Nước điện giải bù khoáng đang được xem là một thức uống lành mạnh, bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với nhu cầu sử dụng nước điện giải ngày càng đa dạng, nghiên cứu sản xuất nước giải khát chanh muối là một hướng đầu tư tiềm năng và đầy triển vọng trong tương lai.

Thị trường cạnh tranh ngày một gắt gao, đòi hỏi nhà đầu tư phải thử nghiệm và sản xuất sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Hãy cùng Win R&D tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát chanh muối đạt chuẩn ISO qua bài viết sau đây!

Bài viết liên quan: 

tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-va-chuyen-giao-nuoc-giai-khat-chanh-muoi-cung-win-r-d

Tìm hiểu quy trình sản xuất và chuyển giao nước giải khát chanh muối cùng Win R&D

1. Các lưu ý về sản xuất nước điện giải, bù khoáng

1.1. Tổng quan về nước điện giải bù khoáng 

Nước điện giải bù khoáng hay còn được biết với tên gọi nước bổ sung ion là một loại nước uống có lợi cho sức khỏe với thành phần bao gồm các ion quan trọng như Na+, Ca2+, Mg2+, K+, Cl…. được thêm vào ở những nồng độ khác nhau tùy thuộc theo mục đích sử dụng.

Nước điện giải giúp cơ thể cân bằng năng lượng, đồng thời bổ sung thêm muối và khoáng chất có lợi, giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước điện giải với hương vị vô cùng đa dạng. Nhìn chung, với nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng, thị trường nước điện giải bù khoáng cũng ngày càng sôi động hơn.

1.2. Các thông số trong nước điện giải

Các thông số về hàm lượng dinh dưỡng và chỉ tiêu chất lượng là một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình sản xuất nước điện giải, đặc biệt là trong nghiên cứu sản xuất nước giải khát chanh muối. Trong đó, hai chỉ tiêu cần được quan tâm nhất là độ Brix và pH của sản phẩm.

Độ Brix là thang đo dùng để đo nồng độ các chất rắn hòa tan trong thành phần dung dịch. Các chất rắn này có thể bao gồm các amino acid, protein, vitamin, đường glucose, fructose và một số khoáng chất có lợi. Trong đó, phần lớn thành phần chất tan là các loại đường, vì vậy có thể dùng độ Brix để đánh giá độ ngọt và nồng độ dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Thang đo pH có giá trị từ 0 đến 14 với giá trị trung hòa là 7, dung dịch có pH thấp hơn 7 sẽ có tính acid, ngược lại dung dịch sẽ được xác định là có tính kiềm. Thông tin về pH cho ta một cái nhìn tổng quát hơn về các ion trong sản phẩm cũng như các tác động của nước điện giải đối với sức khỏe.

Trong sản xuất nước điện giải, độ Brix cho phép phải nằm trong ngưỡng từ 6.0 – 8.0 và pH của dung dịch phải nằm trong khoảng từ 3.7 – 4.0. Đạt được các thông số này chứng tỏ sản phẩm nước điện giải đạt đủ tiêu về chuẩn chất lượng và dinh dưỡng.

1.3. Các thông tin liên quan đến chỉ tiêu sản xuất 

Ngoài các chỉ tiêu chất lượng, nước điện giải hay các loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi cũng đều phải đạt tiêu chuẩn về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm theo QCVN số 8-3 2012/BYT. Đây là điều bắt buộc để sản phẩm có thể được tiêu thụ bởi người tiêu dùng.

nuoc-dien-giai-chanh-muoi-chat-luong-khong-duoc-xuat-hien-cac-vi-khuan-gay-hai

Nước điện giải chanh muối chất lượng không được xuất hiện các vi khuẩn gây hại

Theo quy chuẩn, sản phẩm sẽ được kiểm tra lần đầu với các chỉ tiêu về vi sinh vật tạp nhiễm như E. coli coliform chịu nhiệt, Coliform, Streptococci fecal, Pseudomonas aeruginosa và sự có mặt của các bào tử vi khuẩn kỵ khí khác. Trong lần kiểm tra này, nếu phát hiện vi sinh vật, kiểm tra lần hai sẽ được tiến hành. 

