Theo dự báo mới nhất của Imbibe – một trong những tạp chí hàng đầu thế giới về thị trường nước giải khát và hương liệu, năm 2020 sẽ là giai đoạn “bùng nổ” của các dòng hương hoa, trái cây, thảo dược và gia vị. Trong đó, đào tiếp tục là một trong lựa chọn được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó, tạp chí này cũng liệt kê top 4 dòng hương sẽ trở thành xu hướng khi “kết đôi” cùng hương đào thực phẩm trong năm 2020.

hương đào thực phẩm

Hương đào thực phẩm kết hợp cùng nhiều dòng hương thực vật khác sẽ là xu hướng của 2020

1. Hương đào và hoa hồng

Thuộc nhóm hoa có thể ăn được, hoa hồng đã được sử dụng như một nguyên liệu quan trọng trong ngành F&B của nhiều quốc gia trên thế giới từ thế kỷ 19. Từ năm 2018 đến nay, hương hoa nói chung và hương hoa hồng nói riêng luôn nằm trong danh sách những xu hướng hương liệu nổi bật nhất của ngành.

hương đào thực phẩm

Hoa hồng và đào được ứng dụng nhiều trong sản xuất kem

Dự báo của tạp chí Imbibe cũng chỉ ra rằng, hương hoa hồng kết hợp cùng hương đào thực phẩm sẽ là công thức được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong quy trình R&D. Không chỉ dừng lại ở các món tráng miệng, hương đào và hoa hồng sẽ xuất hiện trong nước giải khát, nước hoa và nhiều sản phẩm thuộc ngành hàng tiêu dùng khác.

hương đào thực phẩm

Hương hoa hồng và đào là bộ đôi hương liệu nổi bật trong các món tráng miệng ngọt

2. Hương đào và hoa lavender

Tương tự hoa hồng, hương hoa lavender cũng nằm trong danh sách những dòng hương nổi bật được ứng dụng trong ngành F&B. Bên cạnh các loại quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi…), đào là dòng hương kết hợp phổ biến nhất với loài hoa này. Bước vào quý 1/2020, các báo cáo được xuất bản trên tạp chí Imbibe và tạp chí Công nghệ Thực phẩm (Food Technology Magazine) đều dự đoán hương đào thực phẩm và lavender sẽ tiếp tục là cặp hương xu hướng của thị trường.

hương đào thực phẩm

Đào và hoa lavender được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là xu hướng F&B nổi bật của 2020

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng đi trước khi tung ra các sản phẩm kết hợp hai dòng hương này. Trong đó, tráng miệng, đồ uống có ga, bánh quy và trà hương đào – lavender là những sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng nhất.

hương đào thực phẩm

Kem hương đào – lavender là một trong những thức tráng miệng được ưa chuộng

3. Hương đào và trái cây nhiệt đới mới

Bên cạnh các dòng hương hoa, các loại trái cây từ vùng Mỹ Latin và Đông Nam Á cũng sẽ được ứng dụng nhiều trong ngành F&B 2020. Trong đó, chanh dây, ổi, xoài và thanh long là những dòng hương nổi bật. Ngoài ra, người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng những sản phẩm từ các dòng hương mới lạ.

hương đào thực phẩm

Trái cây nhiệt đới mới lạ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Từ dự đoán của tạp chí Imbibe, doanh nghiệp có thể phát triển các sản phẩm mới bằng cách kết hợp hương đào thực phẩm vốn đã quen thuộc với những dòng hương trái cây nhiệt đới độc đáo trên. Sự mới mẻ của những loại quả này sẽ là “thỏi nam châm” thu hút khách hàng tìm mua sản phẩm, đặc biệt là phân khúc millennial.

hương đào thực phẩm

Nước giải khát hương đào – chanh dây sẽ làm hài lòng phân khúc khách hàng millennial

4. Hương đào và hoa cơm cháy

Bên cạnh hoa hồng và lavender, hoa cơm cháy (elderflower) cũng là loài hoa ăn được có thể kết hợp cùng hương đào thực phẩm trong các sản phẩm tiêu dùng. Với những công dụng tích cực cho sức khỏe, hoa cơm cháy và đào sẽ là bộ đôi hương liệu tiềm năng, đặc biệt trong bối cảnh xu hướng thực phẩm lành mạnh ngày càng phổ biến.

hương đào thực phẩm

Hương đào và hoa cơm cháy phù hợp để phát triển các sản phẩm giải khát

Với cặp hương trái cây – hoa này, các doanh nghiệp có thể nghiên cứu phát triển những sản phẩm nước giải khát, đồ uống có ga và bánh kẹo. Trong đó, một sản phẩm từ hương đào thực phẩm và hoa cơm cháy đã được tung ra thị trường chính là nước có ga của hãng đồ uống nổi tiếng từ Nam Phi BOS.

hương đào thực phẩm

Bánh nhân đào hoa cơm cháy là một trong những dòng bánh ngọt nổi tiếng của ẩm thực Âu – Mỹ

Bốn dòng hương kết hợp cùng hương đào thực phẩm trong danh sách trên được dự đoán là có tiềm năng lớn sẽ “làm mưa làm gió” trên thị trường F&B năm 2020. Để tận dụng tốt cơ hội này và bắt kịp dòng chảy của ngành, doanh nghiệp nên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ bốn cặp hương này theo đúng insight phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về nguồn cung ứng hương liệu cũng như phân tích xu hướng ngành, hãy liên hệ MQ International để được tư vấn chi tiết.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq

Địa chỉ: – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

              – 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ

Đâu là sự khác biệt giữa hương đào thực phẩm tự nhiên và nhân tạo? 

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.