Sau đại dịch Covid-19, người tiêu dùng có xu hướng tiêu thụ các sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Bởi vậy, thị trường cider ngày càng cạnh tranh với mức tăng trưởng cao, thậm chí có thể “soán ngôi” các sản phẩm bia để vươn lên vị trí dẫn đầu. Việc ai cũng thấy đây là miếng bánh béo bở nên bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn nhảy vào, tạo nên một chiến trường cạnh tranh.

Trong quá trình sản xuất thử nghiệm nước giải khát Win R&D đã rút ra một số kết luận giúp doanh nghiệp chinh phục thị trường này. Tham khảo trong bài viết dưới đây!

Bài viết liên quan: 

cac-doanh-nghiep-chu-y-thi-truong-cider-dang-canh-tranh-khoc-liet-win-rd

Các doanh nghiệp chú ý: Thị trường cider đang cạnh tranh khốc liệt

1. Những biến động trong phân khúc cider

Theo Information Resources Inc. (IRI) trụ sở Chicago, doanh thu từ hard cider ở Hoa Kỳ lên tới 489,6 triệu đô la (26/ 12/ 2021), giảm 2,4% trong 52 tuần. Kaleigh Theriault, giám đốc thị trường đồ uống có cồn của NielsenIQ trụ sở Chicago cho biết lượng tiêu thụ hard cider giảm 8,1% trong 52 tuần, tính đến ngày 29 tháng 1 năm 2021. Mặc dù doanh thu của hard cider giảm trong ngắn hạn, những con số tích cực về tốc độ tăng trưởng đã được ghi nhận liên tục trong suốt thập kỷ qua.

Grace Wood, nhà phân tích thị trường của IBISWorld trụ sở Los Angeles, giải thích: “Thị trường hard cider đã trải qua sự tăng trưởng bùng nổ trong thập kỷ qua, nhưng lại bị kìm hãm bởi nguồn cung và nhu cầu không ổn định trong thời gian gần đây”. Bởi lẽ, sở thích của người tiêu dùng có xu hướng hướng tới các nhãn hiệu thủ công nhỏ lẻ. 

Tuy nhiên, các thương hiệu này lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu trong những năm gần đây. Nếu là một nhà sản xuất thử nghiệm nước giải khát Việt Nam, doanh nghiệp cần lưu ý thông tin này để có sự điều chỉnh thích hợp.

nguoi-tieu-dung-co-xu-huong-huong-toi-cac-nhan-hieu-thu-cong-nho-le-win-rd

Người tiêu dùng có xu hướng hướng tới các nhãn hiệu thủ công nhỏ lẻ

Khi chia nhỏ các phân khúc cider, lượng tiêu thụ đều giảm trong năm qua. Nếu so sánh mô hình mua hàng của người tiêu dùng trong hai năm vừa qua, dễ dàng nhìn thấy sự thay đổi giữa các phân khúc cider. Tuy danh mục cider nói chung đang chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh thu trong 52 tuần gần nhất, nhưng rượu táo theo mùa (tăng 31%) và loại truyền thống (tăng 17%) lại đạt được mức tăng trưởng đáng nể trong hai năm qua. 

Sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các loại cocktail đóng chai và bia cũng là lý do kìm hãm sự phát triển của cider. Tuy nhiên, Grace Wood cho biết thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trở lại sau khi các điều kiện cung và cầu được bình thường hóa vào năm 2022. 

Liz Paquette, trưởng bộ phận thông tin của Drizly cho biết: “Trong một vài năm trở lại đây, cider là một trong những danh mục phụ nóng nhất trong số các loại sản phẩm thay thế bia truyền thống.” Bởi vậy, thị trường này vẫn luôn được coi là “miếng bánh ngọt” hấp dẫn để các trung tâm chuyển giao công nghệ thực phẩm khai phá.

thi-truong-cider-hua-hen-se-bung-no-trong-nhung-nam-toi-win-rd

Thị trường cider hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những năm tới

2. Thị trường khan hiếm những phiên bản dùng thử

Brian Sudano, đối tác quản lý của Beverage Marketing Corporation (BMC) trụ sở New York, chia sẻ rằng cần phải giải thích cho người tiêu hiểu rõ cider là gì. Phân khúc này cũng đang gặp phải tình trạng khan hiếm những phiên bản dùng thử, làm cản trở sự tăng trưởng của phân khúc này.

Thông thường, đối với các công ty sản xuất lớn, quá trình chạy thử nghiệm sản phẩm là một phần thiết yếu của toàn bộ dây chuyền sản xuất. Để đảm bảo quy trình sản xuất hàng loạt và chất lượng sản phẩm, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải tiến hành pilot run. Đây cũng là quá trình luôn được chú trọng đầu tư trong sản xuất thử nghiệm nước giải khát Win R&D.

Ngoài ra, các bên thứ ba, thường là các doanh nghiệp bán thiết bị thí nghiệm, cũng được yêu cầu chạy thử nghiệm. Điều này nhằm cung cấp cho khách hàng một quy trình sản xuất chính xác.

thi-truong-khan-hiem-nhung-phien-ban-dung-thu-win-rd

Thị trường khan hiếm những phiên bản dùng thử

3. Các thương hiệu cần đổi mới theo mong muốn của người dùng

Theo một khảo sát của NielsenIQ, phân khúc bia và FMB sẽ có nhiều đổi mới tập trung vào các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Kết quả của khảo sát này cho thấy, 29% người tiêu dùng tích cực tìm kiếm các lựa chọn lành mạnh hơn. 

Báo cáo BevAlc Insights của Drizly cũng ghi nhận tiềm năng của các hương hiệu thủ công tại địa phương với doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ. Các thương hiệu này đang không ngừng sản xuất thử nghiệm nước giải khát để tung ra thị trường những hương vị độc đáo nhất.

Người tiêu dùng cũng quan tâm đến sản phẩm ít calo, bao gồm các loại rượu có hàm lượng calo thấp nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Vì vậy, các nhà sản xuất cider nên hướng tới hương vị đậm đà hơn hoặc hàm lượng ABV cao khi phát triển sản phẩm của mình.

nguoi-tieu-dung-cung-quan-tam-den-san-pham-it-calo-win-rd

Người tiêu dùng cũng quan tâm đến sản phẩm ít calo

Dù có sự sụt giảm doanh thu trong 1 năm trở lại đây nhưng cider vẫn luôn là thị trường tiềm năng đáng để bạn quan tâm. Việc phát triển nhưng sản phẩm phù hợp với thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng cùng là điều vô cùng quan trọng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sản xuất thử nghiệm nước giải khát Win R&D luôn sẵn sàng trở thành đối tác giúp bạn chinh phục mọi mục tiêu mơ ước!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.