Một sự kết hợp hoàn hảo giữa một nhà miễn dịch học – không vướng bận đến quá khứ lâu đời của cà phê với một gã khát khao đổi mới, sáng tạo cà phê “mới”. Họ đã cho nhân loại được thưởng thức những sản phẩm cà phê vẫn giữ được chính xác hương cà phê và vị của nó.

Nguyên liệu chính là những hạt cà phê rang xay tự nhiên – hương cà phê đặc trưng rang xay

Triết lý liên tục làm mới bản thân

Bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm – chúng ta vẫn tự hào đây là bộ phận “sáng tạo” nhất trong một công ty sản xất thực phẩm và đồ uống (F&B). Vậy chúng ta có liên tục làm mới bản thân mình không? Khi mà mọi việc vẫn đang trôi chảy, khi mà sản phẩm chúng ta R&D ra vẫn đang gây sốt trên thị trường.

Sự thật đơn giản vì: thế giới luôn thay đổi, cạnh tranh khốc liệt, các đối thủ liên tục xuất hiện, cứ mỗi năm nhu cầu và khẩu vị của người tiêu dùng lại thay đổi,… Chẳng có gì là không thay đổi, ngay cả công việc kinh doanh hay đời sống của mình. Nếu vẫn giữ tư duy và cách hành động cũ thì điều bất hạnh sẽ sớm gỏ cửa.

Tinh thần này được Starbucks nuôi dưỡng và phát triển từ những ngày đầu sáng lập. Họ thấm nhuần triết lý; sự phát triển bền vững đồng nghĩa với việc làm mới bản thân.

Vậy Starbucks đã sáng tạo và làm mới sản phẩm đã “cũ” như trái đất – cà phê như thế nào?

Cà phê đã có lịch sử lâu đời, tồn tại đâu đó cũng cả ngàn năm lịch sử nên việc tái phát minh ra một sản phẩm cà phê “mới” được xem là một “câu hỏi” lớn của Starbucks lúc bấy giờ.

Chiết xuất cà phê – giữ được chính xác hương cà phê và vị của nó

Khám phá tình cờ – thú vị

Mọi việc rất tinh cờ, năm 1988 Don Valencia – một nhà miễn dịch học chuyên nghiên cứu việc tách chiết các phân tử ra khỏi tế bào trong cơ thể người mà không làm phá hủy chúng. Ông đã hứng chí thử công nghệ này trên cà phê và thật tuyệt vời; Ông đã khám phát ra một loại dịch triết cô đặc vẫn giữ được mùi vị và hương thơm của cà phê.

Năm 1994, Starbucks đã mời Don Valencia về làm phó tổng giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm. Chiết xuất cà phê mà Don sáng chế ra đã mở ra một giai đoạn phát triển “thần tốc” của Starbucks. Chiết xuất tự nhiên này cho phép giữ được chính xác hương cà phê và vị cà phê tươi mới pha. Chiết xuất này sau đó là thành phần chính của một loạt các công thức sản phẩm mới: bia cà phê, cà phê đóng chai, cà phê đóng lon, kem cà phê,…

Chiết xuất cà phê tự nhiên này còn giúp liên doanh Starbucks – Pepsi tung ra sản phẩm cà phê đóng chai Frappuccino rất thành công trên thị trường.

Frappuccino đóng chai – một dòng sản phẩm cà phê thành công của Starbucks

Đây là một sự khác biệt!. Một công ty cà phê, tuyển dụng một nhà khoa học và đầu tư hàng triệu USD cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Nó khác xa espresso.

Nó khác xa miễn dịch học.

Cái mà nó không còn cách xa nữa chính là thị trường.

Alex Dzung

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.