Người tiêu dùng dần quan tâm đến những thức uống mang nhiều  lợi cho sức khỏe hơn là để giải khát. Do đó, các nhà sản xuất đồ uống cần thu hút người dùng thông qua việc đổi mới và sáng tạo quy trình sản xuất thực phẩm chức năng, từ đó tạo ra những thức uống chức năng hướng đến sức khỏe. Và premix sẽ là một trong những công cụ mới nhất hiện nay giúp sản phẩm chức năng đạt chất lượng tốt hơn và ngon hơn. 

Bài viết liên quan: 

premix-giup-thuc-uong-chuc-nang-co-huong-vi-va-chat-luong-tuyet-voi-hon-win-rd

Premix giúp thức uống chức năng có hương vị và chất lượng tuyệt vời hơn

1. Công thức đồ uống đáp ứng chức năng

Đa phần, các đơn vị nghiên cứu thực phẩm chức năng hiện nay có xu hướng kết hợp nhiều thành phần chức năng trong cùng một sản phẩm. Ví dụ như việc bổ sung protein vào nước tăng lực, nước đóng chai, hay là việc tăng cường các vitamin và khoáng chất vào nước và nước trái cây. Điều này có thẻ giúp người tiêu dùng thuận tiện giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe hơn.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang tích cực tận dụng những đặc tính nổi bật của các vật liệu như collagen, cây gai dầu, CBD, BCAAs, các chất nootropics khác nhau, các chất thích nghi và thực vật vào trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng. Những sản phẩm chức năng dạng uống này sẽ đáp ứng nhiều yêu cầu của người tiêu dùng hơn như giúp cơ thể tăng cường năng lượng, tâm trạng và trí nhớ tốt hơn.

Ngoài ra, việc kết hợp các thành phần với nhau vẫn tồn tại một số thách thức và khó khăn về mặt công thức, nguồn nguyên liệu và quá trình sản xuất như:

  • Làm sao kết hợp các thành phần một cách hài hòa để tạo ra một công thức tổng hợp về hương vị và chức năng khi sản xuất hoặc nhận gia công thực phẩm chức năng cho một sản phẩm mới.
  • Quản lý việc thu mua, lập kế hoạch, chuỗi cung ứng và đảm bảo chất lượng của các thành phần từ nhiều nhà cung cấp.
  • Quản lý việc pha trộn và tích hợp các thành phần trong quá trình sản xuất chính xác.
  • Phải luôn cập nhật các thành phần mới tiềm năng và các cân nhắc về công thức cũng như quy định của chúng.

phoi-hop-nhieu-thanh-phan-nguyen-lieu-tao-nen-san-pham-thuc-uong-chuc-nang-mang-nhieu-loi-ich-win-rd

Phối hợp nhiều thành phần nguyên liệu tạo nên sản phẩm thức uống chức năng mang nhiều lợi ích

2. Premix – giải pháp tuyệt vời cho quy trình sản xuất TPCN hiện nay

Nhiều chủ sở hữu thương hiệu đồ uống chức năng đang sử dụng Premix như công cụ vào quy trình sản xuất thực phẩm chức năng. Điều này giúp giải quyết một số vấn đề còn hạn chế mà vẫn duy trì tốc độ phát triển sản phẩm nhanh chóng. Premix là sự pha trộn tùy chỉnh của hai hoặc nhiều thành phần như khoáng chất, vitamin, axit amin, thực vật hoặc chất làm ngọt.

Premix được tăng cường ứng dụng vì sử dụng hỗn hợp pha trộn giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tỷ lệ sử dụng, ít hao hụt vật liệu hơn và ít khả năng xảy ra lỗi hàng loạt hơn. Đồng thời có thể tăng tính nhất quán hương vị và chất lượng sản phẩm trong một mẻ trộn.

Nguồn cung ứng nguyên liệu đơn giản, cần ít thành phần trực tiếp nên tiết kiệm thời gian giao hàng và có thể thực hiện gia công thực phẩm chức năng số lượng ít. Các thành phần riêng lẻ do nhà cung cấp premix cung cấp được kiểm tra chất lượng bổ sung và quản lý công thức pha trộn sẵn.

Ngoài ra, premix còn tạo nên tính linh hoạt do các thành phần trong hỗn hợp luôn sẵn sàng nên có thể ra mắt sản phẩm nhanh hơn. Với thành phần và số lượng linh hoạt, khả năng sử dụng nhiều thành phần cùng nhau để cải thiện công thức giúp quá trình sản xuất linh hoạt và tăng tốc hơn. 

thanh-phan-su-dung-linh-hoat-trong-quy-trinh-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-giup-tang-toc-do-san-xuat-win-rd

Thành phần sử dụng linh hoạt trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng giúp tăng tốc độ sản xuất

3. Tiêu chí lựa chọn Premix

Chất lượng premix của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp. Doanh nghiệp cần chọn một công ty premix tốt để duy trì ổn định phương thức kinh doanh và mức chất lượng của sản phẩm mình làm ra. Một số lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp premix bao gồm:

  • Kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật về công nghệ thực phẩm chức năng của công ty để pha trộn một loạt các thành phần, đảm bảo các thông số kỹ thuật nhất định.
  • Có kinh nghiệp với các dự án có các yêu cầu và thông số kỹ thuật tương tự.
  • Khả năng mua nhiều loại thành phần chất lượng và quy trình. Nhanh chóng đánh giá và phê duyệt các thành phần mới khi cần thiết.
  • Tính sẵn có của các dịch vụ như thử nghiệm phân tích, đóng gói đặc biệt,…

lua-chon-nha-cung-cap-premix-dam-bao-yeu-to-kinh-nghiem-san-sang-va-chat-luong-win-rd

Lựa chọn nhà cung cấp Premix đảm bảo yếu tố kinh nghiệm, sẵn sàng và chất lượng

Nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ uống tốt hơn cho sức khỏe và tốc độ đổi mới thành phần ngày càng nhanh, tạo nên nhu cầu sử dụng hỗn hợp trộn sẵn để tạo nên sản phẩm đồ uống chức năng thành công. Việc chọn một đối tác premix vững chắc sẽ là một giải pháp tuyệt vời có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của Win R&D trong bài viết này, một công cụ hỗ trợ  quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tuyệt vời như premix sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin và ý tưởng cần thiết.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tạo ra sản phẩm “đo ni đóng giày” cho doanh nghiệp bạn!

Hình ảnh và bài viết tổng hợp bởi Win R&D

-----------

WIN . RESEARCH AND PRODUCTION JOINT STOCK COMPANY

WIN R&D confidently provides the best quality research services and outsourcing manufacturing to customers.

Take a walk in customer' shoes, WIN R&D is proud of a talented research and production management team with nearly 20 years of experience in food and beverage factories of Vietnam and export markets.

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Email address: admin@win-rd.com

Phone number: 0906 788 168

HQ: L17-11, Floor 17, Vincom Center, 172 Le Thanh Ton, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyen An Ninh Street, Di An City, Binh Duong Province, Vietnam