Sự bùng nổ và quay trở lại của đại dịch Covid-19, là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nắm bắt được mong muốn sở hữu các loại sản phẩm nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, các doanh nghiệp đã đẩy mạnh gia công sản xuất thực phẩm chức năng nhằm bắt kịp xu hướng đó. Chính vì vậy, năm 2020 và nửa đầu năm 2021 đã chứng kiến sự tăng trưởng đột biến của ngành hàng này. Do đó, tỷ lệ cạnh tranh ngày càng khốc liệt và cuộc chiến thị phần đang diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết. Vậy liệu còn lối đi nào cho startup muốn thâm nhập thị trường trong thời bình thường mới?

gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-dang-la-mot-nganh-cuc-ky-phat-trien

Gia công sản xuất thực phẩm chức năng đang là một ngành cực kỳ phát triển

1. Tìm hiểu gia công sản xuất thực phẩm chức năng

1.1. Tổng quan ngành hàng thực phẩm chức năng

Miễn dịch là một trong những từ khóa được quan tâm nhất ở thời điểm này. Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm chức năng nâng cao hệ miễn dịch ngày càng phát triển mạnh. Chẳng hạn, doanh thu trong năm 2022, dự báo sẽ tăng lên đến 3,94 triệu USD từ ngưỡng 3,17 triệu USD trong năm 2018.

Chính vì vậy, theo EuroMonitor International, mặc dù danh mục ngành hàng thực phẩm chức năng đã ghi nhận mức tăng trưởng lên đến hai con số trong năm 2019. Thế nhưng, ngành hàng cũng như sức gia công sản xuất thực phẩm chức năng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ đến năm 2025. 

Đây là hệ quả của đại dịch COVID 19 kéo dài, làm thay đổi thói quen và xu hướng mua hàng của người tiêu dùng. Đối mặt với hiểm họa của dịch bệnh, thực phẩm chức năng là sản phẩm cần thiết, nhằm tăng sức đề kháng và hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe gia đình.

gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-can-duoc-day-manh-vi-nguon-cau-dang-rat-lon

Gia công thực phẩm chức năng cần được đẩy mạnh vì nguồn cầu đang rất lớn

1.2. Xu hướng ngành thực phẩm chức năng trong tình hình dịch bệnh

Tác động của dịch COVID-19 như một cuộc “chọn lọc tự nhiên”, đòi hỏi ức sáng tạo và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Cũng như nhiều ngành khác, gia công sản xuất thực phẩm chức năng cũng bị tác động ít nhiều trong cơn đại dịch.

Thông tin từ Nutrition Business cho biết các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh cảm cúm chiếm 7% thị trường. Một số sản phẩm mới được đẩy mạnh sản xuất, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe về mặt sinh lý, mà còn cải thiện ở phương diện tinh thần. Kể đến, kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ, cà phê nấm, rêu Ireland,…, đây đều là những sản phẩm mang nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và cung cấp đủ dưỡng chất đến người tiêu dùng.

san-pham-nganh-cang-da-dang-doi-hoi-su-sang-tao-va-mo-ra-nhieu-co-hoi-cho-doanh-nghiep-moi

Sản phẩm ngành càng đa dạng, đòi hỏi sự sáng tạo và mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp mới

Ngoài ra, nhiều thương hiệu đang dần chuyển sang mô hình kinh doanh DTC (Direct To Consumer). Đây là phương thức đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp F&B, mà không qua bất kỳ kênh trung gian nào (sử dụng website, trang mạng xã hội chính chủ,…). Trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng, cách thức này chính là một bước đi sáng suốt, giúp bắt nhịp với thời đại và giảm sức cạnh tranh trên thị trường.

1.3. Gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP tại WIN R&D 

Gia công thực phẩm chức năng GMP là phải được chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo quy định của chính phủ. GMP là tiêu chuẩn bắt buộc được áp dụng cho tất cả các lĩnh vực sản xuất và chế biến sản phẩm đòi hỏi chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm cao như mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế.

tieu-chuan-gmp-trong-san-xuat-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Với đội ngũ nghiên cứu – sản xuất tài năng, được dẫn dắt bởi các chuyên gia uy tín có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, Win R&D tự hào là nơi gia công những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn GMP an toàn vệ sinh. Luôn tuân hành theo đúng các quy định dành riêng cho sản xuất công nghệ, nhà máy gia công thực phẩm chức năng tại Win R&D là sự lựa hoàn hảo cho các doanh nghiệp F&B đang tìm nơi sản xuất sản phẩm.

Xem thêm: Những tiêu chí lựa chọn đơn vị chuyển giao công nghệ sản xuất trong ngành F&B

2. Cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng

2.1. Nhà máy gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn 

Win R&D tập trung nâng cấp nhà máy gia công ngay từ thời điểm ban đầu. Đơn vị không ngừng đầu tư nhập thiết bị máy móc hiện đại để tối ưu hóa quy trình sản xuất thực phẩm chức năng và các sản phẩm khác.

Với sự dày dặn kinh nghiệm và sự đầu tư chỉnh chu từ các đơn vị cấp trên, các xưởng nhà máy, nguồn nhân lực dồi dào cho đến trang thiết bị sản xuất tiên tiến,… Win R&D đã nhanh chóng có trong tay cấp giấy chứng nhận Nhà máy đạt chuẩn GMP theo Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Chính phủ. 

doanh-nghiep-thuc-pham-chuc-nang-moi-can-tim-kiem-mot-don-vi-gia-cong-dau-tu-ha-tang-nha-may-tien-tien

Doanh nghiệp thực phẩm chức năng mới cần tìm kiếm một đơn vị gia công đầu tư hạ tầng nhà máy tiên tiến

2.2. Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng hoàn chỉnh 

Dựa vào nhu cầu của bên đối tác về yêu cầu sản phẩm, dịch vụ gia công thực phẩm chức năng ở mỗi doanh nghiệp sẽ tiến hành phác đồ riêng. Mỗi mẫu sản phẩm làm ra đều mang dấu ấn và đo ni đóng giày chuẩn chỉnh cho doanh nghiệp bạn.

Về cơ bản, quy trình sẽ bao gồm các bước: tư vấn, tiếp nhận nhu cầu, phân tích – gửi mẫu thử, lập kế hoạch chi tiết quy trình, ước tính tiến độ, thống nhất ký kết hợp đồng, thực hiện gia công và bàn giao sản phẩm. Để nắm rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy trình ODM, OEM trên kênh thông tin website chính thức của Win R&D. 

quy-trinh-tai-win-r-d-ro-rang-va-de-cao-den-chat-luong-san-pham-cuoi-cung

Quy trình tại Win R&D rõ ràng và đề cao đến chất lượng sản phẩm cuối cùng

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thêm kiến thức về gia công sản xuất thực phẩm chức năng. Dù giờ đây, thị trường ngày càng có nhiều ông lớn nắm trong tay thị phần khổng lồ. Thế nhưng vẫn còn không gian để các doanh nghiệp thâm nhập thị trường. Điều quan trọng là tìm được đơn vị nghiên cứu R&D và gia công sản xuất lý tưởng, nắm bắt được mùi vị và xu hướng ngành. Liên hệ với Win R&D để được tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ nếu bạn đang cần tìm công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng!

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.