Trong lần thứ hai, mẫu nước sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt hơn để phát hiện triệt để nguy cơ tạp nhiễm. Đối với nghiên cứu và sản xuất nước giải khát chanh muối, giới hạn tối đa cho phép sự xuất hiện của các vi khuẩn gây hại là 2 CFU/ml. 

Như vậy có thể thấy, để sản phẩm nước điện giải bù khoáng đến được tay của người tiêu dùng, cần trải qua nhiều bước thử nghiệm cũng như các phương pháp kiểm tra cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. 

2. Đầu tư vào thị trường nước đóng chai với Win R&D

Để có thể sở hữu một dòng sản phẩm có sức cạnh tranh cực kỳ lớn trên thị trường F&B hiện nay, phải cần đến sự hỗ trợ từ các đơn vị nghiên cứu sản xuất nước giải khát chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, đối với nhóm sản phẩm đóng chai cung cấp chất dinh dưỡng và điện giải cần thiết cho cơ thể, cần đảm bảo được bổ sung nguyên liệu phù hợp, để làm nên  hương vị hấp dẫn và mang lợi ích kinh tế cao. 

san-xuat-nuoc-giai-khat-nuoc-chanh-muoi-can-duoc-thuc-hien-theo-quy-trinh-chuan-iso-va-moi-truong-an-toan

Sản xuất nước giải khát nước chanh muối cần được thực hiện theo quy trình chuẩn ISO và môi trường an toàn

Đến với Win R&D – đơn vị chuyên nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, ODM, OEM và nghiên cứu sản xuất nước giải khát chanh muối đạt chuẩn ISO uy tín hàng đầu, sẽ giúp bạn hiện thực hóa bài toán khó nhằn này. Từ đó, đảm bảo cho thành phẩm làm ra có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp bạn, nhờ vào quy trình gia công chuẩn.

Sau khi đã tiếp nhận yêu cầu của bạn, các phòng ban R&D sẽ tiến hành phân tích những yếu tố liên quan như màu sắc, hương vị, thành phần dinh dưỡng, tính cạnh tranh của sản phẩm để đưa ra chiến lược cụ thể trước khi chinh chiến trên thị trường. 

Nhờ vào công nghệ sản xuất hiện đại, Win R&D sẽ tiến hành sản xuất ra thành phẩm theo đúng quy chuẩn và công thức đã đặt ra ban đầu. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và nước điện giải bù khoáng chanh muối có ga và không có ga. Qua đó, sẽ giúp đảm bảo tính chặt chẽ giữa hai bên. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ chủ động báo giá sản xuất thử nghiệm nước giải khát để tối ưu hóa sản phẩm.

Cuối cùng, thành phẩm sẽ được đưa vào quá trình kiểm định chất lượng về thành phần dinh dưỡng, hương vị, nồng độ ion, sự ổn định và các tiêu chuẩn khác đạt chuẩn ISO, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Win R&D chính là một trong những đơn vị r&d nước giải khát chanh muối hàng đầu tại Việt Nam, đi lên từ năng lực triển khai ổn định và độ uy tín của mình. Chúng tôi cũng chính là người cộng sự tuyệt vời đồng hành cùng nhiều thương hiệu F&B trong và ngoài nước. 

 win-r-d-se-giup-doanh-nghiep-chuyen-giao-thanh-cong-nho-cong-nghe-san-xuat-hien-dai

Win R&D sẽ giúp doanh nghiệp chuyển giao thành công nhờ công nghệ sản xuất hiện đại

Hứa hẹn rằng, Win R&D sẽ tiếp tục giúp các doanh nghiệp vươn tầm quốc tế, và chắp cánh cho sự thành công của bạn. Nếu như bạn đang cần tìm kiếm đơn vị nhằm tiến hành quy trình gia công, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu sản xuất nước giải khát chanh muối theo tiêu chuẩn ISO, hãy liên hệ ngay với Win R&D để được hỗ trợ.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D. 

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.