Đối với việc nghiên cứu vai trò của các chất bổ sung với cơ thể luôn có những ý kiến trái chiều. Và gần đây nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng đã chứng minh hiệu quả thật sự của những sản phẩm bổ sung đối với cơ thể. Với vai trò tạo ra những sản phẩm có giá trị cho người tiêu dùng, quý doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình tạo chất bổ sung tốt nhất cho hệ miễn dịch được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh tổng hợp bởi Win R&D

Bài viết liên quan: 

lam-the-nao-de-tao-ra-chat-bo-sung-tot-nhat-cho-co-the

Làm thế nào để tạo ra chất bổ sung tốt nhất cho cơ thể?

1. Tìm nguồn cung ứng các thành phần được hỗ trợ bởi nghiên cứu

Với lợi ích chính của miễn dịch đối với người tiêu dùng, các đơn vị nghiên cứu thực phẩm chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của một sản phẩm bổ sung hoàn chỉnh.

Sau khi các thành phần trong sản phẩm được nghiên cứu, đánh giá và thông qua, việc tiếp theo là tìm nguồn cung ứng thành phần đó. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các thành phần sức khỏe miễn dịch đều giống nhau, cũng như không mang lại lợi ích theo cách giống nhau cho nên cần sử dụng đúng thành phần.

viec-tim-nguon-cung-cho-cac-thanh-phan-cung-la-mot-van-de-can-xem-xet-ky

Việc tìm nguồn cung cho các thành phần cũng là một vấn đề cần xem xét kỹ

Hơn nữa, các nhà máy gia công thực phẩm chức năng và vitamin phải chịu trách nhiệm về các công bố ghi trên nhãn và bao bì. Các công ty sáng tạo sẽ lựa chọn các thành phần phù hợp, như vậy có thể giúp sản phẩm của họ được xác định chất lượng tốt hơn, phù hợp với quy định và cuối cùng là nâng cao giá trị sản phẩm cho người tiêu dùng.

2. Hiểu và nắm được đặc điểm, tính chất của thành phần

Đặc tính của thành phần là yếu tố được đo lường và tiêu chuẩn hóa. Trong quá trình sản xuất, các đặc tính này cần được thiết lập nhất quán về hàm lượng sử dụng, độ ổn định và thời hạn sử dụng. Nguy cơ của một thành phần có đặc tính kém – có thể chứa các thành phần không xác định có thể gây hại.

dac-tinh-cua-thanh-phan-trong-san-pham-bo-sung-can-duoc-hieu-ro-va-su-dung-phu-hop

Đặc tính của thành phần trong sản phẩm bổ sung cần được hiểu rõ và sử dụng phù hợp

Vì vậy, một quy trình sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng phải sử dụng các thành phần có đặc tính an toàn và đạt yêu cầu. Tầm quan trọng của một thành phần có đặc điểm nổi bật là những lợi ích mà nó mang lại cho hệ miễn dịch. Các đặc tính này có thể được nhân rộng và sử dụng trong các sản phẩm bổ sung như viên nang, viên nén, viên nhai hoặc bột.

3. Tìm hiểu về chỉ số chất bổ sung đáp ứng khẩu phần ăn

Trong quá trình lựa chọn những thành phần cho một loại thực phẩm chức năng, cần lựa chọn các loại có thể đáp ứng khẩu phần ăn. Và các nhà nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng sẽ phải tìm kiếm dữ liệu để chứng minh việc sử dụng hàng ngày được khuyến nghị. 

Có rất nhiều thành phần được công nhận là có lợi cho sức khỏe, nhưng thường phải cần liều lượng của các thành phần đó khá cao. Hoặc không có nghiên cứu tìm hiều nào thực hiện để xác nhận hiệu quả. Vì thế, việc chứng minh đáp ứng về khẩu phần là chỉ số tốt nhất về liều lượng tối ưu hoặc hiệu quả sử dụng.

tim-hieu-chi-so-chat-bo-sung-de-toi-uu-hieu-qua-su-dung

Tìm hiểu chỉ số chất bổ sung để tối ưu hiệu quả sử dụng

4. Nghiên cứu người dùng

Để tạo ra thực phẩm chức năng tốt nhất cho hệ miễn dịch, thái độ của người tiêu dùng là yếu tố ảnh hưởng. Theo những dữ liệu khảo sát gần đây từ người tiêu dùng cho thấy thương hiệu, lần sử dụng trước, thương hiệu sản phẩm và định dạng là những yếu tố ảnh hưởng hàng đầu khi đưa ra quyết định về giá. 

Hơn nữa, người tiêu dùng đang chú ý nhiều hơn đến các thành phần được sử dụng trong chất bổ sung mà họ chọn. Trong thị trường cạnh tranh này, việc nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng cần cân nhắc sử dụng các thành phần chức năng dinh dưỡng có thương hiệu an toàn, hiệu quả để có thể nâng cao thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp. 

nghien-cuu-nguoi-tieu-dung-de-tao-ra-san-pham-chat-luong-dap-ung-duoc-nhu-cau-cua-ho

Nghiên cứu người tiêu dùng để tạo ra sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhu cầu của họ

Bất kỳ một sản phẩm nào trước khi được đưa ra thị trường cũng đều cần trải qua quá trình nghiên cứu và sản xuất, kiểm nghiệm chỉn chu.

Để bắt đầu, doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng và đưa ra được sản phẩm của mình cần dùng những thành phần gì, được lấy từ đâu và nên đặc biệt chú ý chất lượng của thành phần đó vì nó có thể tác động đến thương hiệu của doanh nghiệp. Và đừng quên nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng. Cuối cùng, nếu bạn đang phân vân và muốn hiểu sâu hơn về những quy trình sản xuất thực phẩm chức năng, bạn có thể liên hệ đến Win R&D, tại đây các nhà nghiên cứu hàng đầu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.