

Ở bước này doanh nghiệp sẽ nhận được bản mô phỏng sản phẩm ở mức cơ bản như hương vị, màu sắc, thành phần dinh dưỡng và giải thích nguyên nhân tại sao sản phẩm này có tính cạnh tranh cao. Từ đó, hai bên dễ dàng thảo luận, hiệu chỉnh và thống nhất phương án, chuyển sang giai đoạn sản xuất mẫu kiểm thử.

2.2 Thiết kế mô hình sản xuất mẫu

Sau khi đã chốt mẫu sản phẩm mục tiêu, đơn vị R&D nước giải khát sẽ tiến hành thiết kế mô hình sản xuất mẫu. Ở bước này sẽ cho doanh nghiệp hình dung cụ thể quy trình chế biến, gia công, nắm được tiến độ và chi phí dự tính.

Mô hình sản xuất này không chỉ cần đáp ứng yêu cầu tạo ra thành phẩm theo kế hoạch mà còn phù hợp với năng lực, ngân sách, đáp  dàng mở rộng quy mô trong thời gian ngắn.

win-rd-la-don-vi-rd-voi-quy-trinh-san-xuat-nuoc-dien-giai-duoc-chuan-hoa-win-rd

Win R&D là đơn vị R&D với quy trình sản xuất nước điện giải được chuẩn hoá, nhận tiêu chuẩn ISO chất lượng

2.3. Sản xuất thử nghiệm sản phẩm mẫu

Đây là quy trình sẽ thực thi nếu doanh nghiệp có yêu cầu. Với công nghệ sản xuất nước giải khát đã được thống nhất và có sẵn, nguyên liệu sẽ được đưa vào để tiến thành sản xuất thành phẩm mẫu. 

Quy trình này diễn ra theo đúng công thức và quy chuẩn ban đầu, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo tính cam kết chặt chẽ giữa hai bên.  Các chuyên viên R&D sẽ chủ động điều chỉnh để tối ưu sản phẩm cũng như hạ giá thành, giúp doanh nghiệp có thành phẩm hoàn hảo nhất.

2.4. Kiểm nghiệm quy trình, kiểm nghiệm sản phẩm

Sau khi đã có thành phẩm đầu tiên, nước giải khát điện giải sẽ được đưa vào quy trình kiểm định chất lượng về nồng độ ion, tỷ lệ các thành phần, chất dinh dưỡng, hương vị, sự ổn định và tiêu chuẩn khác theo ISO, đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Quy trình sản xuất cũng được đưa vào đánh giá để dự kiến thời gian nhân rộng, phát triển quy mô lớn, nhờ đó nắm được chi phí, đề xuất giá thành sản phẩm một cách hợp lý nhất. Toàn bộ từng bước đều được thực thi kỹ càng và tối ưu để giảm thiểu hóa sai sót.

san-xuat-nuoc-dien-giai-can-duoc-thuc-hien-trong-quy-trinh-chin-chu-va-moi-truong-an-toan-win-rd

Sản xuất nước điện giải cần được thực hiện trong quy trình chỉn chu và môi trường an toàn

2.5. Đóng gói quy trình công nghệ sản xuất và chuyển giao

Sau khi sản phẩm đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, đạt các tiêu chí về chất lượng thì sẽ được đưa vào quy trình đóng gói, kiểm soát nhiệt và sẵn sàng vận chuyển đến các đơn vị phân phối. 

Ở bước này, các đơn vị R&D sẽ tiến hành chuyển giao công nghệ sản xuất nước giải khát cho doanh nghiệp, tiếp tục đồng hành giám sát đảm bảo quy trình ổn định trong quá trình thực thi.

win-rd-chuyen-giao-thanh-cong-cong-nghe-nuoc-dien-giai-win-rd

Win R&D chuyển giao thành công công nghệ nước điện giải

Hiện nay tại Việt Nam, Win R&D là một trong các đơn vị R&D nước giải khát hàng đầu, đi lên từ uy tín và năng lực triển khai ổn định. Đây cũng là người bạn đồng hành đi cùng nhiều thương hiệu đồ uống nổi tiếng trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ tiếp tục chắp cánh thành công cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ với Win R&D để tiến hành nghiên cứu, gia công và chuyển giao công nghệ nước điện giải cho doanh nghiệp.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn Win R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.