Không phải chỉ người tiêu dùng nhỏ tuổi mới thích kẹo. Cùng với sự phát triển của xã hội, mức sống của người dân ngày một cải thiện và nâng cao. Kéo theo đó, nhu cầu về các sản phẩm kẹo càng gia tăng và trở nên quen thuộc. Trước đó, đây là một thức hàng xa xỉ, chỉ sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để đáp ứng với nhu cầu của thị trường, các doanh nghiệp F&B không ngần ngại đầu tư mạnh chi phí nghiên cứu và phát triển R&D. Đây chính là con đường nhanh và hữu dụng nhất để tạo ra những sản phẩm chất lượng từ kết cấu đến hương vị, nhất là kẹo cứng sữa dừa.

Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng ở một số loại kẹo cũng bắt kịp xu hướng Vì sức khỏe đang lên của người tiêu dùng. Kẹo chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như cacbohydrat, chất béo, chất khoáng, sinh tố… 

Các loại cacbohydrat trong kẹo chủ yếu là những thành phần dạ dày dễ dàng hấp thụ, kể cả ở trẻ em như polysaccarit, disaccarit (saccarose, mantose…). Kết cấu và độ cứng của kẹo sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ giữa đường saccharose/mạch nha và lượng nước còn lại trong kẹo. 

Theo thực nghiệm nghiên cứu và phát triển trong F&B, loại kẹo được gia công với lượng đường nhiều hơn và mang nhiều đặc điểm đặc trưng của đường ở trạng thái vô định hình là kẹo cứng. Đây là loại kẹo chẳng mấy xa lạ đối với người tiêu dùng Việt và là một trong những loại kẹo được sản xuất đầu tiên trên thị trường.

Hương vị nổi bật nhất chính là sữa và dừa. Sự kết hợp hòa quyện vẹn tròn của hai dòng hương này đã tạo ra sản phẩm kẹo cứng sữa dừa thơm ngon, ngọt ngào và hoài niệm. Cùng khám phá quy trình gia công sản phẩm kẹo cứng sữa dừa thân thuộc đối với tuổi thơ mỗi người con đất Việt.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các thành phần nguyên liệu cần được lựa chọn kỹ càng vì đây là cốt yếu để tạo ra một sản phẩm hảo hạng. Những sản phẩm không chọn lọc được từ tự nhiên được nhập từ đơn vị uy tín và có giấy phép rõ ràng. Đặc biệt, nếu không chọn kỹ đơn vị cung cấp hay nguồn nguyên liệu chất lượng, chi phí nghiên cứu và phát triển R&D và gia công sản xuất sẽ bị đội lên và tiêu tốn hơn.

Bước 2: Nấu hòa tan sirô

Theo thứ tự lần lượt, đường, mật tinh bột, nước, muối, chất nhũ hóa, bơ sẽ được cân tự động và phối trộn theo công thức đã được nghiên cứu sẵn. Tiếp đến, hỗn hợp này sẽ được chuyển toàn bộ vào nồi nấu hòa tan.

Đây là công đoạn chuyển hóa toàn bộ nguyên liệu sang trạng thái lỏng để thu siro. Quá trình chuyển hóa này sẽ luôn giữ đồng nhất ở nhiệt độ 128℃  – 132℃ cho đến khi sản phẩm đạt Bx 70 – 80% thì mới kết thúc quá trình nấu.

Bước 3: Bốc hơi sơ bộ

Công đoạn này nhằm mục đích loại bớt một phần hơi nước trong dung dịch nước cốt dừa. Nước cốt dừa được chuẩn bị bằng cách hòa tan hoàn toàn bột cốt dừa với nước nóng 60℃, đem phối trộn với dịch si rô đã nấu. Do nhiệt độ sirô ở khoảng 128 – 132℃, khi tiến hành phối trộn gặp môi trường thường nên hơi nước thoát đi rất nhanh, tạo thành dịch sirô có độ Bx khoảng 85%.

Bước 4: Nấu kẹo

Dịch sirô sẽ được gia nhiệt và bốc hơi ở nhiệt độ 140 – 147℃, áp suất chân không -2 : -5 inch Hg đến khi Bx đạt 96% thì kết thúc quá trình nấu.

Bước 5: Phối trộn

Đây là công đoạn quyết định hương thơm thanh lành của kẹo sữa dừa. Dịch kẹo được trộn đều với hương sữa và dừa tự nhiên theo tỉ lệ để tạo ra hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

Bước 6: Rót khuôn

Dịch kẹo sau khi phối trộn với hương màu phụ gia sẽ được rót khuôn ở nhiệt độ 135 – 140℃ để tạo hình cho viên kẹo. Lưu ý trong quá trình rót phải đảm bảo nhiệt độ dịch siro ở nhiệt độ thích hợp. 

Bước 7: Làm nguội

Làm đông đặc khối kẹo ở nhiệt độ môi trường 19 – 20 ℃, độ ẩm 56%. Làm lạnh nhanh khối kẹo để tránh hiện tượng hồi đường và tránh hiện tượng kẹo bị hút ẩm, gây ướt bề mặt và chảy kẹo.

Bước 8: Bao gói

Bao gói kẹo ở nhiệt độ môi trường 20 – 22℃, độ ẩm 50 – 55% nhằm cách ly viên kẹo với môi trường không khí bên ngoài, giúp kéo dài thời gian bảo quản.

Không cần tiêu tốn nhiều chi phí nghiên cứu và phát triển R&D, doanh nghiệp đã sở hữu được sản phẩm kẹo cứng sữa dừa thơm ngon. Đây là món đặc sản cũng như thứ quà tuyệt vời khi được ăn kèm khi uống trà. Không chỉ trẻ nhỏ, người lớn cũng dành sự yêu thích cho sản phẩm.

Được chọn lọc kỹ lưỡng từ các thành phần nguyên liệu hảo hạng, chất liệu và hương vị trên từng viên kẹo sữa dừa sẽ mang đến trải nghiệm lý thú cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đây chính là tấm vé dẫn ta đến vùng trời tuổi thơ mộng mơ, với sản phẩm đặc sệt hương vị châu Á.

Chẳng phải tìm kiếm đâu xa, để tiết kiệm chi phí nghiên cứu và phát triển R&D, các đơn vị F&B hãy bắt tay với Win R&D để nhân rộng hương vị ngọt ngào và nồng đượm này khắp đất Việt. Đây cũng là sản phẩm hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên chiến trường quốc tế. Liên hệ với Win R&D để nhận tư vấn chi tiết!

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn Win R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.