Thị trường nước giải khát đang có những chuyển biến nào? Nước giải khát có nguồn gốc thực vật có phải là hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp trong giai đoạn mới? Những sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng và nhận thức của người dùng chính là nhân tố quan trọng trong việc gia tăng lượng tiêu thụ sản phẩm nước giải khát nguồn gốc thực vật. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về tiềm năng của sản phẩm nước giải khát này, đọc ngay bài viết dưới đây. 

Bài viết liên quan: 

tiem-nang-cua-thi-truong-nuoc-giai-khat-co-nguon-goc-thuc-vat

Tiềm năng của thị trường nước giải khát có nguồn gốc thực vật 

Nguồn: Unsplash

1. Tổng quan về thị trường và xu hướng lựa chọn nước giải khát hiện nay

Hiện nay, thị trường đồ uống nói chung và nước giải khát nói riêng đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Đó là sự ảnh hưởng của nhận thức của người tiêu dùng đối với việc lựa chọn những sản phẩm nước giải khát theo hướng lành mạnh hơn. 

Theo trang EHL Insights, các phong trào mới hiện nay trong việc lựa chọn và tiêu thụ các loại đồ uống ngày càng tăng có thể kể đến như uống rượu chánh niệm, đồ uống không hoặc ít cồn,…. Điều này thể hiện rõ sự dịch chuyển trong xu hướng tiêu dùng nước giải khát, tập trung vào các sản phẩm lành mạnh, bền vững, cao cấp hơn. Từ đó góp phần dẫn tới những thay đổi và xu hướng mới trong năm 2024.

thi-truong-nuoc-giai-khat-dang-co-nhung-chuyen-bien-tich-cucThị trường nước giải khát đang có những chuyển biến tích cực 

Nguồn: Unsplash

Đây chính là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp có thể đón đầu các xu hướng và lên kế hoạch cho đa dạng sản phẩm nước giải khát phù hợp với thị hiếu người dùng.  

2. Tiềm năng thị trường nước giải khát có nguồn gốc thực vật vào năm 2024

2.1. Xu hướng tăng cường sức khỏe và ý thức về lối sống lành mạnh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn tới sự chuyển biến trong việc lựa chọn các sản phẩm nước giải khát lành mạnh là việc người dùng ngày càng quan tâm tới sức khỏe. Thị trường nước giải khát Việt Nam đã có nhiều sự dịch chuyển từ các loại đồ uống có đường đến sản phẩm nước giải khát tự nhiên. Những loại nước uống được nhiều người đón nhận có thể kể đến như nước giải khát nguồn gốc thực vật, nước giải khát bổ sung các chất dinh dưỡng như collagen,…

Theo trang EHL Insights, 71% người tiêu dùng toàn cầu tìm kiếm thức uống với các thành phần có nguồn gốc thực vật. Sự tăng trưởng hàng năm của đồ uống có nguồn gốc thực vật sẽ trở nên phổ biến hơn từ năm 2020 đến năm 2027, tăng trưởng với tốc độ (CAGR) là 11,9%.

2.2. Tăng cường ý thức về bảo vệ môi trường và thực phẩm bền vững

Tăng cường ý thức về bảo vệ môi trường đã trở thành một chủ đề đáng quan tâm trong xã hội hiện đại. Người tiêu dùng ngày càng nâng cao nhận thức về những tác động tiêu cực của ngành công nghiệp đồ uống lên môi trường, bao gồm việc lãng phí nước và tài nguyên tự nhiên làm nguyên liệu cho nước giải khát. Người dùng đang dần chuyển hướng lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường để giảm thiểu tác động tiêu cực này. Nước giải khát có nguồn gốc thực vật đáp ứng được mong muốn đó, vì nó không gây ảnh hưởng lớn tới động vật hoặc tài nguyên tự nhiên. 

y-thuc-ve-san-pham-ben-vung-da-co-anh-huong-toi-thi-truong-nuoc-giai-khatÝ thức về sản phẩm bền vững đã có ảnh hưởng tới thị trường nước giải khát 

Nguồn: Unsplash

Ngoài ra, ý thức về thực phẩm bền vững cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thay đổi này. Người tiêu dùng ngày càng đặt yêu cầu cao về nguồn gốc và quy trình sản xuất nước giải khát. Họ muốn chọn những sản phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn không tác động xấu cho môi trường và xã hội. Nước giải khát có nguồn gốc thực vật thường được sản xuất từ các thành phần tự nhiên, không chứa chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo, điều này góp phần tạo nên sự an toàn đối với người tiêu dùng.

2.3. Đa dạng hóa sản phẩm và chiến lược tiếp cận thị trường

Để khai thác tiềm năng thị trường nước giải khát có nguồn gốc thực vật vào năm 2024, các doanh nghiệp cần đa dạng hóa sản phẩm và có chiến lược tiếp cận thị trường linh hoạt. Đa dạng hóa sản phẩm là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng của người dùng. Các doanh nghiệp có thể phát triển nhiều loại nước giải khát từ các nguồn gốc thực vật khác nhau như trái cây hay các loại thảo dược để tạo ra sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Ngoài ra, chiến lược tiếp cận thị trường cũng rất quan trọng. Các doanh nghiệp cần xác định đúng đối tượng khách hàng và phương pháp phân phối sản phẩm một cách hiệu quả. Công nghệ và mạng xã hội có thể được sử dụng hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng nhận diện thương hiệu. Thêm vào đó, các chiến dịch quảng cáo và kênh phân phối trực tuyến cũng nên được khai thác để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách linh hoạt và nhanh chóng.

win-rd-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-trong-san-xuat-nuoc-giai-khat-nguon-goc-thuc-vatWIN R&D đồng hành cùng doanh nghiệp trong sản xuất nước giải khát nguồn gốc thực vật

Nguồn: Unsplash

Tại WIN R&D, chúng tôi mang đến cho khách hàng các phương pháp gia công sản xuất sản phẩm nước giải khát nguồn gốc thực vật uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp từ khâu nghiên cứu thị trường nước giải khát đến sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị nghiên cứu chuyển giao, gia công nước giải khát nguồn gốc thực vật cho giai đoạn 2024, liên hệ ngay với WIN R&D để được tư vấn! 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.