Gia công thực phẩm chức năng GMP đang là một trong những xu hướng đi đầu, tạo động lực phát triển đáng kinh ngạc cho ngành công nghệ sản xuất thực phẩm hiện nay. Trong giai đoạn khủng hoảng của cuộc đại dịch, thái độ của người tiêu dùng đang dần tiếp cận và chú trọng đến các sản phẩm mang tính đề kháng và miễn dịch cao.

Nắm bắt nhu cầu đó, trong bài viết sau đây, Win R&D đã tổng hợp những thông tin về xu hướng thúc đẩy gia công thực phẩm đồ uống chức năng, để doanh nghiệp biết các tác động và điều hướng đúng đắn những hoạt động kinh doanh trong xu thế hiện nay. 

Bài viết liên quan:

gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gmp-la-mot-trong-nhung-xu-huong-di-dau-hien-nay-win-rd

Gia công thực phẩm chức năng GMP là một trong những xu hướng đi đầu hiện nay.

1. Áp lực chi phí gia tăng do sự thách thức từ chuỗi cung ứng

Một số những khảo sát gần đây nhận thấy rằng, trong thời gian đối mặt với đại dịch kéo dài, tình trạng thiếu hụt nguyên liệu sản xuất và những thay đổi về nhận thức mua sắm của người tiêu dùng đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng. Các những nhà cung ứng trong nước đang gặp khó khăn trong việc nhập khẩu nguồn nguyên liệu để gia công thực phẩm chức năng GMP.

Bên cạnh đó, sự thay đổi mạnh mẽ từ việc người tiêu dùng có thói quen dùng bữa ở nhà hàng chuyển sang hình thức nấu ăn tại nhà, điều này có nghĩa là một số nhà sản xuất sẽ bị dư thừa số lượng lớn hàng hóa và sản phẩm vì không thể cung ứng cho khách hàng. Việc thích nghi với những thay đổi nhanh chóng trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong mùa dịch đã tạo áp lực lớn lên nhà sản xuất. 

Vì thế, xu hướng cung cấp chuỗi cung ứng dài hạn sẽ được chuyển đổi. Nhu cầu về tốc độ vận chuyển và hỗ trợ đặt hàng, nhận hàng trên những thiết bị kỹ thuật số cũng có thể có những tác động mạnh mẽ đến ngành vận tải đường bộ, các trung tâm phân phối trước khi đến tay người tiêu dùng.

xay-dung-ky-thuat-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gmp-win-rd

Xây dựng kỹ thuật gia công thực phẩm chức năng GMP giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về sản phẩm.

2. Chuyển đổi chất bổ sung thành thức uống

Trong bối cảnh khủng hoảng của trận đại dịch đang diễn ra thì nhu cầu tăng cường sức khỏe của người tiêu dùng chính là mối quan tâm hàng đầu. Về bản chất, ranh giới giữa thực phẩm bổ sung và thực phẩm chức năng không quá khác biệt, và cả hai đều có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Theo một cuộc khảo sát đã đưa ra kết quả, 44% người tiêu dùng trên thế giới cho biết họ có xu hướng mua nhiều thực phẩm chức năng nhiều hơn trong bối cảnh khủng hoảng đại dịch trên toàn thế giới nhằm tăng cường đề kháng hơn. Chính vì thế, các doanh nghiệp đang dần tiếp cận và gia công thực phẩm chức năng số lượng ít trong những bước đầu.

gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gmp-de-mang-den-nhung-san-pham-bao-ve-suc-khoe-win-rd

Gia công thực phẩm chức năng GMP để mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

3. Đưa nhãn sạch lên cấp độ mới

Các nhà sản xuất đang bắt kịp xu hướng nâng cấp cấp độ của nhãn sạch. Theo kết quả của một cuộc khảo sát toàn cầu của Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế (IFIC), một trong những đặc điểm nổi bật nhất mà người tiêu dùng tìm kiếm trên nhãn sản phẩm là yếu tố “tự nhiên” và “100% hữu cơ”, tiếp theo là các thành phần “không biến đổi gen”.

Trong tương lai, nhãn sạch của ngành thực phẩm chức năng có tiềm năng rất lớn trong việc tiếp cận khách hàng bằng các tiêu chí “sạch” của doanh nghiệp. Từ đó, không những thúc đẩy doanh nghiệp nghiên cứu công thức mới cho thành phần sản phẩm, mà còn đạt được kỳ vọng của người tiêu dùng nơi các dòng thực phẩm chức năng.

4. Tự động hóa trong sản xuất

Sự thiếu hụt lao động trong ngành thực phẩm chức năng đang là vấn đề còn tồn đọng hiện nay. Vì vậy, việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các cơ sở tự động hóa trong công nghệ thực phẩm chức năng sẽ được áp dụng nhiều hơn bao giờ hết. 

Tự động hóa cho phép tăng hiệu quả và tính linh hoạt của quy trình sản xuất, cải thiện chất lượng quản lý của chuỗi cung ứng và lưu trữ hồ sơ tốt hơn cho doanh nghiệp khi quản lý. Tuy nhiên, đi kèm với nó là chi phí ban đầu phát sinh đáng kể, đồng thời đòi hỏi sự tiếp cận của các nhà nghiên cứu phải có tay nghề cao. 

Đây chính là một trong những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ nhà máy, nhà xưởng khi gia công thực phẩm chức năng gmp trong tương lai trước áp lực chi phí và tình trạng thiếu lao động đang đè nặng lên doanh nghiệp, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

5. Cải tiến công thức tăng sự ổn định và thời gian sử dụng

cai-tien-cong-thuc-thuc-pham-chuc-nang-giup-keo-dai-thoi-gian-su-dung-san-pham-win-rd

Cải tiến công thức thực phẩm chức năng giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

Theo dữ liệu của SPINS được trình bày tại Natural Products Expo West Virtual, thực phẩm chức năng có thời hạn sử dụng cao hơn rất nhiều lần so với các sản phẩm thông thường. 

Trong năm tới và hơn thế nữa, sự đổi mới về công thức khi gia công thực phẩm chức năng sẽ tạo động lực mạnh mẽ đến các doanh nghiệp, giúp các sản phẩm duy trì tính toàn vẹn trong thời gian dài hơn và trong các điều kiện đa dạng hơn.  

Từ công thức pha chế cho đến việc nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật trồng trọt và phương pháp chế biến mới, vấn đề về hạn sử dụng của thực phẩm chức năng đang được các nhà nghiên cứu tìm cách giải quyết mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Những phát triển mới về chế phẩm sinh học ổn định trong hạn sử dụng và các thành phần và phụ gia khác cho phép các thương hiệu của ngành thực phẩm chức năng có thể cạnh tranh về chất lượng, hương vị và thời hạn sử dụng.  

thuc-day-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ngay-hom-nay-win-rd

Thúc đẩy gia công thực phẩm chức năng ngay hôm nay

Bài viết trên đây, WIN R&D đã mang đến cho doanh nghiệp tìm ra cơ hội và hình dung ra được hướng đi mới khi gia công thực phẩm chức năng trong năm 2022. Đến với WIN R&D, công ty sẽ tư vấn các giải pháp hàng đầu về ngành thực phẩm chức năng cho doanh nghiệp, mang lại thành công và cái nhìn mới cho khách hàng.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.