Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm chế biến tiện lợi, đặc biệt là thực phẩm sấy đang thúc đẩy các nhà sản xuất thực phẩm đổi mới về mặt cung cấp sản phẩm của họ.

Trong bối cảnh này, rau sấy chính là sự lựa chọn món ăn vặt yêu thích. Sự gia tăng nhu cầu của thực phẩm này đã khiến doanh số tăng lên đến 56 tỷ USD năm 2018 và để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, các công ty đang tận dụng công nghệ để sản xuất rau sấy có thể được tiêu thụ trong một thời gian dài hơn.

Thực phẩm sấy còn giúp giải bài toán bảo quản sản phẩm và đảm bảo an ninh lương thực

Một số công nghệ phổ biến được sử dụng để sấy khô thực phẩm nhưng vẫn giữ lại hương vị, kết cấu và dinh dưỡng của thực phẩm bao gồm:

  • Sấy hồng ngoại
  • Sấy không khí
  • Sấy chân không
  • Sấy trống, sấy đông
  • Sấy phun.

Một trong những nhà sản xuất rau quả hữu cơ hoạt động trên thị trường toàn cầu gần đây đã cho ra mắt dòng rau và trái cây sấy ở dạng bột có cùng một lượng chất dinh dưỡng như rau quả tươi.

Trên quy mô toàn cầu, hoa quả sấy có một chuỗi cung ứng mạnh với cấu trúc hạ tầng vận chuyển linh hoạt và bao bì ổn định. Hai yếu tố đó đã giúp rất nhiều trong việc sản xuất và tiếp thị sản phẩm trên thị trường. Đồng thời, chúng cũng giúp người dùng tăng nhận thức về quy trình sản xuất cũng như bao bì thân thiện với môi trường của ngành thực phẩm sấy.

Thực phẩm sấy đang là sự lựa chọn hoàn hảo của người tiêu dùng

Hơn nữa, thương mại điện tử có vai trò lớn trong việc phân phối rau củ sấy, giúp người tiêu dùng thuận tiện so sánh và xác minh chất lượng sản phẩm, giá cả, xuất xứ và chi tiết nhà sản xuất / nhà cung cấp trước khi mua.

Trong tương lai gần, những đổi mới trong ngành thực phẩm sấy có thể sẽ là nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của sản phẩm và đem lại doanh thu vượt dự tính.

Theo foodtechmaster.vn

MQ Flavors & Natural Extracts 

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.