Hiện nay, lĩnh vực gia công trà kombucha vẫn là một hướng đi hấp dẫn và đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh nhận thức về sức khỏe ngày càng được chú trọng. Để khôi phục nền kinh tế trở lại ban đầu, doanh nghiệp cần có một chiến lược phát triển lý tưởng, tạo ra sản phẩm khởi dậy vị giác người tiêu dùng.

Chính vì vậy, quy trình gia công và sản xuất trà kombucha luôn được xúc tiến để đảm bảo tiến độ phát triển của thị trường. Nếu doanh nghiệp vẫn còn những bất cập trong việc gia nhập vào lĩnh vực này, hãy cùng Win R&D điểm qua một số lưu ý trước khi tham gia vào thị trường kombucha.

Bài viết liên quan: 

tra-kombucha-duoc-xem-la-thuc-uong-tang-cuong-mien-dich-va-cai-thien-suc-khoe-win-rd

Trà kombucha được xem là thức uống tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

1. Giải pháp tăng cường miễn dịch và sức khỏe được quan tâm

Kể từ khi đại dịch xuất hiện và bùng phát vào đầu năm 2020 cho đến hiện tại, có thể thấy rõ nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng gia tăng, về việc cung cấp một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả, nhằm tăng cường miễn dịch và sức khỏe. 

Theo một kết quả khảo sát về việc cải tiến quy trình gia công kombucha, gần 62% người tiêu dùng đã tiêu thụ đồ uống thực phẩm bổ sung nhiều hơn, với mong muốn hỗ trợ sức khỏe bản thân vượt qua dịch bệnh. Bên cạnh đó, có hơn 67% khách hàng đang tìm đến những loại thức uống vừa có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, vừa có khả năng hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Trà kombucha đã được sử dụng như một loại đồ uống giúp cải thiện điều đó trong suốt nhiều năm qua. Do đó, trong bối cảnh nhu cầu cải thiện sức khỏe ngày càng cao như hiện nay, một lượng lớn người tiêu dùng đang thể hiện rõ sự hiếu kỳ và quan tâm đặc biệt của mình đối với trà kombucha, vì những lợi ích đem đến. 

loi-ich-suc-khoe-cua-kombucha-luon-la-the-manh-cua-san-pham-win-rd

Lợi ích sức khỏe của kombucha luôn là thế mạnh của sản phẩm

Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến một số thách thức nhất định cho các công ty sản xuất. Một số người tiêu dùng cho rằng vị kombucha khó uống, khó sử dụng, bảo quản. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải cải tiến quy trình sản xuất trà kombucha để tung ra nhiều sản phẩm có hương vị dễ tiếp cận hơn, cùng chất lượng ổn định. 

2. Hương vị là chìa khóa

Kết quả của một nghiên cứu gần đây cho thấy, hương vị là yếu tố then chốt và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lựa chọn đồ uống chức năng. Hơn 90% người tiêu dùng cho biết, đây là yếu tố được cân nhắc hàng đầu, khi quyết định chọn mua một loại nước uống. Có một sự thật là, hơn 60% người trả lời khảo sát cho biết họ không có hứng thú với mùi vị của trà kombucha.

Kombucha thường được biết đến vì có mùi vị gần giống giấm chua. Vì thế, nhiều người tiêu dùng buộc phải từ chối sử dụng loại trà này, mặc dù hiểu rõ các lợi ích về sức khỏe mà kombucha manng lại. Như vậy, nhiệm vụ cần làm cho các đơn vị gia công trà kombucha uy tín hiện nay là phải ưu tiên sáng tạo ra các hương vị trái cây mới lạ, độc đáo và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. 

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất cần lọc ra những cặn nấm không cần thiết đôi khi được tìm thấy trong kombucha. Điều này góp phần tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống, đồng thời thỏa mãn nhu cầu về cảm quan và thị hiếu của người tiêu dùng. 

huong-vi-se-la-chia-khoa-giup-don-vi-gia-cong-tra-kombucha-tao-nen-su-khac-biet-win-rd

Hương vị sẽ là chìa khóa giúp đơn vị gia công trà kombucha tạo nên sự khác biệt trên thị trường.

3. Chi phí là rào cản

Trong bối cảnh khi nền kinh tế đang dần phục hồi sau đại dịch Covid-19, chất lượng sản phẩm ngày càng được ưu tiên. Chưa dừng lại ở đó, các chi phí gia công trà kombucha cũng chính là một rào cản lớn để giữa giá sản phẩm.

Điều này đã tạo nên sức ép cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là bài toán khó cho người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm kombucha. 

Hơn 42% số lượng người cho rằng, họ sẽ không chọn mua trà kombucha vì chi phí quá đắt. Và 14% khách hàng mong muốn kombucha phải được bảo quản lạnh để đảm bảo độ ngon của sản phẩm.

nguoi-tieu-dung-ngan-ngai-su-dung-san-pham-kombucha-vi-chi-phi-qua-dat-win-rd

Người tiêu dùng ngần ngại sử dụng sản phẩm kombucha vì chi phí quá đắt.

4. Hợp tác với Win R&D bứt tốc thị trường kombucha bền vững

Hiểu được mong muốn xóa bỏ những rào cản ở trên, đơn vị gia công trà kombucha uy tín, Win R&D đã ở đây để hỗ trợ bạn thực hiện điều đó! Chúng tôi sẽ tiến hành cung cấp cho bạn các công thức kỹ lưỡng, hợp thị hiệu để đứng vững trong ngành F&B. 

Bên canh đó, việc R&D trà kombucha cũng được thực hiện bài bản sau khi đã phân tích thị trường và insight khách hàng. Từ đó, có thể gia tăng nhiều hương vị, dòng sản phẩm và công dụng của trà kombucha trong thời gian tới.

win-rd-se-dong-hanh-cung-ban-trong-viec-nghien-cuu-va-chuyen-giao-cong-nghe-san-xuat-kombucha-win-rd

Win R&D sẽ đồng hành cùng bạn trong việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất kombucha.

Lời kết, trà kombucha chính là thức uống tuyệt vời cho nhiều thế hệ hiện nay. Trước sự rộng mở của thị trường, hứa hẹn đây sẽ là sản phẩm tiềm năng, rất đáng được các doanh nghiệp cân nhắc đưa vào phát triển. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị gia công trà kombucha uy tín, liên hệ ngay với Win R&D. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục và dẫn đầu nhờ dòng sản phẩm mới chất lượng!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn Win R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.