Thị trường đồ uống có cồn đã có những bước phát triển sau cơn đại dịch. Với những bước phát triển đó, việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường ngày càng gay gắt, các đơn vị nhận gia công đồ uống cũng có những bước chuyển biến mới trong lĩnh vực này. 

Với sự tăng trưởng đó, thị trường đã có những thay đổi mới trong sự cạnh tranh cũng như có những quy định mới được nhà nước ban hành. Để tìm hiểu kỹ hơn về sự cạnh tranh nóng lên thị trường đồ uống, trong bài viết này Win F&D sẽ khát quát và mở ra bức tranh tổng quát để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài viết liên quan: 

thi-truong-bia-hua-hen-se-la-mot-chien-truong-khong-tieng-sung-sau-dai-dich-win-rd

Thị trường bia hứa hẹn sẽ là một chiến trường “không tiếng súng” sau đại dịch

1. Đánh giá thị trường bia Việt Nam qua góc nhìn chuyên gia

Nhiều năm trước đây lĩnh vực bia và rượu mạnh là một trong những ngành rất khó khăn để phát triển do nguyên liệu đầu vào bị thiếu hụt. Tuy nhiên với sự lãnh đạo sáng suốt của Chính phủ, ngành đã từng bước củng cố chỗ đứng và điều hành tăng trưởng ổn định theo năm. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ, máy móc tiên tiến hiện đại, doanh nghiệp cũng có thể tìm đến các đối tác nhận gia công đồ uống để ủy thác linh hồn của sản phẩm.

Bên cạnh, tháng 1 vừa qua, luật phòng chống tác hại của việc lạm dụng rượu và bia có hiệu lực. Ngay sau đó, nghị định với các biện pháp xử phạt nặng hơn đối với người lái xe trong tình trạng uống rượu bia cũng được ban hành.

Từ quý II năm ngoái, chính phủ bắt đầu triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trên diện rộng. Mặc dù những người trong ngành không được hưởng lợi trực tiếp từ sự hỗ trợ này. Nhưng việc cải thiện hiệu quả hoạt động của các ngành là một yếu tố thuận lợi. Hoàn cảnh mới đã thúc đẩy các doanh nghiệp lớn nói chung và các đơn vị nhận gia công đồ uống nói riêng đã áp dụng các biện pháp đổi mới.

Các doanh nghiệp cũng đã đa dạng hóa hình thức bán hàng với sự chuyển dịch mạnh mẽ sang giao dịch trực tuyến. Do đó, hoạt động kinh doanh của lĩnh vực đã khởi động lại mạnh mẽ trong năm 2020 sau những mất mát to lớn do ảnh hưởng của đại dịch.

thi-truong-do-uong-co-con-can-tang-toc-vuot-dich-win-rd

Thị trường đồ uống có cồn cần tăng tốc vượt dịch

Năm nay tiếp tục là một năm đầy thách thức do sự kết hợp của nhiều yếu tố, đặc biệt là tình hình phức tạp và chưa được dự báo trước của đại dịch cả trong nước và toàn cầu. Nhưng với việc ngăn chặn hiệu quả COVID-19, hy vọng thị trường này vẫn đạt hiệu quả hoạt động có thể ngang bằng và thậm chí vượt hơn năm ngoái.

2. Khó khăn trong sự phát triển trên thị trường

Trong nhiều năm, chính phủ đã kích thích sự phát triển trên thị trường bằng những chính sách mở cổng, tạo điều kiện tốt nhất cho các đối tượng nước ngoài. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tìm ra công thức, cũng như cách làm nước giải khát hiệu quả nhất trong thời đại mới.

