Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất nước tăng lực đối mặt với nhiều thách thức. Để duy trì và gia tăng thị phần nước tăng lực trong môi trường khó khăn này, doanh nghiệp cần xem xét cân bằng nhiều yếu tố quan trọng. Hãy cùng WIN R&D khám phá đầy đủ thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây. 

Bài viết liên quan: 

dau-tu-vao-san-xuat-dat-chuan-giup-doanh-nghiep-nam-vung-thi-truong-nuoc-tang-lucĐầu tư vào sản xuất đạt chuẩn giúp doanh nghiệp nắm vững thị trường nước tăng lực 

Nguồn: Unsplash

1. Thị trường nước tăng lực năm 2023

1.1. Thị trường nước tăng lực quốc tế 

Theo trang Research and Market, thị trường đồ uống toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 3,47% từ giá trị ban đầu là 1.568,389 tỷ USD vào năm 2021 và ước tính đạt quy mô thị trường là 1.991,845 tỷ USD vào năm 2028. Trong đó, nước tăng lực vẫn chiếm thị phần lớn với hàng loạt sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. 

Thị phần nước tăng lực quốc tế đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, đáng chú ý với các tên tuổi lớn như Red Bull, Monster và Coca-Cola chiếm lĩnh. Một số yếu tố đang thúc đẩy sự tăng trưởng bao gồm tăng cầu về năng lượng và sự sáng tạo đột phá trong công nghệ sản xuất, cũng như đa dạng hương vị thu hút người dùng. 

thi-truong-nuoc-tang-luc-vo-cung-canh-tranh-voi-su-xuat-hien-cua-nhieu-ong-lonThị trường nước tăng lực vô cùng cạnh tranh với sự xuất hiện của nhiều ông lớn 

Nguồn: Unsplash

1.2. Thị trường nước tăng lực nội địa 

Tại Việt Nam, thị trường sản phẩm nước tăng lực đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong ngành công nghiệp đồ uống. Các sản phẩm nước tăng lực đa dạng về mẫu mã và hương vị đã chinh phục sự quan tâm của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp địa phương và quốc tế cũng cạnh tranh gay gắt để cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

Các sản phẩm nước tăng lực mới lạ như nước tăng lực ít đường hay vị thảo mộc cũng thổi vào thị trường một làn gió mới và kích thích được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên để cạnh tranh với các ông lớn trong ngành và chiếm lĩnh thị phần nước tăng lực Việt Nam trong thời kỳ suy thoái, các doanh nghiệp cùng cần tập trung nắm bắt các yếu tố quan trọng để năng lực phát triển. 

2. 4 điều doanh nghiệp cần lưu ý để giữ vững thị phần nước tăng lực trong suy thoái kinh tế

2.1. Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm luôn cần đặt lên hàng đầu. Mọi thay đổi trong sản phẩm phải được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng nước tăng lực của doanh nghiệp vẫn đạt được tiêu chuẩn cao và không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế khó khăn. Kiểm tra định kỳ và nghiêm ngặt quy trình sản xuất nước tăng lực cũng như nguyên liệu đầu vào là hai yếu tố mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

dam-bao-chat-luong-san-pham-la-yeu-to-quan-trong-de-nam-vung-thi-phanĐảm bảo chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng để nắm vững thị phần

Nguồn: Unsplash

2.2. Lập chiến lược kinh doanh linh hoạt

Sự linh hoạt trong chiến lược kinh doanh là điểm mạnh trong bất kỳ tình huống nào. Thay vì bám vào một chiến lược cố định, hãy sẵn sàng thay đổi để đáp ứng sự biến đổi của thị trường. Cân nhắc việc tạo ra các công thức mới cho sản phẩm hoặc tìm cách phát triển phân khúc thị trường sẽ thúc đẩy doanh nghiệp đi lên. 

2.3. Tối ưu hóa chi phí vận hành quy trình sản xuất

Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, tối ưu hóa chi phí sản xuất là một cách hiệu quả để duy trì lợi nhuận. Xem xét cách cải thiện hiệu quả trong quy trình sản xuất nước tăng lực, giảm lãng phí nguyên liệu và nắm bắt cơ hội tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Điều này bao gồm cả quản lý tốt nguồn nhân công và quy trình sản xuất một cách hiệu quả.

2.4. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo nhu cầu thị trường

Để đáp ứng sự biến đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng, việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm hiện có là việc quan trọng. Tìm hiểu về các xu hướng tiêu dùng, những thay đổi trong hành vi mua sắm và sự ưu thích của khách hàng giúp tạo ra sản phẩm hấp dẫn thị hiếu của họ. 

Trong tình hình khó khăn, việc giữ vững thị phần nước tăng lực đòi hỏi sự cân nhắc và sáng tạo. Bằng cách đảm bảo chất lượng sản phẩm, áp dụng chiến lược linh hoạt, tối ưu hóa chi phí sản xuất và nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp có thể duy trì sự thành công trong ngành này.

win-r-d-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-chinh-phuc-thi-truong-nuoc-tang-lucWIN R&D đồng hành cùng doanh nghiệp chinh phục thị trường nước tăng lực 

Nguồn: Unsplash

Nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong sản xuất nước tăng lực chất lượng, WIN R&D luôn mang đến công nghệ hiện đại với quy trình sản xuất đạt chuẩn. Đồng thời, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư nghiên cứu và sáng tạo các công thức mới, đảm bảo chất lượng và phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ ngay với WIN R&D để được tư vấn chi tiết nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN R&D.

-----------

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.

Thương hiệu sở hữu đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng với gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm, thức uống tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu.

Chọn WIN R&D - Chọn để thắng

Website: https://win-rd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/winrdvn

Địa chỉ email: admin@win-rd.com

Điện thoại liên lạc: 0906 788 168

HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.