Sen được biết đến như một loại cây hiếm hoi có thể tận dụng được tất cả các bộ phận vào trong việc chữa bệnh: từ hoa, lá cho đến ngó sen, củ sen. Tuy nhiên, bên cạnh công dụng để đồ xôi, ướp trà, ít ai lại biết rằng lá sen cũng có thể trở thành một liệu pháp thần kỳ trong việc detox, giúp cơ thể trở nên sảng khoái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thông qua quá trình nghiên cứu và phát triển, Win R&D đã tạo ra sản phẩm nước detox lá sen. không chỉ sở hữu công dụng giảm mỡ, sản phẩm này còn giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất nước detox lá sen của Win R&D qua bài viết sau!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đường phèn và đường cát trắng đem nấu chung thành syrup để dùng cho bước phối trộn tiếp theo. Sau khi phối trộn, dịch đường phèn và đường trắng phải được trải qua giai đoạn lọc để loại bỏ các tạp chất có trong nguyên liệu ban đầu.

Song song với việc nấu dịch đường là bước trích ly dịch trà từ lá sen. Quy trình trích ly dịch trà từ lá sen rất quan trọng, dịch trà phải đảm bảo được các yếu tố: hiệu suất trích ly, vị trà và màu sắc.

Bước 2: Phối trộn

Giai đoạn phối trộn sẽ bao gồm 2 bước chính: phối trộn nguyên liệu và phối trộn phụ gia.

  • Phối trộn nguyên liệu: Bơm dịch đường đã nấu và dịch trà đã trích ly ở bước 1 vào tank và tiến hành phối trộn.
  • Phối trộn phụ gia: tiếp tục cho phụ gia và nguyên liệu vào tank để phối trộn. Định mức nước theo đủ lượng trong công thức, nhiệt độ nước để hòa tan phụ gia phải ở mức 650C thì mới đạt chuẩn.

Bước 3: Kiểm tra

Sau khi phối trộn, QC sẽ tiến hành lấy mẫu thử và kiểm tra các chỉ tiêu cảm quan cũng như chỉ tiêu hóa lý theo công thức. Bán thành phẩm sau khi phối trộn phải giống với các tiêu chí của mẫu chuẩn thì mới đạt yêu cầu.

Bước 4: Chiết rót

Nếu QC kiểm tra sản phẩm không có vấn đề gì, lúc này chúng ta có thể tiến hành bước tiếp theo – chiết rót. Nhiệt độ phù hợp để chiết rót sản phẩm nước detox lá sen là 86 – 920C.

Sản phẩm chiết rót hoàn tất sẽ được đưa sang đóng nắp và chuyển đến giai đoạn tiếp theo.

Bước 5: Tiệt trùng nắp

Các chai bán thành phẩm detox lá sen sẽ được đảo ngược trên băng tải để tiến hành tiệt trùng nắp. Quá trình tiệt trùng nắp sẽ diễn ra trong vòng 5 – 10 giây.

Bước 6: Giải nhiệt

Sản phẩm sau khi tiệt trùng sẽ được đưa đi giải nhiệt (làm nguội), sau đó đưa đi bảo ôn, kiểm tra lại thành phẩm một lần nữa và tiến hành xuất xưởng về các địa điểm bán.

Cũng giống như các sản phẩm khác, nước detox lá sen được sản xuất bởi Win R&D luôn phải trải qua các quá trình giám sát và kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng trong tất cả các giai đoạn, từ nghiên cứu, thực hiện chế biến cho đến khi ra thành phẩm cuối cùng.

Ngoài ra, tuy hỗ trợ tốt cho người dùng trong việc giảm béo, hạ mỡ máu, lá sen lại chứa khá nhiều hoạt chất gây hại cho cơ thể. Vì thế, quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm phải được diễn ra cẩn thận, tỉ mỉ để không xảy ra bất cứ sơ sót nào.

Ngày nay, dưới sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dịch bệnh, vấn đề nóng lên toàn cầu, nạn đói,… người dùng dần quan tâm hơn đến các sản phẩm mình sử dụng. Họ tìm kiếm những sản phẩm mới với nhãn mác sạch, có thành phần thiên nhiên đồng thời mang lại lợi ích tốt với sức khỏe. Và giữa các sản phẩm có phần “na ná” nhau trên thị trường, sự xuất hiện của nước detox lá sen sẽ là một làn gió mới tạo hứng thú cho người tiêu dùng.

Liên hệ ngay với Win R&D nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trong ngành F&B. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghiên cứu chuyên sâu tâm huyết với kinh nghiệm làm việc lâu năm, đảm bảo sẽ tạo ra những thành phẩm hài lòng nhất, được “đo ni đóng giày” theo các nhu cầu và tiêu chuẩn khác nhau của từng doanh nghiệp.

Chuyên viên R&D: Trúc Huỳnh

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.