Việc nghiên cứu và phát triển để tạo ra một sản phẩm ưng ý, đạt chuẩn đã là một điều vô cùng tuyệt vời. Nhưng hiện nay, khách hàng còn “mua bằng mắt”, “cảm nhận bằng tay” do đó, các sản phẩm có bao bì sản phẩm bắt mắt và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường hay dễ cầm nắm cũng ghi điểm với người tiêu dùng. Từ đó, những quy chuẩn và yêu cầu trong việc đóng gói cũng trở nên khó khăn và khắt khe hơn. Hãy cùng Win R&D tìm hiểu các đề xuất để doanh nghiệp có thể lựa chọn thực hiện công việc này dễ dàng hơn nhé!

Bài viết liên quan: 

viec-nghien-cuu-va-phat-trien-cac-vat-lieu-dong-goi-chua-bao-gio-la-de-win-rd

Việc nghiên cứu và phát triển các vật liệu đóng gói chưa bao giờ là dễ

1. Đa dạng hoá vật liệu đóng gói

Vật liệu đóng gói sản phẩm rất quan trọng. Vì mỗi loại đều ảnh hưởng đến rất nhiều các yếu tố khác như: trọng lượng, độ bền, hạn sử dụng, khả năng duy trì hình dạng và khả năng chống chịu với nhiệt độ,…

Mặc dù hiện nay có rất nhiều các công ty nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã đưa ra rất nhiều lựa chọn để làm bao bì. Nhưng bạn phải cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với thực tế về chi phí và mức độ tương thích với các yêu cầu về thành phần, công thức, cách chế biến sản phẩm. Chẳng hạn như những vật liệu sau:

Nhựa

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng nhựa làm vật liệu đóng gói là nó dễ dàng định hình, nhẹ và bền. Nhờ những đổi mới, cải tiến phương pháp xử lý và sản xuất vật liệu, nhựa cũng có thể đựng được các chất lỏng có áp suất như đồ uống có ga. Nhưng vật liệu nhựa có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với hộp đựng bằng thủy tinh hoặc kim loại nên nó không phải là một lựa chọn bền vững.

Thủy tinh

Thủy tinh là một trong những vật liệu đóng gói được sử dụng lâu đời nhất để đựng đồ uống. Nó có thể tái chế được và tạo cảm giác cao cấp hơn khi đựng đồ uống, không làm thất thoát khí và không khí cũng khó xâm nhập vào bên trong lọ đựng. Tuy nhiên, thủy tinh thì sẽ nặng và dễ vỡ nên sẽ gây khó khăn và trở ngại cho việc vận chuyển.

Kim loại

Phần lớn các lon nước uống trên thế giới hiện nay được làm bằng nhôm. Đây là vật liệu khá nhẹ và có khả năng tái chế cao. Nó còn có khả năng giảm các tác động của ánh sáng tới chất lượng sản phẩm. Nhưng trên thực tế, tình trạng khan hiếm lon trên toàn cầu đã tạo ra mỗi sự nan giải cho các nhà nghiên cứu chế biến nước giải khát. Chính vì vậy trước khi lựa chọn vật liệu này, bạn cần phải suy nghĩ về những thách thức mà mình sẽ gặp phải. 

su-dung-vat-lieu-nhua-de-dong-goi-nuoc-ep-la-rat-pho-bien-hien-nay-win-rd

Sử dụng vật liệu nhựa để đóng gói nước ép là rất phổ biến hiện nay

2. Hiểu các tiêu chuẩn và yêu cầu về nhãn mác 

Sau khi đã chọn được vật liệu đóng gói, bạn cần phải tìm hiểu về các tiêu chuẩn và yêu cầu về nhãn mác của từng sản phẩm. Thông thường, các đơn vị gia công, cung cấp đóng gói cũng hỗ trợ vấn đề về nhãn mác.

Tùy thuộc vào cách bạn áp dụng nhãn vào hộp chứa sẽ có các mẫu khác nhau: được in trực tiếp lên bề mặt hoặc trên nhãn bao quanh, hoặc bằng các hình thức khác. Nhãn mác không chỉ cần phải có thiết kế đẹp đẽ, mà còn phải đảm bảo tuân theo các nguyên tắc cụ thể từ số lượng màu được phép sử dụng đến cách trình bày các mã vạch.

thiet-ke-nhan-mac-cung-can-tuan-theo-mot-so-quy-dinh-win-rd

Thiết kế nhãn mác cũng cần tuân theo một số quy định

Chai nhựa hoặc thủy tinh sẽ có thể cần thêm một khoản chi phí để tạo và in nhãn sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn được đóng gói bằng lon, bộ phận nghiên cứu và phát triển sẽ cần tạo một tấm nhãn in theo thiết kế bạn muốn. Vì vậy, hãy cân nhắc về ngân sách hay thỏa thuận kỹ lưỡng hợp lý trước khi đưa ra quyết định về nhãn mác cho sản phẩm của doanh nghiệp.

3. Làm việc với đối tác đồng hành phù hợp 

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn tạo một bao bì cho sản phẩm, cũng như sự liên quan đến việc vận chuyển và kho bãi. Bạn có thể giảm bớt các mối lo lắng ấy khi lựa chọn được một đối tác đồng hành phù hợp. 

Đến với Win R&D, bạn sẽ không chỉ đẩy nhanh quá trình tìm kiếm giải pháp cho doanh nghiệp, mà còn quẳng gánh lo âu về sau, với các rủi ro được tối thiểu hóa. Win R&D với gần 20 năm kinh nghiệm cùng với các chuyên gia và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chi phí nghiên cứu và phát triển vô cùng phải chăng. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể giúp bạn và doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm chất lượng và đem lại thành công. 

lua-chon-win-rd-se-giup-ban-kien-tao-san-pham-de-dang-va-nhanh-chong-hon-win-rd

Lựa chọn Win R&D sẽ giúp bạn kiến tạo sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng hơn

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã rút ra được một số thông tin để giúp cho việc packaging trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Nếu bạn đang cần tìm một trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Win R&D để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.