Bước vào nửa giai đoạn năm 2022, các doanh nghiệp cần phải xây dựng chiến lược để giảm thiểu việc biến đối khí hậu, và những tác động của ngành cà phê đối với môi trường. Đây là cách để đón đầu xu hướng và tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.

Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần tìm kiếm đơn vị chuyển giao công thức cà phê đóng lon uy tín, để cung cấp thêm nhiều công thức đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực R&D thị trường cà phê. Để khai thác lộ trình theo đúng hướng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

chuyen-giao-cong-thuc-ca-phe-dong-lon-tung-buoc-giam-thieu-tinh-trang-bien-doi-khi-hau-win-rd

Bằng cách chuyển giao công thức cà phê đóng lon, nhiều doanh nghiệp đã từng bước giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu.

1. Giảm thiểu khí carbon đang là bài toán khó

Hiện tại, có khoảng 30% lượng khí thải toàn cầu bắt nguồn từ các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống. Rõ ràng không có giải pháp cụ thể nào để cân bằng sự nóng lên toàn cầu, nếu như không có sự thay đổi của con người trong hoạt động sinh hoạt và sản xuất. Hầu hết những doanh nghiệp kinh doanh cà phê luôn chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng cà phê đi đôi với việc bảo vệ môi trường. 

Mới đây, thương hiệu United Baristas đã có những động thái trong việc mở rộng những giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng khí thải carbon tại các cơ sở kinh doanh cà phê. Mục đích là để xác định cắt giảm hoàn toàn các chất thải nhằm loại bỏ khí carbon một cách bền vững.

cac-doanh-nghiep-da-bat-tay-vao-viec-giam-thieu-co2-khi-san-xuat-ra-ca-phe-win-rd

Nắm bắt xu hướng phát triển bền vững, các doanh nghiệp đã bắt tay vào việc giảm thiểu CO2 khi sản xuất ra cà phê.

Với những nghiên cứu và phát triển cà phê nhận thấy rằng nhiều thương hiệu cà phê có xu hướng cắt giảm lượng khí thải bằng cách sử dụng các loại trà nóng để thay thế cho cà phê. Bên cạnh đó, các cửa hàng bán đồ ăn cũng có sự thay đổi từ các mặt hàng thực phẩm tại quầy, nhằm hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu do một số nguyên liệu thừa gây ảnh hưởng.

Một vấn đề đáng nói rằng, quy mô và tác động tích lũy sẽ là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng biến đổi khí hậu. Điển hình như, nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh cà phê ở London như Starbucks sẽ tác động rất lớn đến môi trường nếu không có sự tập trung quản lý. Bài toán khó này không riêng gì ở lĩnh vực cà phê mà còn diễn ra tại các công ty đa quốc gia FMCG lớn như KraftHeinz và Nestlé.

Để giải quyết tình trạng này, cần có sự thay đổi mô hình hoạt động trong thị trường cà phê nói riêng cùng với chuyển giao công thức cà phê đóng lon nói chung. Điều này nhằm hạn chế tối đa những khả năng xảy ra có thể ảnh hưởng đến lượng khí thải carbon và sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

2. Xác định vấn đề và đề ra phương án giải quyết

Để xác định được vấn đề và phương án giải quyết cho việc hạn chế biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đã nghiên cứu, tính toán quy mô và mức độ cấp bách của vấn đề khí hậu. Cách này nhằm xây dựng một phương án cho phép dân số gần 10 tỷ người sống trên trái đất không còn nghèo đói và có cơ hội theo đuổi cuộc sống đầy đủ, ấm êm.

Cụ thể hơn, các chuyên gia r&d cà phê cho thấy rằng, lượng khí thải carbon trên toàn cầu sẽ chạm đỉnh vào khoảng năm 2050. Sau đó, giảm nhanh chóng để nhiệt độ toàn cầu có thể tăng cao. Hầu hết trong tổng lượng carbon trên toàn thế giới sẽ có 55% lượng khí đến từ việc chuyển đổi năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo. 

Điều này đòi hỏi người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp nhất thiết phải có những phương pháp thay đổi trong việc tiêu dùng, ăn uống và cách sinh hoạt hằng ngày. Thực phẩm và đồ uống sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng mục tiêu cắt giảm lượng carbon trên toàn cầu. Tìm kiếm đơn vị chuyển giao công thức cà phê đóng lon uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra con đường để đối phó với tình trạng này.

