Doanh nghiệp sản xuất của bạn đã sẵn sàng mọi bước cho việc ra mắt sản phẩm mới và phân phối nó trên thị trường. Tuy nhiên, nếu chưa chạy chiến dịch pilot run, có thể sản phẩm đó vẫn chưa thực sự sẵn sàng để ra mắt một cách toàn diện và phát triển thương hiệu.

Pilot run còn được gọi là chạy thử nghiệm trong quy mô nhỏ. Nó cho phép các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm số lượng nhỏ trên dây chuyền công nghiệp được cấp phép để lấy mẫu và thử nghiệm thị trường cho sản phẩm. Dưới đây là top 5 lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng pilot run cho sản phẩm mới tiếp theo của mình.

Bài viết liên quan:

pilot-run-win-r&d-01

Pilot run có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và điều chỉnh rủi ro xảy ra trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt

1. Chi phí thấp

Chi phí để chạy pilot plan cho mỗi sản phẩm riêng biệt cũng đều sẽ cao hơn so với chi phí sử dụng để sản xuất quy mô lớn. Tuy nhiên, nếu xét về quản trị rủi ro, tổng đầu tư ít hơn nhiều so với việc cứ sản xuất sản phẩm hàng loạt.

Một đợt sản xuất với quy mô đầy đủ thường sẽ là 10.000 sản phẩm và tổng chi phí thấp nhất sẽ ở khoảng 200.000 USD. Trong khi đó, chi phí tiêu tốn cho pilot run sẽ ở khonagr 20.000 USD với số lượng 50-60 sản phẩm.

pilot-run-win-r&d-02

Pilot run sẽ chỉ chiếm một khoản đầu tư nhỏ để kiểm chứng được chất lượng sản phẩm và sự đón nhận của thị trường

Sử dụng một khoản đầu tư nhỏ để kiếm chứng chất lượng và sự đón nhận của thị trường với sản phẩm đó là một bước đi khá thông minh, nhất là với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm về sản xuất đồ uống.

Pilot run cho phép doanh nghiệp quản lý sản phẩm dễ dàng hơn với số lượng ít. Ngoài ra, đây cũng được xem như một cơ hội để doanh nghiệp chỉnh sửa các chi tiết cũng như khắc phục các vấn đề có thể phát sinh trước khi chi một số tiền lớn hơn vào quá trình sản xuất.

2. Giảm thiểu rủi ro

Dự án sản xuất thử nghiệm được xây dựng như một bước đệm để kiểm chứng những rủi ro có thể xảy ra ở lần chạy sản phẩm đầu tiên, bởi những lần chạy đầu tiên này rất hiếm khi diễn ra một cách trơn tru, hoàn hảo mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

pilot-run-win-r&d-03

Pilot run giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trước khi sản xuất hàng loạt và đưa sản phẩm ra thị trường

Đôi khi sản phẩm chỉ cần điều chỉnh một lỗi nhỏ, nhưng nếu không thử nghiệm mà đưa vào sản xuất trực tiếp thì doanh nghiệp sẽ phải loại bỏ hoặc thực hiện lại toàn bộ quá trình. Trong trường hợp này, việc chạy dự án pilot run sẽ tiêu tốn ít chi phí hơn là phải ngừng sản xuất hoặc thu hồi một loạt hàng nghìn sản phẩm.

3. Tạo ấn tượng cho doanh nghiệp

Thay vì cung cấp sản phẩm mẫu cho các khách hàng của mình, doanh nghiệp có thể sử dụng sản phẩm của giai đoạn pilot run để cung cấp cho khách. Bởi những sản phẩm mẫu sẽ không mang tất cả các đặc tính và chất lượng của sản phẩm được bán trên thị trường.

Và việc sử dụng sản phẩm mẫu chắc chắn sẽ không thể tác động đến các đối tác tiềm năng so với việc sử dụng sản phẩm có thể đưa ra thị trường và bán được ngay.

pilot-run-win-r&d-04

Sản phẩm từ pilot run sở hữu những đặc tính gần nhất với các sản phẩm được đưa ra bán ngoài thị trường

4. Cơ hội học hỏi

Pilot run cho doanh nghiệp cơ hội để học hỏi về các quy trình một cách gần gũi và sâu sắc hơn. Trừ phi doanh nghiệp tự sản xuất sản phẩm, nếu không, các quy trình được thực hiện sau khi bàn giao công thức đều sẽ được thực hiện ở xưởng và doanh nghiệp không có cơ hội quan sát, hiểu được cơ chế sản xuất sản phẩm của chính doanh nghiệp mình.

Thông qua quá trình pilot run, bạn có thể rút ra một số bài học, ý tưởng để áp dụng cho những lần sản xuất tiếp theo và làm cho nó trơn tru hơn, thành công hơn.

5. Hợp tác tốt cùng đơn vị đóng gói

Tìm được một đơn vị đóng gói uy tín, chất lượng đồng hành cùng dự án của bạn là một việc tốn thời gian, công sức hơn so với dự đoán thông thường. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng phải có những kiến thức nhất định về mảng này để có thể tìm ra được đối tác phù hợp.

pilot-run-win-r&d-05

Các thông tin và dữ liệu có được từ pilot run sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm được đối tác đóng gói phù hợp

Đồng thời, dữ liệu và thông tin có được từ quá trình chạy thử nghiệm cùng với các chi tiết về dự định mở rộng quy mô sản xuất sẽ hỗ trợ đối tác đóng gói biết được liệu họ có phù hợp với những gì doanh nghiệp đang tìm kiếm, từ đó tiết kiệm được thời gian cho cả hai bên.

Hi vọng rằng qua bài viết trên đây, doanh nghiệp đã hiểu hơn về pilot run là gì và những lợi ích mà pilot run mang lại. Không có cách nào tốt hơn để thể hiện sự tự tin của doanh nghiệp là xây dựng niềm tin và sự ủng hộ từ các nhà đầu tư thông qua pilot run. Và một cơ sở chạy thí điểm tốt sẽ trở thành bước đệm giúp doanh nghiệp tung ra sản phẩm thành công nhất có thể.

Liên hệ ngay với Win R&D nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác nghiên cứu và sản xuất sản phẩm uy tín, chất lượng tại Việt Nam!

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn Win R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.