Từ năm 1930, các nhà khoa học đã tìm ra collagen dạng phân tử và ứng dụng vào các lĩnh vực sức khỏe và đời sống cho con người, cho đến ngày nay loại nguyên liệu này được xem là “chất trẻ hóa” tiên tiến nhất. Với những thành phần và công dụng tuyệt vời nên collagen đã nhanh chóng trở thành một phần trong các sản phẩm đồ uống nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe, làm đẹp của người tiêu dùng. 

Trong tương lai, thị trường ngành collagen dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp chuyển giao công thức nước uống collagen hơn. Nhưng để tăng khả năng thành công doanh nghiệp phải tạo ra sản phẩm bắt kịp xu hướng, doanh nghiệp hãy cùng Win R&D điểm qua những xu hướng mới này.

Bài viết liên quan: 

ung-dung-dac-tinh-tuyet-voi-tu-collagen-vao-chuyen-giao-cong-thuc-nuoc-uong-collagen-win-rd

Ứng dụng đặc tính tuyệt vời từ collagen vào chuyển giao công thức nước uống collagen

1. Thị trường collagen toàn cầu dự đoán cán mốc US $649.5 triệu đến năm 2032

Trên thị trường thực phẩm bổ sung tại Hoa Kỳ, năm 2022 doanh số của thành phần collagen đã tăng đến 56%, từ 154 triệu đô đến 241 triệu đô so với cùng kỳ. Điều này đã mở ra cơ hội lớn cho các công ty chuyển giao công thức sản xuất nước collagen.

Bên cạnh đó, collagen trong các kênh bổ sung khác tăng 7% và đứng thứ 2 trong danh sách 25 thành phần chức năng bán chạy nhất. Và Lindsey Toth báo cáo rằng thị trường collagen toàn cầu đã phát triển gấp đôi từ 3,5 tỷ đô lên 8,36 tỷ đô từ năm 2018 đến năm 2020, dự kiến ​​đạt 16,7 tỷ đô vào năm 2028. 

Số lượng người tiêu dùng sử dụng collagen hàng ngày đã tăng ổn định, khoảng 8% từ năm 2019 đến năm 2021. Người sử dụng collagen cho biết họ đã tăng lượng tiêu thụ trong năm để bổ sung nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn, trong đó có các sản phẩm nước uống collagen chức năng.

Bằng chứng rõ nhất cho thấy sự phát triển của thị trường collagen là vào khoảng thời gian xảy ra đại dịch. Mặc dù thị trường có chậm lại nhưng đã và đang quay trở lại để tiếp tục thống trị trong lĩnh vực hoạt chất. Do đó hoàn toàn có cơ sở để dự đoán thị trường collagen toàn cầu sẽ cán mốc US $649.5 triệu đến năm 2032.

Cùng sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu chăm sóc da và làm đẹp của khách hàng, những tính năng ưu việt của collagen hoàn toàn có thể đáp ứng được. Điều này mang lại cơ hội cho các công ty chuyển giao công thức nước uống collagen nói riêng và ngành thực phẩm chức năng nói chung.

thi-truong-collagen-van-tang-truong-on-dinh-trong-suot-thoi-ky-dai-dich-win-rd

Thị trường collagen vẫn tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ đại dịch

2. Các công thức bắt kịp thị trường

2.1. Yến sào collagen

Người tiêu dùng dần hướng đến sản phẩm bền vững, có nguồn gốc và bổ sung từ bên trong. Các đối tượng người tiêu dùng trẻ, trung niên lại mong muốn các sản phẩm có cả yếu tố sức khỏe và sắc đẹp. Chính các sản phẩm từ quá trình chuyển giao công nghệ sản xuất yến sào collagen có thể đáp ứng được nhu cầu này.

san-pham-can-den-su-ti-mi-trong-cong-doan-rd-de-mang-den-cong-thuc-chat-luong-gap-doi-loi-ich-win-rd

Sản phẩm cần đến sự tỉ mỉ trong công đoạn R&D để mang đến công thức chất lượng, gấp đôi lợi ích

2.2. Nước uống collagen thuần chay hương xoài

Sản phẩm hướng đến đối tượng sử dụng thực phẩm chay cũng được xem là một xu hướng mới. Quá trình chuyển giao công thức có thể kết hợp hương vị các loại trái cây, giúp người tiêu dùng bổ sung dinh dưỡng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thuần chay.

Trong đó, sự kết hợp giữa collagen và hương xoài chính là một ví dụ nổi bật trong các sản phẩm hiện nay. Ngoài hương vị, xoài còn có chức năng cung cấp các vitamin C, A, B1, B2, B6, C, E, hỗ trợ miễn dịch, ngừa ung thư,…

ngoai-dang-nuoc-doanh-nghiep-co-the-mo-rong-su-lua-chon-voi-dang-bot-win-rd

Ngoài dạng nước, doanh nghiệp có thể mở rộng sự lựa chọn với dạng bột

2.3. Kẹo collagen đa vị

Bên cạnh sự phát triển của các sản phẩm từ quá trình chuyển giao công thức nước uống collagen thì một dạng sáng tạo khác như kẹo có thể tăng khả năng cạnh tranh. Với sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo các thành phần chức năng thì kẹo collagen đa vị sẽ là một trong những xu hướng mới của thị trường collagen.

Doanh nghiệp có thể kết hợp với nhiều hương vị khác nhau để khắc chế “mùi tanh” của collagen. Điều này cũng tạo nên sự hứng thú cho người tiêu dùng, khi đây không khác gì là sản phẩm ăn vặt. Đặc biệt, hình thù dễ thương bắt mắt là một điểm cộng.

san-pham-keo-bo-sung-collagen-danh-cho-nhung-doi-tuong-yeu-thich-su-tien-loi-win-rd

Sản phẩm kẹo bổ sung collagen dành cho những đối tượng yêu thích sự tiện lợi

Lời kết, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường collagen hiện tại và dự đoán sẽ tiếp tục trong tương lai, cùng nhu cầu sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho thị trường collagen. Và doanh nghiệp chuyển giao công thức nước uống collagen hoàn toàn có thể gia nhập vào cuộc đua này.

Để tăng khả năng tạo ra sản phẩm gấp đôi lợi ích từ việc ứng dụng collagen bắt kịp xu hướng thị trường, doanh nghiệp cùng các chuyên gia tại Win R&D thảo luận. Sự hợp tác này sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp từng bước khẳng định trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.