Thế hệ Z là những đối tượng sinh từ năm 1995 – 2010 sẽ trở thành người tiêu dùng tiềm năng trong những năm sắp tới. Đây là nhóm đối tượng có tiềm năng tiêu thụ hàng hóa cao nhất do đó tâm lý tiêu dùng đóng vai trò trọng trong ngành F&B. Hầu hết những quyết định về mua hàng thực phẩm và đồ uống với hương liệu thực phẩm dạng bột tự nhiên đều do thế hệ Z kiểm soát. Điều này vừa đem đến những lợi ích tích cực nhưng cũng kéo theo đó là thách thức mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Thế hệ Z là những người tiêu dùng tiềm năng nhất trong tương lai

1. Nhanh chóng và tiện lợi là tiêu chí hàng đầu

hương liệu thực phẩm dạng bột

Thế hệ Z đem đến nhiều thay đổi trong ngành F&B

Có thể thấy rằng thế hệ Z là thế hệ bứt phá những quy tắc truyền thống đem đến làn gió mới cho ngành F&B. Thế hệ này được tiếp cận với văn hóa toàn cầu khá sớm nên có nhiều thay đổi trong tâm lý lẫn hành vi tiêu dùng. Một trong những tiêu chí hàng đầu mà gen Z muốn hướng đến là sự lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi.

Chẳng lạ gì khi những cửa hàng thức ăn nhanh luôn chào đón nhiều lượt khách là giới trẻ mỗi ngày. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, theo khảo sát vào năm 2018 có đến 26.22% thích khám phá những hương vị mới với hương liệu thực phẩm dạng bột, dạng nước,… tự nhiên sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời.

2. Thực phẩm sạch và đảm bảo sức khỏe

hương liệu thực phẩm dạng bột

Thế hệ Z mở ra kỷ nguyên mới trong ngành thực phẩm và đồ uống

Tiếp tục cuộc cách mạng thực phẩm sạch và bảo vệ sức khỏe vẫn được thế hệ Z quan tâm. Bởi vì đây không chỉ là xu hướng chung của những phụ huynh mà cả giới trẻ trước những nguy cơ độc hại đến từ thực phẩm bẩn.

Do đó những thương hiệu hàng đầu như Coca-cola, Nesle,… đều đặc biệt chú trọng đến hương liệu thực phẩm dạng bột và nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

3. Thời đại công nghệ thay đổi cả thế giới

hương liệu thực phẩm dạng bột

Cuộc cách mạng công nghệ phủ sóng toàn cầu

Do được sinh ra trong thời đại công nghệ phủ sóng toàn cầu nên thế hệ Z luôn cập nhật mọi thông tin qua mạng Internet. Thêm vào đó gen Z luôn muốn kết nối với bạn bè và cộng đồng nên thường xuyên check-in sống ảo ngay cả khi ăn uống. Nhờ đó mà các thương hiệu đã nhanh chóng “bắt sóng” làn gió mới này để tạo nên những xu hướng tiêu thụ sản phẩm F&B với hương liệu thực phẩm dạng bột, dạng nước,…đến nhóm đối tượng này.

Bức tranh tổng thể về thế hệ Z sẽ thay đổi ngành F&B trong tương lai sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm hướng đi phù hợp. Bên cạnh việc chú trọng về bao bì, quảng cáo thì hương liệu thực phẩm dạng bột, hương vị mới cũng góp phần tạo nên sự khác biệt và thu hút sự quan tâm từ giới trẻ.

 

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.