Ngoài những vấn đề liên quan đến lactose trong sữa động vật, mối quan tâm về môi trường cũng là một lý do khiến người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các loại sữa thay thế. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp F&B đang không ngừng nghiên cứu và tung ra các dòng sản phẩm đa dạng như sữa hạnh nhân, đậu nành, yến mạch, óc chó,…

Trong số đó, thị trường sữa gạo rang được coi là một thị phần màu mỡ, với nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng. Cùng Win R&D tìm hiểu chi tiết về loại sản phẩm này trong bài viết dưới đây!

Bài viết liên quan: 

con-duong-cho-cac-thuong-hieu-sua-tu-gao-rang-trong-5-nam-toi-win-rd

Con đường cho các thương hiệu sữa từ gạo rang trong 5 năm tới

1. Những dự báo tích cực từ thị trường sữa

1.1 Thị trường sữa thực vật

Không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là khi sau đại dịch COVID-19. Bắt đầu từ việc loại bỏ các yếu tố có hại cho sức khỏe trong bữa ăn, người tiêu dùng hiện nay còn ưu tiên các lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cường đề kháng,…

Chính vì vậy, các thương hiệu đã nhanh chóng nắm bắt sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng và tập trung vào công nghệ sữa thực vật. Đây là dòng sản phẩm được bổ sung những thành phần có lợi như men vi sinh và protein, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cơ thể khỏe mạnh.

dong-san-pham-duoc-bo-sung-nhung-thanh-phan-co-loi-giup-co-the-khoe-manh-win-rd

Dòng sản phẩm được bổ sung những thành phần có lợi giúp cơ thể khỏe mạnh

Theo Nielsen, thị trường sữa có nguồn gốc thực vật toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 11,9 tỷ USD vào năm 2017 và tăng lên 34 tỷ USD vào năm 2024. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng sữa hạt cũng đang phát triển mạnh mẽ. 

Theo kết quả khảo sát năm 2019, 66% người tiêu dùng Việt Nam muốn sử dụng sản phẩm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. Vì vậy, các sản phẩm sữa thay thế như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa gạo rang, sữa yến mạch, sữa dừa, sữa hạt điều sẽ ngày càng được ưa chuộng với mức tăng trưởng cao.

Cụ thể, thị trường sữa thay thế tại Việt Nam tăng trưởng với tốc độ CAGR trong giai đoạn 2014-2019 là 14%. Sản lượng sữa được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới vì nguồn vốn đầu tư cho các nông trại  trong nước ngày càng tăng. 

san-luong-sua-duoc-du-bao-se-tiep-tuc-tang-trong-vai-nam-toi-win-rd

Sản lượng sữa được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới

1.2 Thị trường sữa gạo

Loại sữa thực vật này là một sự thay thế tuyệt vời cho những người không muốn dung nạp lactose vào cơ thể. Sản phẩm chủ yếu được sản xuất từ gạo rang nguyên hạt, đảm bảo chất dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Đặc biệt, loại sữa này cũng không chứa cholesterol nên được khẳng định là hoàn toàn an toàn và tốt cho sức khỏe.

Sự phổ biến của các sản phẩm sữa hạt và chế độ ăn thuần chay ngày càng gia tăng đang thúc đẩy thị trường sữa gạo rang phát triển. Tốc độ CAGR của thị trường này được dự báo sẽ tăng trưởng 14% trong giai đoạn 2020-2025.

Trong đó, khu vực Bắc Mỹ được dự đoán sẽ thống trị thị trường toàn cầu do tỷ lệ dân số không dung nạp lactose cao và xu hướng ăn chay dần trở nên phổ biến. Châu Âu cũng là một thị trường hấp dẫn vì sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng trong vài năm gần đây. 

Riêng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ phát triển với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong giai đoạn tới. Tỷ lệ dân số không dung nạp lactose và nhận thức của người tiêu dùng về những lợi ích của sữa gạo chính là lý do xác đáng nhất cho nhận định trên. Với nguồn dưỡng chất dồi dào như vitamin A, vitamin B và canxi, sản phẩm này sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh trong tương lai và nhận được sự ưu ái từ người tiêu dùng toàn cầu.

loai-sua-thuc-vat-nay-la-mot-su-thay-the-tuyet-voi-cho-nhung-nguoi-khong-muon-dung-nap-lactose-win-rd

Loại sữa thực vật này là một sự thay thế tuyệt vời cho những người không muốn dung nạp lactose

2. Sữa gạo tại Việt Nam – “mảnh đất” màu mỡ

Đây là một thị phần màu mỡ cho các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư phát triển. Bởi dòng sản phẩm của các thương hiệu nội địa còn ít, trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ lại ngày càng tăng. Để bắt kịp xu hướng, doanh nghiệp F&B cần quan tâm đến công nghệ sản xuất thử nghiệm sữa gạo rang và áp dụng trong dây chuyền của mình.

Với vị ngọt nhẹ tự nhiên và tính nhất quán trong hương vị, sản phẩm này có thể uống riêng hoặc sử dụng trong các công thức pha chế và món tráng miệng. Trong tất cả các lựa chọn thay thế sữa, sữa làm từ gạo rang chứa nhiều carbohydrate nhất – nhiều gấp ba lần so với sữa hạnh nhân và sữa đậu nành. Với các lợi thế về sức khỏe, dòng thức uống này hoàn toàn có khả năng chiếm sóng tiêu dùng tại Việt Nam trong thời gian ngắn nhất.

dong-san-pham-organic-cua-cac-thuong-hieu-noi-dia-con-it-win-rd

Dòng sản phẩm organic của các thương hiệu nội địa còn ít

WIN R&D là đơn vị cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất các sản phẩm, dịch vụ gia công chất lượng. Chúng tôi có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển dây chuyền sản xuất sản phẩm đồ uống tại Việt Nam. Do đó, dây chuyền và quy trình sản xuất thử nghiệm sữa gạo rang Win R&D là sự lựa chọn hàng đầu của quý doanh nghiệp.

Các keyword gợi ý cho doanh nghiệp đang quan tâm đến dòng sản phẩm này chính là: sản phẩm, nguyên liệu organic, dây chuyền sản xuất sạch sẽ hiện đại, thành phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, để theo kịp xu hướng, doanh nghiệp còn cần chú ý đến yếu tố bao bì sản phẩm, cách chiêu thị hiện nay để có một sản phẩm thành công.

win-rd-la-don-vi-cung-cap-cho-cac-doanh-nghiep-giai-phap-chuyen-giao-cong-nghe-win-rd

WIN R&D là đơn vị cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp chuyển giao công nghệ

Nếu quý doanh nghiệp đang mong muốn tìm kiếm đối tác chuyên nghiệp, tài năng trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sữa thực vật như sữa gạo rang với chất lượng cao, hương vị thơm ngon và chuẩn gu người Việt, hãy chọn ngay Win R&D để bắt đầu cho thành công.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.