Đinh lăng là một loại cây thuốc khá phổ biến tại Việt Nam, được xem là một loại “nhân sâm cho người nghèo”, có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Nghiên cứu chế biến nước tăng lực từ cây Đinh lăng là một giải pháp mới để sản xuất đồ uống năng lượng lành mạnh, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng ngày nay. 

Ngày nay, người tiêu dùng đang dần chú trọng các vấn đề về sức khỏe. Xu hướng mua các loại thức uống từ thiên nhiên cũng ngày càng phổ biến hơn. Đây là thời điểm thuận lợi để doanh nghiệp bắt tay đầu tư thử nghiệm nước giải khát năng lượng từ cây thuốc. 

Bài viết liên quan: 

Đinh lăng được sử dụng nhiều trong các thực phẩm, đồ uống tốt cho sức khỏe

Đinh lăng được sử dụng nhiều trong các thực phẩm, đồ uống tốt cho sức khỏe

1. Nghiên cứu về công dụng của đinh lăng

Cây Đinh Lăng hay còn gọi là cây Gỏi cá, là một loại dược liệu họ Nhân sâm, được trồng khá phổ biến tại các hộ gia đình, đình chùa, trạm xá, bệnh viện,… như một loại gia vị thông thường. Thỉnh thoảng cây Đinh Lăng cũng được trồng như một loại cây cảnh, cây thuốc.

Tại Việt Nam, cây Đinh lăng được xem như một loại nhân sâm bởi chúng có rất nhiều công dụng tương tự. Đặc biệt, Đinh lăng có thể giúp tăng cường sức dẻo dai của người dùng, nâng cao sức đề kháng, chống mệt mỏi và tăng hiệu suất làm việc. Do đó, Đinh lăng cũng được xem là một nguyên liệu khá phổ biến để nghiên cứu chế biến nước tăng lực.

Mục tiêu hướng đến khi nghiên cứu phát triển nước tăng lực từ Đinh lăng chính là tạo ra đồ uống tăng lực không đường, không cafein an toàn cho sức khỏe người dùng, đồng thời vẫn duy trì được những công dụng thường có của dòng đồ uống năng lượng. 

Đồ uống năng lượng từ cây Đinh lăng

Đồ uống năng lượng từ cây Đinh lăng

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng sản phẩm lành mạnh của người dùng ngày căng cao, nước năng lượng từ đinh lăng chính là giải pháp cung cấp năng lượng hoàn hảo để đáp ứng được thị hiếu người dùng. 

Song song đó nhiều người vẫn thường lo ngại về các sản phẩm từ thảo dược như Đinh lăng thường có mùi vị khó uống, kém hấp dẫn. Để khắc phục điều này, trong công thức chế biến nước tăng lực từ cây Đinh lăng có thêm thành phần lá cỏ ngọt. Đây là một loại chất tạo ngọt tự nhiên, không mang năng lượng và tốt cho sức khỏe, thường được dùng trong các loại thực phẩm và đồ uống lành mạnh. 

2. Lá cỏ ngọt – chìa khóa để loại trừ đường hóa học trong thành phần nước tăng lực

Lá cỏ ngọt là một dạng nguyên liệu có tác dụng làm ngọt tự nhiên cho các thực phẩm, đồ uống thông thường. Trong lá cỏ ngọt có chứa khoảng 15% steviozit, có khả năng tạo ngọt gấp 300 lần đường kính saccaroza. Tuy nhiên, trong lá cỏ ngọt lại không mang nhiều năng lượng, mà có nhiều chất hòa tan trong nước như carbohydrate, protein, chất béo, rất tốt cho sức khỏe người dùng. 

Lá cỏ ngọt có thể trở thành thành phần tạo vị ngọt chính, trong hầu hết các giải pháp của nghiên cứu sản xuất thử nghiệm nước giải khát năng lượng. Khác với nhiều hóa chất có tác dụng tạo ngọt khác, lá tạo ngọt sẽ cho ra hương vị tự nhiên, thanh mát nhưng không quá gắt, giúp cho các nước tăng lực từ Đinh lăng cũng dễ uống hơn nhiều sản phẩm thảo dược khác. 

Ngoài ra, với vị chất tạo ngọt tự nhiên được làm từ lá cỏ ngọt, thức uống năng lượng ngày còn có thể được phát triển riêng cho cả những người bị bệnh tiểu đường hoặc người ăn kiêng, bởi vì trong nước sẽ không có nhiều thành phần đường hóa học. 

Có thể thấy tiềm năng phát triển sản phẩm nước tăng lực từ thiên  nước đang ngày càng cao hơn, khi thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng bắt đầu thay đổi. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp bắt đầu nghiên cứu và phát triển nước tăng lực từ Đinh lăng nhiều hơn so với nhân sâm.

Nguyên nhân chủ yếu là do nhân sâm thường khó trồng, hiếm và giá thành cũng cao. Chi phí sản xuất cũng như giá sản phẩm cũng sẽ cao hơn nhiều so với các dòng thức uống từ cây Đinh lăng. 

Lá cỏ ngọt có tác dụng tại vị ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe

Lá cỏ ngọt có tác dụng tại vị ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe

3. Đón đầu xu hướng thị trường bằng công nghệ sản xuất nước tăng lực từ thảo dược

Có thể nói, nghiên cứu chế biến nước tăng lực từ thảo dược là xu hướng tất yếu của nhiều doanh nghiệp đồ uống. Kể từ sau đại dịch Covid-19, người tiêu dùng đang dần có xu hướng lựa chọn các sản phẩm tốt cho sức khỏe nhiều hơn. Nhu cầu sử dụng dòng thức uống năng lượng cũng tăng nhờ tỷ lệ người trưởng thành đi làm cũng đang có sự tăng trưởng rõ rệt. 

Phát triển dòng thức uống năng lượng từ Đinh lăng là một giải pháp mới bên cạnh các nguyên liệu truyền thống trước đó như nhân sâm hay trà xanh. Đón đầu xu hướng thị trường cùng Win R&D với công nghệ sản xuất nước tăng lực từ cây Đinh lăng hoàn toàn mới, đảm bảo phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. 

Win R&D là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm đồ uống, với gần 20 năm kinh nghiệm trên thị trường. Hứa hẹn là đối tác đồng hành đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp từ bước đầu tiên trong công cuộc nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Win R&D đơn vị đi đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Win R&D đơn vị đi đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Thị trường đồ uống năng lượng đang ngày càng sôi động khi nhu cầu tiêu dùng đang tăng cao. Đầu tư nghiên cứu chế biến nước tăng lực từ cây Đinh lăng ngay hôm nay cùng Win R&D để nắm bắt cơ hội làm chủ thị trường trong tương lai.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.