MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Từ lâu, cà phê đã được chọn làm thức uống yêu thích của “người lớn” – những người bận rộn với công việc “night-to-five”, nhân viên ca đêm, nhân viên văn phòng, hay thậm chí là học sinh, sinh viên, vất vả vì deadline, đồ án.

Có người đơn giản chỉ vì thích hương thơm thoang thoảng gây nghiện của cà phê, có người lại chọn cà phê vì nó giữ cho người ta tỉnh táo.

Điểm giống nhau giữa cà phê và nước tăng lực là mặc dù chỉ là một loại thức uống, nhưng lại có tác dụng tựa thần dược, giúp ta cảm thấy khỏe khoắn tức thì. Tuy nhiên, người tiêu dùng vốn chỉ quen sử dụng cà phê khi cần đến sự tập trung và sử dụng nước tăng lực khi cần bổ sung năng lượng, hiếm ai và ít ai nghĩ đến sẽ sử dụng hai thức uống này cùng một lúc.

Vì vậy Wakeup 247 ra đời như một bước đi sáng tạo, kết hợp những tính năng tuyệt vời của cà phê và nước tăng lực, với mong muốn đem lại cho những người có nhu cầu sử dụng nước uống bổ sung năng lượng sự tỉnh táo và cảm giác sảng khoái, khỏe khoắn tức thì.

Bước đi sáng tạo này đã “làm mưa làm gió” thị trường nước uống trong một thời gian dài. WIN R&D đã cùng client hợp tác để sản xuất ra loại nước độc đáo này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình qua bài viết sau đây.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

 • Nước
 • Đường
 • CO2 thực phẩm (290)
 • Acid citric
 • Caffeine (300mg/l)
 • Muối
 • Taurine
 • Inossitol
 • Niacin
 • Vitamin (B3, B6, B12)
 • Natribenzoat
 • Hương liệu thực phẩm cao cấp (hương cà phê, hương vanilla)
 • Chiết xuất cà phê
 • Màu thực phẩm (150c).

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để sản xuất nước tăng lực vị cà phê. Nguyên liệu đường trong sản xuất nước tăng lực gồm đường saccharose và glucose sẽ được nấu. Mở đầu giai đoạn nấu, nước xử lý sẽ được bơm vào nồi, cánh khuấy mở, van hơi cấp nhiệt cho nước được kích hoạt. Khi nhiệt độ nước trong nồi đạt 65- 75°C, đường được cho vào cùng với định mức nước theo quy định với tỉ lệ đã được định sẵn là 700kg đường/ 100lit siro.

Sau khi đường nguyên liệu đã được cho vào để hòa trộn với nước theo tỉ lệ thích hợp, một lượng acid citric khoảng 1,5- 2g/1kg đường sẽ được bổ sung vào dung dịch và tiếp tục khuấy, gia nhiệt đến 90-92°C và giữ ở nhiệt độ này trong thời gian 10’ để tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa đường diễn ra nhanh hơn.

Sau đó, cho vào dung dịch một lượng nhất định natri benzoat (2g/1lit siro) để bảo quản siro ngăn chặn sự phát triển của nấm men, nấm mốc. Tiến hành khuấy đều dung dịch bao gồm nước, đường, siro, acid citric và natri benzoate ở nhiệt độ 80- 85°C với độ Brix là 12oBx

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Dung dịch 85°C ở giai đoạn nấu sẽ được bơm chuyển qua túi lọc để lọc sạch cặn và các chất hỗn tạp trước khi vào bồn làm nguội. Dung dịch siro sau quá trình lọc không có lẫn các tạp chất cơ học lớn hơn kích thước lỗ lọc mới được xem là đạt chuẩn.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Sau khi lọc sạch các chất cặn bã, dung dịch siro sẽ trải qua giai đoạn làm nguội đầu tiên để tiến hành phối trộn. Nước lạnh đi trong ống sẽ trao đổi nhiệt gián tiếp với dung dịch bên ngoài cho đến khi dung dịch đường giảm tới nhiệt độ 75°C, khi dung dịch đạt tới ngưỡng nhiệt độ này, dung dịch đã sẵn sàng để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Phối trộn là công đoạn quan trọng nhất giúp đồng nhất khối nguyên liệu tạo tính chất và hương vị  đặc trưng của nước tăng lực. Giai đoạn phối trộn không đạt chuẩn sẽ không tạo được sự liên kết hài hoài giữa các nguyên liệu, làm giảm độ ngon và giảm cảm quan của sản phẩm. Siro trắng được dẫn qua bồn phối trộn và được phối trộn với các nguyên liệu như Acid citric, caffeine (300mg/l), muối,  Taurine, Inossitol, Niacin, Vitamin (B3, B6, B12), Natribenzoat, hương liệu thực phẩm cao cấp (hương cà phê, hương vanilla), chiết xuất cà phê , màu thực phẩm (150c).

