Từ khi đại dịch bùng nổ, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn trong quá trình ăn và uống. Và khi nói đến những sản phẩm đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thì không thể bỏ qua những sản phẩm từ trà như trà thảo mộc, lá trà truyền thống,… 

Đây là một loại thức uống quen thuộc, tốt cho sức khỏe và giá cả cũng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Để nắm bắt được thị trường, doanh nghiệp có thể xem qua những dự đoán về xu hướng ngành trà năm 2022 trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

tra-thao-moc-tot-cho-suc-khoe-du-doan-se-dan-dau-xu-huong-nganh-do-uong-2022-win-rd

Những sản phẩm trà thảo mộc tốt cho sức khỏe dự đoán sẽ dẫn đầu xu hướng ngành đồ uống 2022

1. Sự phát triển của việc tiêu thụ trà

Trong lĩnh vực đồ uống hiện nay thì trà được xem là một trong những thức uống truyền thống được tiêu thụ nhiều nhất qua nhiều thập kỷ. Sự phổ biến của các loại thức uống trà xanh vừa tiện dụng vừa tốt cho sức khỏe được tạo ra từ quy trình sản xuất trà xanh đóng chai là một ví dụ cụ thể cho sự yêu thích ngày càng tăng của người tiêu dùng với các sản phẩm từ trà.

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là thế hệ gen Y, gen Z cũng tăng lên đáng kể. Không chỉ dừng lại ở yêu cầu về chất lượng, hương vị, độ ngon của trà mà người tiêu dùng hiện nay còn xét đến tính bền vững, đạo đức kinh doanh,…Đối với hầu hết các sản phẩm hiện nay, người tiêu dùng luôn sẵn sàng chi ra một số tiền chỉ để có được những sản phẩm thật sự ngon và có đạo đức.

Từ khi COVID-19 bùng nổ, nhu cầu về các sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng cũng nhiều hơn, trong đó có thị trường trà thảo mộc. Sở dĩ trà được dùng với mục đích tốt cho sức khỏe vì thành phần chống oxy hóa tự nhiên bên trong nó. Dưới mác tốt cho sức khỏe, các sản phẩm trà đã được phát triển nhanh chóng và đa dạng hơn rất nhiều.

san-luong-tieu-thu-san-pham-tot-cho-suc-khoe-ngay-cang-tang-win-rd

Sản lượng tiêu thụ sản phẩm tốt cho sức khỏe ngày càng tăng, trong đó có các sản phẩm từ trà

2. Dự kiến tiêu thụ ngành trà

Đi kèm sự gia tăng nhu cầu và sở thích của khách hàng với những sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, ngành trà cũng dần cho thấy sự tăng trưởng tích cực của mình nhất là các loại trà thảo mộc thiên nhiên. Mặc dù hiện nay số lượng tiêu thụ sản phẩm trà này tại châu Á chưa thật sự bùng nổ nhưng tại châu Âu, Trung Đông và Mỹ đã nhận được sự quan tâm đáng kể, và dự kiến sẽ trở thành xu hướng trong tương lai.

san-pham-thien-nhien-tot-cho-suc-khoe-da-tao-co-hoi-cho-nganh-tra-win-rd

Sự yêu thích những sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe đã tạo cơ hội cho ngành trà trở thành xu hướng trong tương lai

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần có yếu tố sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm mới nhằm tăng tính cạnh tranh. Vì thế đối với ngành trà, doanh nghiệp cũng dần hướng đến việc mang nhiều loại hương vị, công năng nhất có thể vào các sản phẩm trà của mình. Ví dụ như đối với các quy trình sản xuất trà xanh hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp nhiều hương vị khác tạo nên những sản phẩm đa dạng trên thị trường.

Không chỉ những sản phẩm mới nổi hiện nay như trà xanh, bạc hà, thảo mộc,… dự kiến trở thành xu hướng đồ uống trong tương lai mà chúng ta còn có thể hướng đến những lá trà truyền thống. Mặc dù đây là hướng đi không mới nhưng với những tính chất quý giá tốt cho sức khỏe thì trà truyền thống cũng đang có tiềm năng rất lớn tương tự như các sản phẩm trà thảo mộc.

san-pham-tra-truyen-thong-tuy-khong-moi-nhung-lai-co-tiem-nang-phat-trien-ben-vung-win-rd

Những sản phẩm trà truyền thống tuy không mới nhưng lại có tiềm năng phát triển bền vững

Khi nhu cầu chất lượng cuộc sống tăng cao thì người tiêu dùng cũng hướng đến những sản phẩm cao cấp hơn. Và trong tương lai, tiêu chí đánh giá các loại trà hảo hạng có thể bao gồm cả quá trình trồng cây, thu hoạch cho đến chế biến. Điều này có thể giúp cho doanh nghiệp hướng đến việc sản xuất những loại trà thảo mộc thượng hạng để khẳng định thương hiệu của mình hiệu quả. 

Mặc dù các sản phẩm từ trà đã phát triển từ lâu và không còn xa lạ với mỗi người tiêu dùng nhưng từ khi đại dịch bùng nổ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao thì những lợi ích của trà mang lại mới thực được tỏa sáng và được quan tâm hơn. Bên cạnh nhu cầu giải khát thì những giá trị mà các sản phẩm trà mang lại có lẽ sẽ trở thành xu hướng đồ uống mới trong năm 2022, trong đó phải kể đến là trà thảo mộc và trà truyền thống.

Để có thể nắm bắt cơ hội này, doanh nghiệp có thể tìm đến các chuyên gia tại Win R&D cùng thảo luận và tìm ra giải pháp hiệu quả để xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình trong ngành trà.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.