Trước khi triển khai một dự án hoặc giải pháp mới trong kinh doanh, sản xuất, doanh nghiệp cần phải kiểm tra tính hiệu quả của nó để chắc chắn rằng nó thực sự mang lại lợi ích và phù hợp với doanh nghiệp của mình. Quy trình pilot run sẽ cho phép thực hiện được điều đó và giúp doanh nghiệp chắc chắn hơn về quyết định đổi mới của mình. Và dưới đây là các bước cần thiết để tạo nên một quy trình chạy thử nghiệm trong sản xuất thực phẩm, đồ uống.

Bài viết liên quan:

quy-trinh-pilot-run-la-gi-la-quy-trinh-chay-thu-de-kiem-tra-do-hieu-qua-cua-mot-du-an

Quy trình pilot run là gì? Là quy trình chạy thử để kiểm tra độ hiệu quả của một dự án

1. Chọn sản phẩm

Để có được quy trình thử nghiệm đem lại hiệu quả cao thì bước đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định được sản phẩm mình muốn thử nghiệm là gì. Tốt nhất là nên liệt kê ra một danh sách rõ ràng và loại trừ những yếu tố không cần thiết.

Việc lên ý tưởng về những dữ liệu quan trọng của sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được một bảng tổng quan đơn giản để thuận tiện theo dõi trong suốt thời gian thử nghiệm.

2. Xác định mục tiêu

Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu rõ ràng cho công nghệ mới, cũng như danh sách những việc cần hoàn thành thông qua quy trình này. Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu của mình trong suốt quy trình pilot run và tìm kiếm cách để xác định mức độ hiệu quả sau khi kết thúc thử nghiệm.

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể biết được liệu công nghệ mới có mang lại lợi ích về doanh thu hoặc độ phổ biến cho thương hiệu của mình hay không.

len-ke-hoach-ro-rang-va-xac-dinh-muc-tieu-can-dat-duoc-de-kiem-nghiem-ket-qua-sau-thu-nghiem

Lên kế hoạch rõ ràng và xác định mục tiêu cần đạt được để kiểm nghiệm kết quả sau thử nghiệm

3. Hoạch định thời gian

Khi đã xác định được sản phẩm và mục tiêu của mình, tiếp đến chủ doanh nghiệp sẽ cần quyết định khoảng thời gian sẽ chạy thử nghiệm. Các nguồn lực, nguồn tài nguyên và thời gian phân bổ cho bài thử nghiệm kiểm tra sẽ phụ thuộc vào độ dài của nó.

Việc có được một dự án sản xuất thử nghiệm đầy đủ, chi tiết trước khi bắt đầu sẽ giúp chủ doanh nghiệp xử lý kịp thời và dễ dàng hơn trong trường hợp có bất trắc phát sinh.

4. Tìm đơn vị thực hiện

Đây là một bước vô cùng quan trọng, một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm sẽ giúp hạn chế được tối đa các rủi ro cũng như có thể xử lý nhanh các vấn đề phát sinh, nhờ đó giảm thiểu thời gian, chi phí và đưa ra kết quả thử nghiệm với độ chính xác cao.

Một trong các công ty r&d sản xuất thử nghiệm đáng tin cậy nhất hiện nay chính là Win R&D, đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm đơn vị thực hiện công việc thử nghiệm.

win-rd-la-cong-ty-nghien-cuu-phat-trien-san-pham-uy-tin-chuyen-nghiep

Win R&D là công ty nghiên cứu phát triển sản phẩm uy tín, chuyên nghiệp

5. Chọn các chỉ số đo lường

Dữ liệu về các chỉ số đo lường là điều cần thiết để đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt. Với những chỉ số cụ thể, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuyết phục các đối tác liên quan về hiệu quả đáng mong đợi của sản phẩm.

Sử dụng dữ liệu để có được thông tin chi tiết, đo lường và đánh giá các hoạt động khác nhau. Các chỉ số phải chỉ ra rõ ràng vị trí của phương pháp so với mục tiêu đã đề ra.

6. Phân tích dữ liệu

Sau khi thực hiện quy trình pilot run, doanh nghiệp sẽ cần phải tiến hành phân tích dữ liệu trên những số liệu đã thu được và xác định mục tiêu của mình đã đạt được hay chưa.

Một phân tích toàn diện sẽ cung cấp thông tin cần thiết để quyết định xem có nên áp dụng phương pháp này hay không. Nếu có sai sót hoặc lỗi, pilot run cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể hoàn thiện sản phẩm của mình hơn trước khi ra mắt thị trường.

sau-thu-nghiem-se-la-buoc-phan-tich-du-lieu-danh-gia-va-nhan-xet-toan-bo-qua-trinh

Sau thử nghiệm sẽ là bước phân tích dữ liệu, đánh giá và nhận xét toàn bộ quá trình

7. Đánh giá – nhận xét

Bước cuối cùng để có được một chương trình pilot run hoàn hảo chính là nhận xét và đánh giá toàn bộ quy trình chạy. Thông qua những ưu và nhược điểm tìm ra được trong suốt quá trình thử nghiệm, doanh nghiệp có thể rút ra kinh nghiệm để có thể phát triển sản phẩm tốt hơn ở những lần sau.

Cuối cùng nhưng cũng không thể thiếu đó là bước đánh giá và nhận xét toàn bộ quy trình chạy thử nghiệm. Hãy tìm hiểu xem những mặt tốt và chưa tốt của quá trình thử nghiệm nhằm rút ra kinh nghiệm để phát triển hơn ở những lần sau và đưa ra được các phương án xử lý cụ thể.

Quy trình pilot run là một giải pháp hiệu quả tối ưu giúp đánh giá và kiểm tra mức độ hiệu quả của một dự án mà các doanh nghiệp nên đầu tư trước khi đưa vào hoạt động trên thị trường. Nếu bạn cần tìm một công ty nghiên cứu và sản xuất uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Win R&D để được tư vấn và hỗ trợ.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.