Các nguyên liệu nêu trên được phối chế theo thứ tự nhất định: nguyên liệu nào có lượng nhiều nhất phối chế trước rồi cho nguyên liệu có số lượng ít hơn. Sau mỗi lần cho một nguyên liệu cần khuấy đảo kỹ đến khi hòa tan hoàn toàn mới cho các nguyên liệu tiếp theo. Sự phối trộn theo trình tự này sẽ đảm bảo các nguyên liệu hòa tan tuyệt đối trong dung dịch mà không để lại các chất cặn hoặc dư thừa nguyên liệu, làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng sản phẩm.

Những hương liệu thực phẩm cao cấp (hương cà phê, hương vanilla) cho vào sau cùng. Sau khi đã hoàn thành cho các nguyên liệu và hương liệu vào, bán thành phẩm sẽ được thẩm định chất lượng bằng cảm quan trước khi bão hòa CO2.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Bão hòa CO2 là quá trình nạp CO2 vào trong nước tăng lực vị cà phê đến một giá trị nồng độ nhất định tùy theo yêu cầu công nghệ. CO2 tinh khiết cho thực phẩm dạng lỏng dùng trong giai đoạn này, được cung cấp từ các nhà máy sản xuất bia, cồn được nén với áp suất cao trong các bình nén.

Bão hòa CO2 cũng góp phần tạo hương vị đặc trưng của sản phẩm có gas, mặc dù bản thân CO2 không có vị nhưng khi hòa tan trong nước sẽ tạo ra một lượng nhỏ acid cùng với vị chua của acid trong hương liệu đủ tạo nên vị chua cho dung dịch.

Quá trình bão hòa CO2 giúp cho sản phẩm được tăng cường khả năng chống vi sinh vật, thời gian bảo quản lâu hơn, đồng thời cũng giúp cho khách hàng khi uống cải thiện hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt hơn. Các bọt khí CO2 tự do cũng kích thích vòm miệng, sự sủi bọt trên bề mặt của chúng cũng làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn.

Bồn nạp CO2 thể tích 1500 lít sẽ được sử dụng để thực hiện giai đoạn này. Dịch bán thành phẩm sau khi lọc lại sẽ được chuyển vào các bồn nạp CO2 và thêm nước để đạt thể tích bồn chứa. Dung dịch bán thành phẩm trong bồn được hạ nhiệt xuống 0 – 2oC bằng các ống truyền nhiệt được bố trí dạng xoắn bên trong bồn. Ở nhiệt độ này nước có điều kiện thích hợp để ngậm CO2 nên ta tiến hành quá trình nạp CO2 từ bình CO2 lỏng.

Để hấp thụ CO2 tốt thì CO2 phải được nạp từ từ để tạo điều kiện cho CO2 hấp thụ đều trong dung dịch. Sau quá trình nạp CO2 ta thu được dung dịch nước tăng lực vị cà phê bán thành phẩm. Muốn quá trình nạp CO2 diễn ra đúng quy trình, an toàn và hiệu quả, thì quá trình phải đạt các thông số trung bình theo những yêu cầu dưới đây:

+ Nhiệt độ: 5oC

+ Áp suất: 2 – 4 at

+ Thời gian nạp: 6 giờ

+ Brix yêu cầu: 12oBx

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Nước tăng lực vị cà phê được nạp CO2 trong thiết bị sẽ được đi qua bộ phận chiết rót bằng cách dùng bơm lớn bơm lên bồn chứa trên cao nhằm tạo lực đẩy tạo thuận lợi cho quá trình chiết rót. Chai và lon sau khi chiết rót phải có thể tích gần như nhau và tương đương với thể tích thực ước tính không được quá đầy hoặc quá vơi.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Tùy sản phẩm mà ta tiến hành đóng nắp hoặc ghép nắp. Đối với các sản phẩm là chai nhựa, sẽ được chuyển đến bộ phận đóng nắp. Đối với thức uống trong lon, lon sau khi được chiết rót sẽ được vào hệ thống ghép nắp và tại đây nắp được ghép vào lon.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Sau khi đã trở thành thành phẩm trong chai, lon. Sản phẩm sẽ được dán nhãn ở nhiệt độ từ 135-175°C. Ở quá trình này, nhãn chai phải được đặt đúng vị trí và ôm sát vào chai.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Nếu trước giai đoạn phối trộn, dung dịch siro được trải qua quá trình làm nguội 1 thì sau giai đoạn ghép nắp, dán nhãn, các lon sẽ chạy qua băng tải vào thiết bị làm nguội để hạ nhiệt độ lon từ 70°C xuống 30°C.

Hệ thống phân phối sẽ dẫn các lon đi một hàng theo băng tải đến vị trí quạt. Những giọt nước li ti bám trên lon sẽ được các dòng khí nóng với áp lực cao thổi bay hoặc làm bốc hơi.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Sau khi đã chính thức thành thành phẩm, lon, chai nước uống cà phê tăng lực sẽ được in date giúp cho quá trình bảo quản sản phẩm dễ dàng và thuận lợi hơn. Phải in đúng ngày sản xuất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi dùng sản phẩm.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Khi đã hoàn thành đầy đủ thông tin và hội tụ đủ những yếu tố để trở thành thành phẩm, xuất bán ra thị trường. Lon, chai nước uống cà phê tăng lực sẽ được đóng thùng để phân phối quá trình đóng thùng phải đảm bảo đủ số lượng, mép dán thùng không bị bong tróc, đảm bảo cho quá trình bảo quản và vận chuyển.

MQFlavor nước tăng lực vị cà phê

Để trở thành sản phẩm hoàn thiện cuối cùng và có thể phân phối trên thị trường, nước tăng lực vị cà phê Wakeup 247 ngoài tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo các chỉ tiêu về tỉ lệ, thành phần, chất lượng, còn phải trải qua quá trình cảm quan, kiểm tra tỉ mỉ.

Về chất lượng, nước tăng lực vị cà phê phải có màu nâu cánh gián đặc trưng của cà phê pha phin, mùi hương hấp dẫn, đặc trưng của hỗn hợp hương vị nước tăng lực cà phê gồm hương cà phê hòa quyện với hương vanilla, vị ngọt, thanh, dễ uống, không đóng váng và không gây gắt cổ.

Ngoài ra, chai, lon nước tăng lực cũng phải chỉn chu, vuông vức, không bị teo, móp, dung tích nước trong lon phải đầy đúng như thể tích thực. Nhãn nước tăng lực dán đúng vị trí, không bị co, bị nhăn và hạn sử dụng của thức uống không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, vừa đủ cho quá trình sử dụng và bảo quản.

Chúng tôi hi vọng, qua sự giải đáp tỉ mỉ và cặn kẽ quy trình sản xuất nước tăng lực vị cà phê Wakeup 247 của chúng tôi sẽ giúp khách hàng và người đọc hiểu rõ hơn về những yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt của sản phẩm.

Từ đó giúp phục vụ tốt hơn và tận tâm hơn ngày càng nhiều nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện tại. Để nước tăng lực vị cà phê Wakeup 247 không chỉ là sản phẩm tin tưởng của khách hàng mọi khi cần sự tập trung, tỉnh táo với trạng thái năng lượng tràn đầy, mà còn là người bạn đồng hành của người tiêu dùng trên mọi nẻo đường, mọi địa điểm, không gian và thời gian: 24/7 đúng như tên gọi của nó.

Hãy liên hệ ngay với Win R&D để được tư vấn, nhận mẫu thử sản phẩm nước tăng lực vị cà phê. Win R&D – Đối tác chọn để thắng!

 

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.