Nước dừa là một loại nước giải khát thiên nhiên giàu giá trị dinh dưỡng, chứa hàm lượng đường dễ tiêu hóa (chủ yếu là glucose, fructose và sucrose) bổ sung năng lượng nhanh và hiệu quả tương tự các loại “energy drink” trên thị trường nước uống đóng lon hiện nay.

Nước dừa còn chứa nhiều đạm cần thiết cho cơ thể dưới dạng acid amin thay thế và không thay thế, bên cạnh đó, nước dừa còn chứa nhiều vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa lão hóa,… Nước dừa đặc biệt rất giàu khoáng chất bao gồm: kali, natri, canxi, magiê, phốt pho, sắt, đồng. Với những đặc tính tuyệt vời đó, đây là một trong những thức uống thiên nhiên được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Nắm bắt nhanh xu hướng của thị trường, MQFlavor đã cùng khách hàng nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm nước dừa đóng lon, với mong muốn đáp ứng nhanh, đúng đắn nhu cầu của người tiêu dùng và cải tiến hương vị dừa tự nhiên.

Nguyên liệu:

  • Nước dừa
  • Cơm dừa cắt size 3×3
  • Đường tinh luyện RE
  • Natri metabisulfite (Na2S2O5)
  • Natri benzoat
  • Các hương liệu khác: hương dừa, hương tắc, hương dứa, hương sen,…

Bao bì chứa sản phẩm:

  • Làm bằng thép tráng thiếc
  • Mặt trong tráng vecni
  • Hình trụ tròn
  • Thể tích sử dụng: 250ml.

Để có một sản phẩm thành công, thì khâu lựa chọn nguyên liệu phù hợp là không thể thiếu.  Nếu lựa chọn nguyên liệu không tốt, hương vị ở cái “gốc”, sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm ở đầu “ngọn”. Vì vậy, loại dừa được chọn để sản xuất nước dừa đóng lon là loại dừa ta, trồng tại tỉnh Bến Tre – địa điểm được cả nước biết đến như đầu mối cung cấp những loại dừa đặc biệt chất lượng nhất, giải quyết phần nào vấn đề ở khâu lựa chọn nguyên liệu cho khách hàng.

Muốn giá trị sử dụng của quả dừa được tận dụng triệt để, thì độ tuổi dừa thích hợp để sản xuất nước dừa đóng lon là dừa nạo (8 tháng tuổi) và dừa cứng nạo (9 tháng tuổi). Ở độ tuổi này trái dừa cho nhiều nước và hương vị nước dừa tươi và thơm ngon nhất.

Sau vận chuyển và chuyên chở đến cơ sở sản xuất, dừa được loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch để chuẩn bị cho giai đoạn lấy nước. Khi lấy nước, cơ sở sản xuất dùng máy khoan chuyên dụng để khoan lỗ trên các quả dừa, sau đó đổ nước dừa vào bồn chứa bằng thiết bị dẫn. Giai đoạn này nhất thiết cần phải tiến hành nhanh và đúng quy trình, để tránh nước dừa tiếp xúc lâu ngoài không khí sẽ bị oxy hóa, ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm. Để đảm bảo sự tinh khiết và sạch của sản phẩm, nước trong bồn chứa sẽ được lọc những sơ dừa hoặc cặn, cơm dừa còn sót lại. Nước dừa sau lọc được chuyển ngay xuống bồn trữ lạnh 4 độ C để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

Sau các giai đoạn sơ chế biến ban đầu, nước dừa trong bồn trữ sẽ được phối trộn, đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng, tạo nên sự khác biệt giữa nước dừa tự nhiên và nước dừa sản xuất công nghiệp. Phối trộn được ví như giai đoạn tân trang, làm mới cho nước dừa, vì sau cuối sản phẩm sản xuất ra sẽ là những dòng sản phẩm có nhiều hương vị đa dạng. Các hương tự nhiên thường được sử dụng trong giai đoạn này có thể kể đến như: hương dừa tươi, hương tắc, hương lá dứa, hương dứa (khóm), hương hạt sen,…Ở giai đoạn này, nguyên liệu cơm dừa non size 3×3 cũng được phối trộn vào.