2.1. Tiện ích và thiết bị

  •  Giảm thiểu điện năng và khí gas:

Việc giảm thiểu điện năng sẽ mang lại những lợi ích đáng kể. Bằng cách tập trung vào những thiết bị tiêu thụ điện năng hằng ngày và cải thiện chúng. Điển hình như, United Baristas đã tập trung vào các máy pha cà phê, nhằm cải thiện và biến đổi để tiết kiệm năng lượng hơn. Một số những cách thiết kế đèn chiếu sáng cũng sẽ giảm bớt đi phần nào nguồn điện năng không cần thiết.

  •  Giảm thiểu khí gas:

Một số cửa hàng cà phê sẽ sử dụng gas để phục vụ cho quá trình chế biến. Từ góc độ môi trường, khí gas từ lâu đã là một phần không thể kiểm soát được của dạng năng lượng dài hạn. Các diễn biến gần đây đã khiến giá khí đốt tăng rất cao. Điều này gây ra áp lực tài chính đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chính vì thế, đây là thời điểm thích hợp để áp dụng biện pháp giảm thiểu khí gas trong tự nhiên.

han-che-tinh-trang-bien-doi-khi-hau-la-viec-cap-bach-can-phai-thuc-hien-win-rd

Hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu là việc cấp bách cần phải thực hiện.

2.2. Tìm nguồn cung ứng và đơn vị thu mua 

Đây là việc các nhà bán lẻ tìm kiếm cách liên kết với những nhà cung cấp lớn để đạt được hiệu quả kinh tế. Hầu hết những cửa hàng cà phê đều sẽ vận hành hệ thống đặt hàng trong thời gian ngắn. Điều này cần phải thay đổi trong tương lai, kể cả khi khả năng kinh doanh tăng liên tục. Từ đó giúp giảm thiểu chi phí trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

2.3. Tài chính và đầu tư

Doanh nghiệp cần tập trung vào việc vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về chính sách tài chính. Nhờ đó, dòng tiền sẽ hoạt động hiệu quả hơn, và có thể tập trung vào các thiết bị cà phê cần thiết, giúp làm giảm tác động của ngành với môi trường.

3. Mục tiêu và những dự đoán trong những năm tới

Để đạt được mục tiêu đề ra, các doanh nghiệp cần hoạch định ra chiến lược khả thi trong thời gian dài hạn, với các mốc đánh dấu như năm 2030, 2035 và 2045. Từ đó, có thể chuyển giao công thức cà phê đóng lon theo mục tiêu khử cacbon bền vững.

Muốn hoàn thành được lộ trình này, doanh nghiệp cần nắm rõ các phép đo cơ bản, xác định được các chi phí liên quan, nguồn lực tài chính và xây dựng bộ phận nhân sự chặt chẽ. Với sự chung tay của cộng đồng, chắc chắn sẽ biến mục tiêu phát triển bền vững đối với ngành cà phê sẽ trở thành hiện thực.

Cụ thể hơn, với mục tiêu đề xuất là giảm 80% lượng carbon thải ra vào năm 2050, chúng ta cần phải giảm thiểu một phần ba lượng khí CO2 thải ra trong vòng 5 năm tới. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung hơn về quy trình sản xuất cà phê và mức tiêu thụ điện.

san-xuat-ca-phe-can-chu-y-den-van-de-moi-truong-win-rd

Sản xuất cà phê cần chú ý đến vấn đề môi trường

Bài toán này sẽ từng bước giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc biến đổi khí hậu. Nhờ đó, bức tranh tương lai của ngành cà phê sẽ trở nên đa sắc màu hơn và doanh nghiệp có thể xây dựng theo hướng phát triển bền vững.

Kết lại, những bài toán và mục tiêu về việc giảm thiểu biến đổi khí hậu trong ngành cà phê, sẽ giúp doanh nghiệp định hướng đúng đắn trong thời gian chính khi đã đón đầu xu hướng. Đến với Win R&D – đơn vị chuyển giao công thức cà phê đóng lon uy tín hàng đầu Việt Nam, sẽ cùng bạn đưa ra những phương án tốt nhất trong chiến lược xây dựng và phát triển bền vững của thị trường cà phê.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.