Ngày nay, việc tung ra một sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt thật không phải là một điều dễ dàng. Đâu chỉ đơn giản là sản phẩm lên kệ siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay lên sàn thương mại điện tử mà đã ngủ ngon, bạn phải thật tập trung và cam kết để đảm bảo rằng sản phẩm được người tiêu dùng mua và đón nhận. Một ý tưởng tuyệt vời và hương vị thơm ngon là một điều cần thiết để nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm mới, nhưng nhiêu đó là chưa đủ. Win R&D chia sẽ để bạn thực hiện cẩn thận 5 mẹo sau để đảm bảo rằng bạn đang thiết lập đúng hướng cho sự thành công sản phẩm của bạn.
chi-phi-nghien-cuu-va-phat-trien-rd

Bài viết liên quan:

1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu thiết kế ý tưởng cho sản phẩm thực phẩm của mình, bạn cần hiểu rõ thị trường của mình ở đâu? Bạn cần hiểu rõ phân khúc khách hàng và chân dung khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn đang làm gì? họ đang nghĩ gì? họ đang nói gì? và hiểu rất rõ về nhân khẩu học để từ đó thiết kế cho được cái USP (điểm bán hàng độc đáo) cho sản phẩm của mình. Nếu bạn chưa có tìm hiểu và nghiên cứu thị trường thì có thể thuê các đơn vị nghiên cúu thị trường chuyên nghiệp, với các kết quả số liệu rõ ràng, bạn sẽ bất ngờ với một số thông tin không như lúc đầu bạn và team đã nghĩ.

2. Đảm bảo sản phẩm thực phẩm – đồ uống của bạn có USP riêng biệt

Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu thị trường bạn sẽ hiểu được rằng một sản phẩm thơm ngon không thôi thì chưa đủ trong thị trường thực phẩm – nước giải khát. Nếu bạn muốn khiến khách hàng trải nghiệm và yêu thích sản phẩm của mình, thì bạn cần phải định vị sản phẩm của mình như một thứ không giống bất cứ thứ gì khác trên thị trường hiện nay. USP phải là riêng biệt và có giá trị với nhóm khách hàng mục tiêu đồng thời phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp của bạn.
cong-ty-rd-tra-hoa-tan

3. Bắt đầu sản xuất thử nghiệm và mở rộng quy mô

Việc ra mắt sản phẩm của bạn là việc tương đối dễ dàng, tuy nhiên điều quan trọng là bắt đầu từ quy mô nhỏ. Bạn sẽ nhận được nhiều lời nhận xét, góp ý cải tiến sản phẩm ở ngay lần đầu tiên ra mắt, do đó bắt đầu ở quy mô nhỏ sẽ giúp bạn điều chỉnh kịp thời. Thay vì lao vào làm quá nhanh và quá nhiều, hãy tổ chức công việc kinh doanh của bạn từng bước để có thể mở rộng quy mô từ từ khi doanh số bán hàng tăng lên. Khi sản phẩm bắt đầu được đón nhận, có thể bạn sẽ cân nhắc làm việc với một nhà phân phối thực phẩm chuyên nghiệp để sản phẩm của bạn lên được nhiều kệ hàng hơn. Thậm chí bạn có thể hướng đến thị trường xuất khẩu sang những quốc gia khác – tại sao lại không nhỉ?
Bài viết liên quan:

4. Hãy nhớ đến bao bì tuyệt vời

Có thể bạn chỉ nghĩ hương vị sản phẩm thực phẩm của bạn thơm ngon là ok rồi, bạn vẫn cần thiết kế bao bì hiện đại, bắt mắt để thu hút khách hàng chọn sản phẩm của bạn hay của đối thủ cạnh tranh. Lưu ý là bất kể bạn làm gì, ngay như thiết kế bao bì bạn cần hiểu thật rõ khách hàng mục tiêu của mình để thiết kế cho phù hợp. Bạn cũng nên cân nhắc yếu tố thân thiện và bảo vệ môi trường khi thiết kế chọn vật liệu bao bì, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến bào bì tái chế và thân thiện với môi trường. Và cuối cùng bạn đừng quên các quy định ghi nhãn, đóng gói thực phẩm để sản phẩm không bị dính “phốt”.
thanh-pham-kombucha-voi-nhieu-huong-vi-khac-nhau

5. Có kế hoạch tiếp thị

Cuối cùng bạn nên đảm bảo mình có một chiến lược về cách bạn marketing sản phẩm của bạn. Xem xét các đối thủ cạnh tranh cẩn thận và suy nghĩ cách bạn nên tách mình ra khỏi họ trong mắt khách hàng. Khai thác triệt để USP sản phẩm của bạn, hay tìm điểm yếu của đối thủ cạnh tranh và nỗ lực biến điểm yếu đó thành điểm mạnh của mình. Bạn cũng cần lưu ý phân tích rõ chân dung khách mục tiêu để có chiến lược tiếp thị và kênh tiếp thị phù hợp.
Trên đây là 5 bí kíp để giúp bạn phát triển sản phẩm thực phẩm – đồ uống mới thành công, nếu bạn muốn có một đơn vị dịch vụ tư vấn triển khai nghiên cứu phát triển (R&D) trọn gói từ A-Z thì Win R&D là sự lựa chọn cho bạn. Win R&D là đơn vị nghiên cứu phát triển công thức, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công các sản phẩm thực phẩm, nước giải khát, thực phẩm chức năng uy tín tại Việt Nam.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.