Trở về với thiên nhiên và sử dụng các sản phẩm lành tính tự nhiên đang là một trong những xu hướng “gây bão” trong cộng đồng người tiêu dùng những năm trở lại đây. Đặc biệt, dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh, con người dần chú ý hơn đến các vấn đề sức khỏe và tìm kiếm các sản phẩm vừa có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, vừa tốt cho sức khỏe và làm tăng đề kháng.

Trong số các loại thực phẩm bổ sung, yến và collagen là hai loại sản phẩm rất được người dùng ưu ái. Yến là sản phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa đến 31 nguyên tố vi lượng, không chỉ giúp tăng cường trí nhớ, mà còn có tác dụng làm đẹp, chống lão hóa da, phục hồi sức khỏe người bệnh,…

Do đó, trong quá trình nghiên cứu thực phẩm bổ sung, Win R&D đã thử kết hợp yến với một sản phẩm khác cũng quan trọng không kém đối với việc phục hồi làn da và dưỡng nhan – collagen. Kết quả cuối cùng là sản phẩm yến cao cấp bổ sung collagen đóng lon – một sản phẩm vừa giàu dinh dưỡng, vừa hỗ trợ làm đẹp, lại có tính tiện lợi cao.

Cùng Win R&D tìm hiểu quy trình gia công thực phẩm bổ sung – sản phẩm yến cao cấp bổ sung collagen đóng lon ngay!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các bước cần thực hiện trong giai đoạn này gồm có:

  • Tạo sợi yến
  • Chưng tổ yến
  • Nấu đường trắng và đường phèn sau đó lọc cặn
  • Hoàn tan collagen bằng nước nóng 70ºC
  • Xay E418 và E406 (các chất làm dày)

Bước 2: Gia nhiệt

Sau khi sơ chế nguyên liệu, chúng ta tiến hành gia nhiệt các nguyên liệu sau:

  • Chất làm dày E418: gia nhiệt trong 10 phút ở nhiệt độ 90ºC
  • Chất làm dày E406: gia nhiệt trong 15 phút ở nhiệt độ 90ºC

Khi kiểm tra thấy chất dịch đã tan hoàn toàn tức là bước gia nhiệt đã đạt.

Bước 3: Phối trộn

Sau khi gia nhiệt chất làm dày, tiến hành trộn hai chất dịch này với các nguyên liệu khác như đường trắng, đường phèn, collagen, sợi yến, phụ gia, hương liệu,…

Lượng nước dùng để phối trộn được định mức theo công thức, sau đó tiến hành khuấy đều dịch trong 5 phút.

Bước 4: Kiểm tra

Trước khi tiến hành chiết rót, QC sẽ lấy mẫu thử để kiểm tra các thông số hóa lý (Brix, pH) và các yếu tố về vi sinh, cảm quan,… Mẫu thử của sản phẩm làm ra phải đạt được các tiêu chuẩn của mẫu chuẩn thì mới đạt.

Bước 5: Chiết rót

Nếu bước kiểm tra đạt chuẩn, sản phẩm có thể bắt đầu được chiết rót. Quá trình chiết rót sẽ được thực hiện ở nhiệt độ 70-75ºC, sau đó sẽ được đóng nắp và kiểm tra khối lượng, độ kín của nắp đậy,…

Bước 6: Tiệt trùng

Sản phẩm sau khi được chiết rót, đóng nắp và kiểm tra sẽ được đưa đi tiệt trùng. Giai đoạn tiệt trùng được thực hiện ở nhiệt độ 118ºC trong 20 phút.

Sau khi tiệt trùng, sản phẩm sẽ được tiêu diệt hoàn toàn những vi sinh vật cuối cùng còn sót lại trong suốt quá trình gia công thực phẩm bổ sung. Đồng thời, quá trình tiệt trùng cũng giúp kéo dài thời gian bảo quản và gia tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm.

Bước 7: Làm nguội

Bán thành phẩm sau khi tiệt trùng phải được giải nhiệt xuống dưới 30ºC để tránh sản phẩm bị biến đổi về màu sắc và trạng thái.

Bước 8: Bảo ôn

Sau khi làm nguội, sản phẩm được xếp lên pallet để bảo ôn trong kho bán thành phẩm để đợi kết quả kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh, cảm quan.

Bước 9: Đóng gói

Ở công đoạn này QC kiểm tra lại tem, nhãn, khay, thùng,… của sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm không bị bám bụi trong quá trình bảo ôn.

Để có được sản phẩm hoàn chỉnh trước khi đến tay khách hàng, quá trình gia công thực phẩm bổ sung như nước yến collagen phải được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo các quy chuẩn theo công thức có sẵn.

Yến bổ sung collagen đóng lon là một sản phẩm mới trên thị trường, tuy nhiên tiềm năng của nó là rất lớn. Với nhu cầu ngày một tăng cao của người dùng đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sự bùng lên của xu hướng sống xanh, tìm về các sản phẩm thiên nhiên, đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm được ưa chuộng trong thời gian tới.

Chuyên viên R&D: Mỹ Hà

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.