Bất kì một giải pháp kinh doanh mới nào cũng cần trải qua quá trình thử nghiệm để đo lường tính hiệu quả và mức độ phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Đặc biệt, với sản phẩm nước yến đóng chai, quy trình pilot production còn là điều kiện bắt buộc trước khi lưu hành trên thị trường. Cùng Win R&D tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết dưới đây!

Bài viết liên quan: 

toi-uu-ngan-sach-san-xuat-nuoc-yen-dong-chai-nho-pilot-production-win-rd

Tối ưu ngân sách sản xuất nước yến đóng chai nhờ pilot production

1. Quy định về chất lượng nước yến đóng chai 

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy) cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường.

Vì vậy, để sản phẩm nước yến được phép lưu thông ra thị trường với đầy đủ hồ sơ pháp lý, doanh nghiệp cần thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng theo quy chuẩn quốc gia. Vì vậy, quy trình pilot production là điều kiện bắt buộc mà mọi doanh nghiệp đều phải thực hiện.

Ngoài ra, việc công bố chất lượng sản phẩm còn giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp và tăng niềm tin của khách hàng. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường dễ dàng hơn và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

cong-bo-san-pham-dam-bao-chat-luong-theo-quy-dinh-la-mot-cong-cu-marketing-hieu-qua-win-rd

Công bố sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định là một công cụ marketing hiệu quả

Đặc biệt, với sản phẩm giàu dinh dưỡng như nước yến đóng chai, quy trình sản xuất và đóng gói càng cần phải đảm bảo quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, chặt chẽ. Bởi thế, giải pháp pilot production run là vô cùng cần thiết với doanh nghiệp trong lúc này.

Công bố sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định là vừa tạo lợi thế cạnh tranh, vừa là một công cụ marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp. Hơn nữa, với sự đồng hành của các đơn vị nghiên cứu uy tín tại Việt Nam, quy trình này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

2. Tiêu chuẩn quy trình sản xuất thí nghiệm nước yến đóng chai

Quy trình sản xuất thí nghiệm sẽ tương tự như quá trình chế biến thực tế. Theo đó, để tạo ra nước yến và các sản phẩm từ yến đạt chuẩn, người chế biến phải tỉ mỉ trong từng công đoạn. 

2.1. Thu hoạch tổ yến

Đầu tiên là khâu thu hoạch, tổ yến phải được thu hoạch thủ công bởi những người thợ lành nghề, để không xâm phạm đến môi trường sống của chim yến. Đồng thời đảm bảo tổ yến không bị hỏng, giữ được mùi vị ban đầu và giữ nguyên sợi yến tự nhiên.

Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn quyết định đến tính cảm quan của sản phẩm sau khi chế biến. Chính vì vậy, sự tỉ mỉ từ những công đoạn đầu tiên là vô cùng quan trọng trong quy trình pilot production.

2.2. Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Khâu tiếp theo trong là kiểm tra nguyên liệu đầu vào bằng quang phổ hồng ngoại FTIR, giúp đảm bảo chất lượng tổ yến nguyên chất và đồng nhất. Tổ yến chất lượng cao nhất được tinh chế cẩn thận bởi đội ngũ chuyên gia trong phòng thí nghiệm để có được sợi yến dài và nguyên vẹn, không bị đứt gãy. Quy trình chế biến được kiểm soát chặt chẽ ở từng công đoạn.

2.3. Chế biến và đóng gói

Mỗi tổ yến được tinh chế thêm qua hơn 100 bước chế biến, sau đó được đóng chai và đóng nắp tỉ mỉ với công nghệ ba lớp để giữ nguyên chất lượng và hương vị vốn có. Sau khi chuẩn bị kĩ lưỡng các thông số về sản phẩm, các doanh nghiệp sẽ tiến hành công bố tiêu chuẩn và nhận bàn giao công nghệ từ công ty pilot production.

Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng; trang web của mình hoặc phát hành công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Kể từ khi phát hành sản phẩm, doanh nghiệp có quyền sản xuất và chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm. 

quy-trinh-san-xuat-thu-nghiem-se-tuong-tu-nhu-qua-trinh-che-bien-thuc-te-win-rd

Quy trình sản xuất thử nghiệm sẽ tương tự như quá trình chế biến thực tế

3. Đơn vị pilot run uy tín – Win R&D

Trước nhu cầu phát triển quy trình sản xuất của nhiều doanh nghiệp, ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm. Doanh nghiệp cần đặt ra từng tiêu chí cụ thể để lựa chọn ra đối tác phù hợp nhất.

Đặc biệt, để tạo ra sự đột phá trong công thức chế biến, doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm và hiểu biết sâu về lĩnh vực kinh doanh của mình. Không chỉ thế, sự kiểm tra sát sao trong từng công đoạn sản xuất cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá một đối tác hàng đầu.

Với đội ngũ R&D và quản lý sản xuất có kinh nghiệm từ 6-20 năm trong các nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống, WIN R&D là đơn vị cung cấp quy trình pilot production uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hiệu quả nhất. 

Ngoài việc tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp, chúng tôi còn theo dõi sát sao từng giai đoạn sản xuất. Bất kì yêu cầu nào của doanh nghiệp trong quá trình chế biến đều được chúng tôi cân nhắc kĩ càng và cố gắng cải thiện.

Hứa hẹn không chỉ mang đến những sản phẩm có hương vị hoàn hảo, phù hợp với khách hàng, chúng tôi còn giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí sản xuất, tối ưu hóa lợi nhuận, mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài. Ngoài ra, trong quy trình pilot production, Win R&D sẽ giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu thu được để đưa ra chiến lược sản xuất hiệu quả nhất.

Chúng tôi từng bàn giao công nghệ, bằng sáng chế/ sở hữu trí tuệ cho nhiều doanh nghiệp F&B. Điển hình là các sản phẩm như thực phẩm nước yến nha đam bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, trà hoa, trà túi lọc, nước uống thể thao Aquarius, sữa gạo rang Morning Rice, nước Dừa Xiêm Xanh COCOXIM,….

win-rd-la-don-vi-cung-cap-quy-trinh-thu-nghiem-san-pham-uy-tin-nhat-hien-nay-win-rd

 WIN R&D là đơn vị cung cấp quy trình thử nghiệm sản phẩm  uy tín nhất hiện nay

Nước yến là một sản phẩm đầy tiềm năng ở thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Để sản phẩm được lưu hành hợp pháp trên thị trường và tăng sức cạnh tranh, doanh nghiệp cần tiến hành quy trình pilot production đạt chuẩn. Nếu cần tư vấn về giải pháp sản xuất, hãy liên hệ Win R&D ngay hôm nay để được tư vấn!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.