Các công ty toàn cầu chủ chốt như AB InBev, HEINEKEN, Carlsberg và Sapporo đều đã gia nhập vào thị trường Việt Nam. Điều này đã làm nóng lên sự cạnh tranh ở thị trường nội địa. Tuy có những lợi thế nhất định nhưng điều này buộc các doanh nghiệp  trong nước phải cải thiện bản thân. Cơ chế quản lý hiện tại cũng đang gây ra một số lo ngại cho các doanh nghiệp nội địa.

beer-craft-cung-la-mot-ngach-nganh-cac-doanh-nghiep-can-tap-trung-day-manh-nam-nay-win-rd

Beer craft cũng là một ngách ngành các doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh năm nay

Ví dụ là kế hoạch cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Kế hoạch này đôi khi làm khó khăn cho các quản lý và nhân viên trong việc xây dựng kế hoạch phát triển cho chặng đường dài. Ngược lại, các doanh nghiệp nhà nước lại được tin tưởng với năng lực và kỹ năng quản lý tài chính có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ nước ngoài.

3. Cách các doanh nghiệp đón đầu xu hướng bền vững

Kể từ những năm đầu tiên khi tiến hành thực hiện chính sách mở cửa tại Việt Nam, nhiều công ty sản xuất nước giải khát địa phương trong ngành F&B đã không ngừng nỗ lực để đầu tư phát triển về thiết bị, công nghệ, chuyên môn quản lý, bảo vệ môi trường theo hướng bền vững.

doanh-nghiep-can-don-dau-xu-huong-ben-vung-dong-gop-tich-cuc-trong-viec-san-xuat-win-rd

Doanh nghiệp cần đón đầu xu hướng bền vững đóng góp tích cực trong việc sản xuất.

Hiện nay, các doanh nghiệp trong và ngoài nước không chỉ quan tâm đến vấn đề nâng cao sản xuất, mà họ còn chú ý đến những yếu tố phát triển bền vững. Vì vậy, việc hoạch định kế hoạch cụ thể hằng năm đã giúp các doanh nghiệp nắm giữ các vị trí hàng đầu theo sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Trong thời đại chuyển đổi số, việc doanh nghiệp đón đầu xu hướng bền vững nhằm bảo vệ môi trường, cũng là một giải pháp tuyệt vời góp phần vào hoạt động sản xuất, cũng như phân phối hàng hóa của công ty sản xuất thử nghiệm thức uống. Đây chính là chìa khóa để giảm lượng carbon thải ra, tiết kiệm nhiên liệu trong sản xuất.

4. Đầu tư vào R&D để cho ra mắt những công thức đồ uống có cồn ấn tượng, khẳng định vị thế thị trường

Sau khi đã đầu tư kỹ lưỡng vào việc nghiên cứu và phát triển công thức đồ uống có cồn, chắc chắn doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho việc ra mắt sản phẩm mới trên thị trường. Đừng quên thực hiện chiến dịch pilot run, để sản phẩm của bạn có thể phát triển toàn diện.

pilot-run-cho-san-pham-do-uong-la-dieu-ma-doanh-nghiep-khong-nen-bo-qua-win-rd

Pilot run cho sản phẩm đồ uống là điều mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Đây chính là việc chạy thử nghiệm sản phẩm mới trong quy mô nhỏ. Bạn sẽ tốn chi phí thấp hơn là sản xuất toàn bộ và kiểm soát được những rủi ro, công thức trước khi mở rộng thị trường. Tìm được một đơn vị uy tín để đồng hành cùng bạn, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, công sức và thời gian. Đặc biệt hơn, hãy trau dồi thêm kiến thức về mảng này để lựa chọn cho mình đối tác phù hợp.

Hy vọng qua bài viết trên, doanh nghiệp bạn có thể đón đầu xu hướng của thị trường đồ uống có cồn trong thời đại kỹ thuật số. Ngoài ra, để nhận gia công đồ uống từ đơn vị chuyển giao công nghệ uy tín, hãy liên hệ với Win R&D ngay lập tức! Hứa hẹn chúng tôi sẽ tạo bước đệm cho doanh nghiệp bạn, nhằm tung ra những sản phẩm thành công nhất trên thị trường đồ uống hiện nay.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.