Hỗn hợp sau khi phối trộn được gia nhiệt lên 75-80 độ C để đảm bảo các nguyên, hương liệu trong giai đoạn phối trộn hòa tan triệt để vào nước dừa và đồng thời để tiệt trùng cho sản phẩm, đảm bảo không có những vi khuẩn, tác nhân gây hại đến quá trình chưng cất và bảo quản sản phẩm. Hỗn hợp được gia nhiệt được tiến hành rót nóng vào lon đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi rót vào lon, sản phẩm sẽ được ghép nắp ngay để hạn chế tối đa các vi sinh vật có hại và tiến tới bước thanh trùng.

Các lon sau khi được ghép nắp sẽ được xếp vào các khay và đưa vào thiết bị thanh trùng. Thanh trùng là một mắt xích vô cùng quan trọng trong chuỗi quy trình sản xuất nước dừa đóng lon, vì đây là bước dễ xảy ra những biến đổi về chất lượng sản phẩm nhất nếu không đáp ứng đúng những yêu cầu về kỹ thuật như: thông số thanh trùng không phù hợp (sản phẩm sẽ bị biến màu và hương vị do phản ứng Maillard dẫn đến thời gian bảo quản sản phẩm không được 1 năm); cơm dừa non trong lon nước dừa sau thanh trùng không sáng và bị lắng xuống đáy lon; hương vị sản phẩm sau thanh trùng không như nước dừa tươi ban đầu.

Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề là cần phải đảm bảo những hiểu biết sâu sắc nhất về quy trình sản xuất và công nghệ, để có thể cho ra một sản phẩm chất lượng, thời gian bảo quản cao mà vẫn giữ được hương liệu thơm ngon như lúc ban đầu.

Để đạt được điều đó, đầu tiên, cần phải lựa chọn những nguyên, hương liệu phù hợp để kết hợp với nước dừa, đảm bảo trong quá trình thanh trùng những nguyên, hương liệu đó không phải là tác nhân làm ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm và không xảy ra các phản ứng có hại đối với sản phẩm. Đồng thời, MQFlavor nghiên cứu được, thông số thanh trùng tối ưu để giữ được hương vị nước dừa tươi và giúp bảo quản sản phẩm đến 1 năm là: thanh trùng ở 95 độ C trong thời gian 30 phút.

Sản phẩm sau khi được thanh trùng được làm nguội nhanh, mục đích giúp sản phẩm ổn định nhanh và tạo phản ứng sốc nhiệt để những vi khuẩn còn sót sẽ bị ức chế hoặc tiêu diệt. Sau làm nguội, sản phẩm sẽ được chuyển tới bước bảo ôn, ở bước này, sản phẩm sẽ được ổn định và cân bằng mùi vị, sau giai đoạn này sản phẩm được đóng thùng và lưu kho chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Sau một quy trình dài và phức tạp, sản phẩm đầu cuối của chuỗi mắc xích là nước dừa đóng lon đáp ứng xu hướng của thị trường và phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Sản phẩm giải quyết những vấn đề tồn đọng trong xu hướng tiêu dùng nước dừa hiện tại như: hương vị dừa đơn thuần thì chưa đủ đặc sắc, nhưng muốn thêm các hương vị khác (dừa tắc, dừa dứa,…) thì khá mất thời gian để đợi mua, hương vị không đáp ứng tiêu chuẩn, quy mô nhỏ và kém địa điểm phân phối.

Nước dừa đóng lon ra đời như một giải pháp chung và hoàn hảo nhất cho tất cả và món quà cho một quy trình sản xuất công phu ấy chính là sản phẩm nước dừa đóng lon hoàn thiện, được người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng và đón nhận.

Tuy nhiên, mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh phục vụ tốt khách hàng và hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với cộng đồng của MQFlavor chưa vì đó mà dừng lại, chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp thu góp ý, để nghiên cứu và cải tiến sản phẩm hoàn thiện hơn, từ đó giúp chất lượng sản phẩm ngày càng nâng cao và độ phủ sóng cũng như tin tưởng sản phẩm nước dừa đóng lon ngày càng gia tăng và trở nên rộng rãi.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.